10 bài phát biểu đám cưới của họ nhà trai và nhà gái hay nhất

Kết hôn là sự kiện quan trọng của đời người, nó đánh dấu bước ngoặt lớn của mỗi người. Vì vậy, bài phát biểu đám cưới giữ một vai trò quan trọng cả về phong tục trang trọng và hướng dẫn tình cảm cho những người có mặt. Dưới đây là một số mẫu bài văn khấn đám cưới của nhà trai và nhà gái, mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Diễn văn đám cưới

Bài phát biểu đám cưới luôn là một trong những điều quan trọng trong đám cưới bởi nó là lời chào, là lời truyền tải tâm tư, tình cảm của đại diện hai bên gia đình trong ngày vui của con cháu.

Trong sự kiện quan trọng này, bố mẹ hoặc người lớn tuổi đại diện cho gia đình hai bên sẽ có đôi lời bày tỏ sự trân trọng trước sự có mặt của quan khách, chúc mừng hạnh phúc lứa đôi. trẻ tuổi. Ngoài ra, đồng nghiệp, bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể cũng có thể đứng lên chia sẻ những tâm tư, tình cảm khi chứng kiến ​​tình yêu của đôi lứa.

1.1 Gợi ý bài phát biểu trong đám cưới 1

Kính thưa các vị quan viên hai họ, kính thưa các ông bà nội, ngoại, họ hàng, anh chị em hai bên gia đình.

Tôi là… là… của bạn…. Hôm nay mình xin đại diện chúc mừng ngày vui của hai bé.

Gặp nhau là duyên, lấy được nhau là số. Hôm nay ông bà nội ngoại vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi thấy cháu… và cháu… về chung một nhà. Mong hai người luôn yêu thương và hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Gia đình hai bên cũng xin gửi lời cảm ơn tới quý khách và bà con đã dành thời gian đến đây chung vui cùng gia đình và hai cháu. Xin trân trọng kính mời toàn thể bà con cô bác, anh chị em và các bạn hãy cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc của hai cháu. Cảm ơn bạn rất nhiều tất cả mọi người.

Một bài phát biểu trong đám cưới đầy cảm xúc sẽ khiến buổi lễ trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều.

1.2 Bài phát biểu đám cưới gợi ý 2

Bạn bè thân thích của hai bên gia đình. Kính thưa toàn thể quan viên hai họ và quan khách có mặt hôm nay. Tên tôi… là… của bạn…. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian đến đây để chung vui cho hạnh phúc của 2 đứa mình.

Hôm nay là một ngày tốt lành, hai đứa… và… quyết định về chung một nhà sau một thời gian quen nhau. Vì vậy, hôm nay gia đình hai bên đã thống nhất sẽ tổ chức lễ cưới cho hai cháu, để các cháu chính thức trở thành vợ chồng.

Xin mời mọi người cùng nâng ly chúc mừng đôi bạn trẻ sắp cưới, chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân. Một lần nữa thay mặt gia đình hai bên xin chân thành cảm ơn mọi người.

2. Diễn văn đám cưới của nhà trai

Đối với những gia đình có con trai, việc cưới xin cho con không chỉ là một trong những sự kiện trọng đại trong cuộc đời của người con trai đó mà nó còn là sự kiện trọng đại, là niềm vui chung của cả gia đình. hàng ngang. Đây là dịp để những người lớn tuổi đại diện cho nhà trai phát biểu chia sẻ tâm tư tình cảm, kèm theo đó là những lời khuyên, lời nhắn nhủ đến đôi tân lang tân nương.

Xem thêm bài viết hay:  Danh sách nhạc Sơn Tùng MTP khiến giới trẻ mê mẩn

2.1 Bài phát biểu đám cưới gợi ý cho gia đình chú rể 1

Kính thưa các ông bà nội, ngoại cùng toàn thể bà con cô bác, anh chị em họ hàng gần xa hai bên. Tôi là… là… con trai ông… Hôm nay, tôi xin thay mặt nhà trai có đôi lời phát biểu như sau.

Được sự đồng ý của hai bên gia đình, hôm nay gia đình chúng tôi đến đây để tổ chức lễ cưới cho hai cháu … và …, chứng tỏ tình yêu của họ dành cho nhau đã đơm hoa kết trái. , trên cùng một mái nhà.

Gia đình chúng tôi xin cảm ơn tất cả các vị khách quý đã không quản ngại đường xa có mặt hôm nay để chung vui cùng gia đình chúng tôi. Kính chúc quý vị khách mời luôn tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc.

2.2 Bài phát biểu đám cưới gợi ý cho nhà trai 2

Kính thưa quý vị quan khách hai bên gia đình, tôi là… Hôm nay tôi xin đại diện cho bên nhà trai… có đôi lời gửi đến cô dâu chú rể và tất cả mọi người.

Sau một quá trình tìm hiểu nhau tương đối dài, cháu… nhà cháu… quyết định tổ chức đám cưới và cùng nhau vun đắp hạnh phúc lứa đôi. Hôm nay thay mặt nhà trai xin phép các anh chị, các bạn cùng thông gia với các ông bà, cô chú trong nhà trai… cho phép chúng tôi được rước cô về làm dâu trong nhà.

Trong không khí hân hoan hôm nay, tôi xin trân trọng kính mời các vị khách quý cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc cho đôi trẻ, chúc cho đôi trẻ mãi hạnh phúc. .

Tuyển tập những bài phát biểu đám cưới 2 hay và ý nghĩaPhát biểu trong lễ cưới là một phần không thể thiếu

2.3 Bài phát biểu đám cưới gợi ý cho nhà trai 3

Kính thưa các vị khách quý, ông bà thân thích và bà con hai bên.

Tôi là… bố của chú rể… Sau một thời gian dài quen và yêu nhau, hai bạn đã bàn bạc và đặt vấn đề với gia đình để tiến tới hôn nhân. Gia đình hai bên luôn ủng hộ chuyện tình cảm của hai đứa. Vì vậy, hôm nay là ngày lành tháng tốt, được sự đồng ý của hai bên gia đình, chúng tôi xin tổ chức đám cưới cho hai cháu… và…

Mong hai bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc, cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình và cùng nhau vượt qua những tháng ngày sắp tới. Thay mặt gia đình hai bên, tôi xin cảm ơn mọi người, bà con hai bên đã bớt chút thời gian về đây chung vui cùng gia đình.

Xem thêm: Lễ nhập trạch là gì? Những điều cần chuẩn bị cho lễ cưới 7 bài văn khấn đám cưới hay nhất dành cho gia đình cô dâu chú rể Lễ cưới là gì? 8 mâm quả cưới không thể thiếu

3. Bài phát biểu đám cưới gia đình cô dâu

Trong ngày cưới, chắc chắn những người thân của cô dâu sẽ có những cảm xúc khó tả nhất. Bởi họ vừa mừng cho hạnh phúc của con cháu nhưng cũng vừa nghẹn ngào xúc động vì con gái và cháu gái đã đi lấy chồng.

Trong giây phút bồi hồi xúc động ấy, không dễ để bố mẹ, người lớn tuổi hay bạn bè thân thiết của cô dâu có thể chia sẻ và bày tỏ cảm xúc của mình. Hãy cùng xem những bài phát biểu ngắn gọn nhưng đầy xúc động của nhà gái trong phần tiếp theo.

Xem thêm bài viết hay:  20 câu đố về các phương tiện giao thông thú vị (có đáp án)

3.1 Bài phát biểu đám cưới gợi ý cho nhà gái 1

Kính thưa toàn thể đại gia đình và các vị khách quý có mặt hôm nay.

Tôi là… là… của cô dâu… Hôm nay tôi xin đại diện cho nhà gái có đôi lời phát biểu như sau.

Sau một thời gian quen nhau, con trai tôi… gia đình chúng tôi và cháu nội… quyết định kết hôn, cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình. Tôi rất vui và hạnh phúc khi nhìn thấy ngày hai đứa cháu cùng nắm tay nhau bước vào cuộc sống vợ chồng. Tôi biết họ đã trưởng thành, nhưng vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi. Vì vậy, tôi chỉ mong cháu tôi nhận được sự yêu thương, dạy dỗ của ông bà, để cháu khôn lớn, trở thành một người vợ tốt.

Chúc hai bạn mãi mãi nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống này. Một lần nữa, tôi xin cảm ơn các vị khách mời đã có mặt trong ngày hôm nay. Kính chúc quý khách hàng dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

3.2 Bài phát biểu đám cưới gợi ý cho nhà gái 2

Kính thưa bà con cô bác, Quý vị khách quý có mặt trong buổi lễ hôm nay. Tôi… là… cô dâu…. Tôi xin thay mặt nhà gái có đôi lời tâm sự, đôi lời gửi đến cô dâu chú rể cũng như toàn thể những người có mặt trong ngày hôm nay.

Hôm nay là ngày tốt lành, gia đình hai bên tổ chức lễ cưới cho hai cháu… cháu… để họ chính thức trở thành vợ chồng. Chúng tôi rất vui mừng và xúc động khi chứng kiến ​​ngày các con bước vào cuộc sống hôn nhân.

Gia đình chúng tôi không mong muốn gì hơn, chỉ mong các anh chị trong nhà dạy dỗ, quan tâm đến các cháu… gia đình chúng tôi nhiều hơn, để các cháu trở thành một người vợ tốt, một người con dâu ngoan ngoãn, đảm đang.

Xin cảm ơn tất cả các bạn đã về đây chung vui cùng gia đình, kính chúc sức khỏe và hạnh phúc. Cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc của đôi bạn trẻ.

Tuyển tập những bài phát biểu đám cưới cấp 3 hay và ý nghĩaGợi ý một số lời lẽ để trưởng nhà gái phát biểu trong đám cưới

3.3 Bài phát biểu đám cưới gợi ý cho gia đình cô dâu 3

Lời nói đầu, cho phép tôi gửi lời chào và cảm ơn đến tất cả những vị khách có mặt tại đây hôm nay để chung vui với gia đình chúng tôi.

Tôi là … của cô dâu … Hôm nay, tôi rất vui và hạnh phúc khi được đại diện cho nhà gái có đôi lời phát biểu xúc động gửi đến cô dâu chú rể trong buổi lễ.

Sau quá trình tìm hiểu, hai cháu… và… chúng tôi quyết định kết hôn. Là những người lớn tuổi trong gia đình, hai bên gia đình chúng tôi vô cùng vui mừng, hạnh phúc và rất ủng hộ quyết định này của con. Vậy hôm nay là ngày lành tháng tốt, gia đình hai bên xin kính mời gia đình hai bên đến chung vui với hai cháu và gia đình hai bên. Chúc hai mẹ con sẽ luôn trân trọng và yêu thương nhau, luôn bình tĩnh vượt qua mọi khó khăn vất vả trong thời gian tới.

Xin mời toàn thể hội trường cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc của đôi bạn trẻ. Cảm ơn bạn rất nhiều tất cả mọi người.

4. Bài phát biểu đám cưới cho bạn bè, đồng nghiệp

Trong ngày cưới của các cặp đôi, không chỉ những người lớn tuổi gửi lời chúc đến con cháu mà bạn bè, đồng nghiệp thân thiết với cặp đôi cũng thường là những người nói và chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình về cặp đôi. đôi. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý về bài phát biểu ngày vui của bạn bè, đồng nghiệp dưới đây để sử dụng trong đám cưới của bạn thân.

Xem thêm bài viết hay:  ‘Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời’ - Quy luật biến chuyển của cuộc sống và bài học sâu sắc về số phận con người

4.1 Diễn văn đám cưới cho bạn bè

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý vị đại biểu, cô bác và anh chị em họ hàng hai bên.

Tôi tên là… bạn thân của chú rể… Hôm nay, tôi rất tự hào và vinh dự có mặt ở đây để chúc mừng cô dâu… và chú rể…

Thưa toàn thể các vị khách quý và bà con hai bên, là một người bạn thân đã chứng kiến ​​câu chuyện tình yêu của cô dâu chú rể chúng tôi từ thuở hàn vi, tôi cũng thấy có những lúc thăng trầm, lúc hạnh phúc và cả những lúc giận hờn của cô dâu chú rể. Và với tất cả sự chứng kiến ​​đó, tôi nhận ra rằng chú rể của chúng tôi… đã trở thành một người đàn ông vững chắc để cô dâu… dựa vào. Là một người bạn của chú rể, tôi có thể thấy sự xuất hiện của cô dâu… đã khiến chú rể của chúng tôi… tốt hơn rất nhiều.

Hôm nay nhân ngày cưới của cô bạn thân, tôi xin chúc hai vợ chồng trăm năm hạnh phúc, chung sống đến khi đầu bạc răng long. Chúc cô dâu chú rể của chúng ta sớm có quý tử, hạnh phúc viên mãn dài lâu. Chúc toàn thể gia đình, khách mời đến chung vui với cô dâu chú rể sẽ có một buổi tối thật vui vẻ.

Xem thêm: Cách viết và 70 lời chúc trên phong bì cưới cho bạn bè, người thân Thủ tục đính hôn và những câu hỏi thường gặp về lễ đính hôn Ý nghĩa của nhẫn cưới trong tình yêu và hôn nhân?

Tuyển tập những bài phát biểu đám cưới 4 hay và ý nghĩaNhững bài phát biểu của bạn bè, đồng nghiệp trong ngày cưới chắc chắn sẽ khiến cô dâu chú rể vô cùng xúc động

4.2 Diễn văn đám cưới cho đồng nghiệp

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các quý vị đại biểu, các cô, chú, bác ruột, hai bên gia đình.

Tôi là… đồng nghiệp của cô dâu / chú rể. Hôm nay là ngày vui của hai bạn trẻ nên tôi xin chia sẻ đôi lời hạnh phúc.

Tôi là một trong những đồng nghiệp của cô dâu / chú rể và đã có cơ hội chứng kiến ​​những khoảnh khắc từ ngọt ngào đến giận hờn và một phần quá trình trưởng thành của các bạn.

Hôm nay là ngày hai bạn quyết định nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời. Thay mặt cho tất cả bạn bè và đồng nghiệp, tôi xin chúc… và… luôn hạnh phúc, sống bên nhau đến cuối năm, luôn yêu thương, tin tưởng lẫn nhau và hạnh phúc trọn đời.

Cảm ơn bạn rất nhiều tất cả mọi người.

Trên đây là tổng hợp những bài phát biểu đám cưới ý nghĩa, ngắn gọn và giàu cảm xúc nhất để các bạn tham khảo. Hy vọng bạn đã tìm được cho mình những gợi ý hay để chuẩn bị cho bài phát biểu trong đám cưới của bạn bè hoặc người thân của mình.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết 10 bài phát biểu đám cưới của họ nhà trai và nhà gái hay nhất có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 10 bài phát biểu đám cưới của họ nhà trai và nhà gái hay nhất bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 10 bài phát biểu đám cưới của họ nhà trai và nhà gái hay nhất của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận