Những yếu tố quyết định mức lương y sĩ Y học cổ truyền

Bạn thấy cùng làm nghề Y học cổ truyền nhưng có người chỉ có thu nhập 3-5 triệu song lại có người đạt mức lương 7 – 10 triệu. Vậy tại sao như thế?

Y sĩ học Y học cổ truyền làm công việc gì?

Với những kiến thức được trang bị sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyển các bạn sinh viên có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau như:

  • Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các kỹ thuật phục hồi cức năng bằng Y học cổ truyền thông thường.
  • Thực hiện y lệnh của bác sĩ…
  • Thực hiện việc điều trị dùng thuốc y học cổ truyển để xoa bóp, châm cứu, ấn huyệt,… Cùng với đó là kết hợp các thiết bị vật lý Y học hiện đại như điện phân, điện xung, kéo dãn cột sống,..
  • Đồng thời tư vấn cho người bệnh các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc và điều trị bệnh.
  • Tham gia công tác hành chính, quản lý, bảo quản thuốc, trang thiết bị Y tế…

Mức lương y sĩ Y học cổ truyền được quyết định bởi những yếu tố nào?

Thực tế có không ít người sẽ đặt câu hỏi “mức lương của y sĩ Y học cổ truyền hiện nay là bao nhiêu? Mức lương đó thấp hay cao?

Cũng như bất cứ ngành nghề nào, sẽ không có một mức lương cố định cho y sĩ Y học cổ truyền. Tùy vào năng lực của bản thân, thời gian hành nghề, địa điểm làm việc,… mà mức lương của mỗi người sẽ có sự điều chỉnh phù hợp.

Bạn nên nhớ rằng mức lương mà các y sĩ Y học cổ truyền nhận được không dùng để so sánh với mặt chung của xã hội hiện nay mà chỉ có thể so sánh với những sự hi sinh mà họ đã cống hiến.

Theo đó, với các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì mức lương của họ chỉ khoảng 3 – 4 triệu nên không thể so sánh với người có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, kĩ năng hành nghề tốt… Cùng với thời gian làm việc, kinh nghiệm tích lũy được thua nhập cảu các bạn sẽ có được cải thiện dần.

Chính vì vậy để so sánh mức lương của y sĩ Y học cổ truyền hiện nay cao hay thấp là rất khó. Song nếu muốn có được mức lương cao thì những người làm ngành này phải chịu khó làm việc, cố gắng trau dồi bản thân.

Trên đây là những thông tin hữu ích về mức lương của các y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường. Nếu bạn muốn trở thành Y sĩ Y học cổ truyền hãy đến với trường Trung cấp Dược TP. HCM ngay hôm nay.