Mục tiêu

Trãi qua chặng đường hơn 6 năm xây dựng và phát triển trường, với những thành tích đạt được, tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên Trung Cấp Y Dược TPHCM rất lấy làm tự hào về những sinh viên, học sinh tốt nghiệp vững vàng về chuyên môn, yêu nghề và có y đức trong hành trình theo đuổi ước mơ cao đẹp.

Đào tạo Ngành Y Dược luôn gắn liền với thực tiễn ngành Y tế Việt Nam
Mục tiêu đào tạo lớn nhất của nhà trường là tập trung dạy kỹ năng Y khoa thực hành, đào tạo kỹ năng tay nghề chuyên sâu gắn với thực tiễn, chứ không theo hướng lý thuyết hàn lâm xa rời thực tiễn ngành y tế Việt Nam. Chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược đã được Hội đồng Y Khoa xây dựng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT của Bộ GD&ĐT, theo hướng thiên về kỹ năng hành nghề nghiệp thực tế để các em ra trường dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm trong các cơ sở Y tế, Bệnh viện trong và ngoài công lập khi có nhu cầu tuyển dụng.

Trung Cấp Y Dược TPHCM

Ngành y dược đặc thù đòi hỏi Trường Y dược đào tạo phải đặc biệt?
Ngành y dược là là ngành học đặc thù đòi hỏi công tác đào tạo Y dược hết sức chặt chẽ, đăc biệt là quy trình thực hành thực tập bệnh viện nhằm đảm bảo chất lượng nhân lực ngành Y tế. Khi đào tạo đội ngũ cán bộ Trung cấp Y tế thì điều quan trọng nhất là người học phải có đam mê nghề nghiệp thầy thuốc của mình. Nghề y rất đặc biệt, gắn liền với sức khỏe, tính mạng người bệnh cho nên đòi hỏi cơ sở vật chất đặc biệt nhiều hơn ngành học khác nên phải có hệ thống phòng thực hành thí nghiệm Y dược để sinh viên thực tập giải phẫu, tiền lâm sàng, phòng thí nghiệm hoá dược, phòng xét nghiệm vi sinh – ký sinh trùng, mô hình Nhà thuốc tân dược – đông y để thực hành các chuyên khoa khác nhau…

Điều quan trọng nhất trong đào tạo Y Dược là yếu tố con người, đó chính là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo được đầu tư hiện đại đáp ứng cho nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Nếu bạn có tấm lòng nhân ái, bao dung, đủ trí tuệ, tình yêu thương đồng loại và có đủ sức khỏe để vượt qua được nhiều áp lực của học ngành y khoa vất vả thì mới có thể trở thành cán bộ y tế giỏi Y thuật, giàu Y đức để làm việc trong lĩnh vực Y dược.

Nhà trường thông báo tuyển sinh tại TPHCM các ngành học sau:

  • Y sĩ đa khoa
  • Y học cổ truyền

Trường Trung Cấp Y Dược TPHCM:
Địa chỉ:Phòng 101, Nhà C Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)
Điên thoại: 0985 986 441 – 0866 568 763 – 0933 479 262