Bỏ túi những kênh tìm việc làm hữu ích trong năm 2019

Khi mới ra trường, các bạn sinh viên đều có chung tâm trạng là muốn có việc làm nhưng không biết tìm việc bằng cách nào. Các bạn đừng quá lo lắng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kênh tìm việc làm hữu ích dưới đây nhé!

Nhờ người quen giới thiệu

Đây được xem là nguồn tìm kiếm việc làm vô cùng hiệu quả. Quan trọng hơn là nếu được người quen giới thiệu thì khả năng đậu công việc đó của bạn rất cao. Vì vậy, bạn nên chia sẻ nhu cầu tìm việc làm với người thân ngay thời gian năm cuối sinh viên, hay sau khi ra trường để họ còn lưu ý. Biết đâu họ sẽ cho bạn những điều bất ngờ.

Sử dụng công cụ tìm kiếm Google

Mọi thắc mắc, câu hỏi ta đều lên google để gõ và tìm kiếm, việc làm cũng không phải là ngoại lệ. Bạn hãy tìm kiếm các từ khóa như tuyển dụng ngành Dược, tìm việc ngành y, tuyển dụng điều dưỡng viên… Và chỉ sau vài giây, google nhanh chóng sẽ trả về cho bạn hàng nghìn kết quả là các thông tin tuyển dụng ngành mà bạn quan tâm. Căn cứ vào nhu cầu cá nhân bạn hãy lựa chọn cho mình những địa chỉ nộp hồ sơ phù hợp.

Sử dụng mạng xã hội Facebook

Facebook hiện nay là một kênh tìm kiếm việc làm khá hiệu quả. Facebook được đánh giá là mạng xã hội lớn nhất thế giới với tốc độ truyền tải thông tin nhanh chóng và rất phổ biến. Do đó, nhiều nhà tuyển đã sử dụng kênh này để đăng tải các thông tin tìm kiếm việc làm của mình. Bạn hãy nhấn like, follow các fanpage liên quan tới ngành mình quan tâm để cập nhật thường xuyên thông tin tuyển dụng từ những kênh này.

Giới thiệu từ nhà trường hoặc các đơn vị đào tạo

Để tìm kiếm việc làm bạn cũng có thể nhờ nhà trường, trung tâm dạy nghề giúp đỡ. Trong quá trình học tập,  nếu bạn có một thành tích học tập tốt thì sẽ không có ký do gì để nhà trường hoặc trung tâm đó không gửi thư giới thiệu hoặc cung cấp tin việc làm phù hợp cho bạn. Mặt khác, nhà trường thường có nhiều mối quan hệ cũng như hợp tác giao lưu với các đơn vị trong ngành nên họ sẽ dễ giới thiệu cho bạn các công việc tốt để lựa chọn.

Website tìm kiếm việc làm

Hiện nay có rất nhiều Website tìm kiếm việc làm, là đơn vị trung gian đứng ra để phục vụ việc tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường. Với những website này bạn không chỉ dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp mà việc nộp hồ sơ cũng dễ dàng hơn. Sau đó, bạn chỉ cần đợi đơn vị tuyển dụng gọi điện đi phỏng vấn là xong.