Cây chó đẻ có chữa được bệnh viêm gan siêu vi B không?

Viêm gan siêu vi B có thể gặp ở tất cả mọi người, đặc biệt là người lớn, phụ nữ mang thai, người nghiện ma tuý, nhân viên y tế… Để chữa căn bệnh này, nhiều người đã tìm đến cây chó đẻ, vậy cây chó đẻ có thực sự chữa được bệnh viêm gan siêu vi B không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cây chó đẻ có tác dụng chữa bệnh Viêm gan siêu vi B

Trong Đông Y, cây chó đẻ được sử dụng như 1 loại thuốc thanh Can lương huyết, giải độc sát trùng từ lâu đời. Tuy nhiên, tác dụng giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B chỉ mới được các nhà khoa học lưu ý từ những năm 1980 về sau.

Vào năm 1982, tác động chống virus siêu vi B được báo cáo lần đầu tiên tại Ấn độ. Sau đó, một báo cáo trên tạp chí Lancet vào năm 1988 cũng xác định tác dụng này. Theo báo cáo này 2 nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp viêm gan siêu vi B với kết quả 22 trong số 37 người đã đạt được kết quả âm tính sau 30 ngày dùng diệp hạ châu.

Thành phần trong cây chó đẻ có hàm lượng những chất chống oxy hoá hướng gan có khả năng ức chế rất mạnh quá trình peroxide hoá ở gan. Mặt khác, những chất nầy còn làm gia tăng hàm lượng Glutathione ở gan làm giảm hoạt động các enzym SGOT và SGPT trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển.

Sử dụng cây chó đẻ sao cho hiệu quả

Bệnh Viêm gan siêu vi B sử dụng cây chó đẻ để đẩy lùi căn bệnh là một giải pháp đáng lưu ý. Cây chó đẻ thường được sử dụng phối hợp với một số thảo dược khác. Điều này vừa làm tăng tác dụng chữa bệnh vừa làm dung hoà bớt tính mát của cây chó đẻ.

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm cây chó đẻ dưới hình thức trà, thuốc viên hoặc độc vị hoặc có phối hợp với một số vị khác. Nhiều người đã sử dụng cây chó đẻ là 1 trong những loại thực vật hàng đầu để giải độc gan. Tuy nhiên, lưu ý là ta cũng không nên lạm dụng loại cây này vì cây chó đẻ chỉ dùng tốt cho người bị viêm gan siêu vi B, còn với người bình thường, nó vô cùng nguy hại vì gây tăng tiết mật đột biến. Ai hoạt động trong ngành y đều biết mật có tác dụng tiêu độc, nhưng khi thừa nó sẽ đọng lại ở ruột già, dồn ứ lâu ngày làm tăng nguy cơ ung thư ruột.