Tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền TP. HCM học vào thứ 7, CN hàng tuần

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Thay vì tìm đến thuốc Tây y nhiều người lại lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng y học Cổ truyền.

Có lẽ vì thế mà nhân lực trong hệ thống y tế của nước ta luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Theo số liệu thống kê thì nhân lực ngành Y học cổ truyền hiện nay chỉ mới đáp ứng được 1/3 nhu cầu khám chữa bệnh của người dân

Việt Nam năm trong khu vực nhiệt đới gió mùa vì thế mà nguồn thảo dược ở nước ta vô vùng phong phú. Cùng với đó là sự tích lũy những y thuật, những kinh nghiệm chữa bện của cộng đồng 54 dân tộc trên khắp đất nước từ thời văn minh Văn Lang, Đại Việt cho tới ngày nay.

Ngày nay ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến với Y học cổ truyền để chưa bệnh, bởi người ta tin rằng chữa bệnh bằng Đông y gây ra ít tác dụng phụ cho sức khỏe con người hơn. Chính vì vậy mà đây là ngành học đang được giới trẻ coi trọng. Trong khi đó, nguồn nhân lực của ngành này lại thiếu hụt trầm trọng.

Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM là đơn vị đào tạo Y Dược theo hướng chuyên sâu về thực hành. Bên cạnh việc tập trung hướng dẫn sinh viên tiếp cận được với phương pháp chữa bệnh Đông y, nhà trường còn đầu tư trang thiết bị hiện đại để sinh viên có thể vận dụng được cả Y học cổ truyền với Y học hiện đại, từ đó nâng cao chất lượng điều trị một cách hiệu quả nhất.

Sinh viên học tập tại đây đều được thực hành dưới sự hướng dẫn của những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược nói chung và trong đào tạo Y học cổ truyền nói riêng giúp sinh viên nắm vững kiến thức ngay từ trong quá trình học. Với phương pháp đào tạo Y Dược theo hướng chuyên sâu về thực hành sẽ giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn, đáp ứng được đúng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền – Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM học viên có thể làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền; khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện đa khoa; bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến cơ sở; tự mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền; hoặc bạn cũng có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học Y học cổ truyền để nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm vị trí công việc cao hơn với mức thu nhập tốt hơn.

1. Thời gian đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền TP. HCM

Phục vụ nhiều đối tượng thí sinh theo học, nhà trường sẽ có nhiều khoảng thời gian đào tạo khác nhau:

 • Thời gian Đào tạo 3 năm: Đối tượng tuyển sinh là những người tốt nghiệp THCS. Trong đó, 1 năm học bổ sung kiến thức văn hóa (để hoàn thiện chương trình THPT) và 2 năm học kiến thức trung cấp Y học cổ truyền.
 • Thời gian Đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối tượng tuyển sinh là người học xong lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Thời gian Đào tạo 2 năm: Đối tượng tuyển sinh là người tốt nghiệp THPT trở lên, hoặc tương đương.
 • Thời gian Đào tạo 12 tháng: Đối tượng tuyển sinh là là những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

Thời gian đào tạo của từng đối tượng khác nhau là do thí sinh của từng ngành sẽ được xem xét và miễn giảm các môn học đại cương đã hoàn thiện ở văn bằng 1. Sau khi học Y sĩ YHCT, sinh viên sẽ tiếp tục được học liên thông lên các hệ đào tạo cao hơn theo đúng chuẩn những quy định của thông tư số 55/2012/TT – BGDĐT của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Tuy nhiên mỗi trường sẽ áp dụng khung chương trình và thời gian đào tạo khác nhau, vì thế các thí sinh nên cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn trường.

Trung cấp y học cổ truyền

2. Học phí Trung cấp Y học Cổ truyền TP. HCM

 • Học phí: 6.500.000 VND/1 kỳ
 • Lệ phí xét tuyển: 30.000 VND

3. Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại TPHCM

 • Phiếu đăng kí dự tuyển TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT, có ghi rõ đăng kí dự tuyển ngành YHCT
 • 02 Giấy khai sinh bản sao
 • Hai bản bằng tốt nghiệp THPT + Hai bản học bạ THPT có công chứng
 • 04 chiếc ảnh cỡ 3×4 + 01 ảnh cỡ 2×3.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Phòng tuyển Trung cấp Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ:Phòng 101, Nhà C Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

Điên thoại: 0985 986 441 – 0933 479 262