Sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng có mức lương đáng ghen tỵ

Sinh viên ngành điều dưỡng có thể ra nước ngoài làm việc chính vì vậy mà đây là ngành nghề có mức thu nhập khiến người khác phải ghen tỵ.

Điều dưỡng viên – Ngành nghề khiến nhiều người ghen tỵ

Nhiều người chắc chắn sẽ cảm thấy nuối tiếc khi biết được mức lương mà các điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp có thể được hưởng.

Quyết định theo học bất cứ một ngành nghề nào bên cạnh niềm đam mê thì thu nhập là điều mà người học quan tâm. Theo thống kê của JobStreet Vietnam 2016 , trong top 10 nhóm ngành nghề đem lại mức thu nhập cao nhất thì có đến 4 nghề thuộc nhóm Y tế và điều dưỡng được xếp ở vị trí thứ 5.

Cùng với sự phát triển của xã hội, thu nhập của người dân được cải thiện vì thế mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Theo đó, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng không ngừng phát triển.

Chính vì thế mà cơ hội việc làm cho người học ngành điều dưỡng cũng rộng mở hơn. Hiện nay điều dưỡng viên không chỉ làm trong giờ hành chính mà còn làm thêm ngoài giờ.

Chưa kể, có không ít điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn. Cụ thể, một điều dưỡng viên làm việc tại Nhật có thu nhập khoảng 28 – 30 triệu/tháng, trong khi đó nếu làm việc ở Mỹ điều dưỡng viên có thể thu về khoảng 45.000 USD một năm… Đây là mức thu nhập khiến nhiều người ghen tỵ.

Tìm kiếm địa chỉ đào tạo điều dưỡng chất lượng

Với cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập cao nên điều dưỡng viên đang là ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Ngoài công việc hành chính tại 1 cơ sở khám chữa bệnh thì điều dưỡng viên có thể làm thêm các công việc khác như:

  • Tiêm, truyền, đo huyết áp cho bệnh nhân theo lịch của bác sỹ.
  • Chăm sóc người bệnh hằng ngày, thay bằng vết thương,…
  • Tắm, massage cho trẻ sơ sinh.
  • Chăm sóc người cao tuổi theo giờ.

Những công việc này có thể mang về cho điều dưỡng viên thu nhập từ 7 – 8 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, để có được những con số ấn tượng trên thì trước hết bạn phải tìm kiếm được cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín.

Nhu cầu người học tăng cao nên trên cả nước hiện này có hàng trăm cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng. Và trường Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh được biết đến là một địa chỉ chất lượng, nơi các em gửi gắm ước mơ của mình.

Điều này là bơi các đề án tuyển sinh của nhà trường hiện nay có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Cùng với đó phương pháp đào tạo mới chắc chắn sẽ giúp sinh viên có thể đi làm ngay sau khi ra trường. Ngoài ra, nhà trường còn cung cấp cho các bạn sinh viên những kỹ năng mềm như tin học, ngoại ngữ để có thể tự tin làm tốt công tác nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe tại nước ngoài.