10 mẹo cần biết để sử dụng Recycle Bin trên Windows hiệu quả

Bạn đang xem bài viết 10 mẹo cần biết để sử dụng Recycle Bin trên Windows hiệu quả tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Recycle Bin là nơi lưu trữ các tệp tin đã bị xóa trong quá trình bạn sử dụng máy tính. trungcapyduoctphcm.edu.vn sẽ bật mí thêm cho bạn về 10 mẹo sử dụng Recycle Bin trên Windows sao cho hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức ra sao nhé!

Xóa tập tin vĩnh viễn

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn xóa bất kì tệp tin nào đó mà bạn không thích hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa, thì chúng vẫn được lưu trong Recycle Bin. Nghĩa là những tệp tin bạn đã xóa trên máy tính vẫn còn đang trong trạng thái chờ trong mục Recycle Bin và chiếm một khoảng không gian lưu trữ trên ổ cứng của máy tính.

Vì thế, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn những tệp tin – mà để chúng không còn lưu trong mục Recycle Bin, thì hãy nhấp phải vào biểu tượngRecycle Bin (thùng rác) trên màn hình máy tính, rồi chọn Properties > nhấp vào ô Don’t move file to the Recycle Bin > nhấn nút Apply -> OK.

Giới hạn dung lượng lưu trữ trong Recycle Bin

Trường hợp, bạn muốn các tệp tin đã xóa trên máy tính vẫn tiếp tục lưu trong thư mục Recycle Bin trước khi bạn quyết định xóa vĩnh viễn, đồng thời muốn giới hạn dung lượng lưu trữ trong thư mục này, thì bạn hãy thiết lập chế độ giới hạn dung lượng. Khi tổng kích thước của những tệp tin còn nằm chờ trong Recycle Bin vượt quá dung lượng lưu trữ mà bạn thiết lập, thì nó sẽ tự động xóa những tệp tin cũ nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Cách lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt và phong cách

Bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng thùng rác (Recycle Bin) trên màn hình, chọn Properties > chọn ổ đĩa cần kiểm soát cho dung lượng Recycle Bin > nhấp vào ô Custom Size và nhập dung lượng muốn giới hạn > nhấn nút OK để hoàn tất.

Giới hạn dung lượng lưu trữ trong Recycle Bin

Khôi phục file đã xoá

Như trungcapyduoctphcm.edu.vn đã chia sẻ phía trên, những tệp tin sau khi bạn xóa sẽ một lần nữa nằm trong mục Recycle Bin để chờ bị xóa chính thức.

Vì thế, nếu bạn muốn khôi phục file (tệp tin) đã xóa, thì hãy vào mục Recycle Bin trên màn hình, rồi nhấp chuột phải vào tệp tin mà bạn muốn khôi phục và chọn Restore. Lúc này, tệp tin đó sẽ được khôi phục ở trong thư mục mà bạn đã từng lưu trước đó.

Khôi phục file đã xoá

Ẩn biểu tượng Recycle Bin ngoài desktop

Thông thường, mục Recycle Bin sẽ nằm trên màn hình (desktop) máy tính để người dùng dễ quan sát và thao tác hơn khi cần.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ẩn biểu tượng này trên Desktop, thì hãy vào Control Panel > Appearance and Personalization > Change desktop icons, rồi nhấp bỏ chọn trong ô Recycle Bin > nhấn nút Apply > nút OK để hoàn tất.

Ẩn biểu tượng Recycle Bin ngoài desktop

Thêm biểu tượng Recycle Bin trên thanh taskbar

Ngoài việc đặt biểu tượng Recycle Bin trên màn hình desktop, bạn vẫn có thể bố trí biểu tượng này nằm ở trên thanh taskbar.

Bạn có thể sử dụng phần mềm bên ngoài để hỗ trợ như MiniBin, đây là ứng dụng này hoạt động giống như không gian lưu trữ tạm thời cho các tệp tin đã bị xóa (hình thức tương tự Recycle Bin). Bạn có thể cài đặt phần mềm MiniBin tại đây và làm theo hướng dẫn để cài đặt trên máy tính.

Xem thêm bài viết hay:  Máy lọc nước Kangaroo của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Nếu muốn xóa tệp tin vĩnh viễn trong MiniBin, bạn có thể nhấp nhanh chuột phải lên biểu tượng MiniBin và chọn Empty.

Thêm biểu tượng Recycle Bin trên thanh taskbar

Tắt thông báo xác nhận xóa file

Khi bạn xóa tệp tin không dùng nữa, nếu không thích xuất hiện thông báo “Are you sure you want to move this file to the Recycle Bin?” mỗi lần bạn xóa, thì hãy vô hiệu quả chức năng này.

Bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác (Recycle Bin) trên màn hình, chọn Properties và bỏ chọn dấu tick trong ô Display delete confirmation dialog -> nhấp nút Apply -> OK là xong.

Tắt thông báo xác nhận xóa file

Thay đổi biểu tượng của Recycle Bin

Trường hợp, bạn muốn thay đổi biểu tượng của Recycle Bin, thì hãy vào Control Panel > Appearance and Personalization > nhấp tiếp vào Change desktop icons và chọn biểu tượng Recycle Bin.

Tiếp đó, bạn click vào Change icons và chọn biểu tượng yêu thích, nhấn nút OK để hoàn thành.

Thay đổi biểu tượng của Recycle Bin

Đổi tên Recycle Bin

Không những thay đổi biểu tượng, bạn có thể đổi luôn cả tên gọi Recycle Bin tùy theo sở thích của bạn. Cách đổi tên Recycle Bin cũng rất đơn giản, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin trên màn hình, chọn Rename để tiến hành đổi tên.

Đổi tên Recycle Bin

Thay đổi âm thanh của Recycle Bin

Việc điều chỉnh âm thanh mỗi khi bạn thao tác trên Recycle Bin có thể được thay đổi tùy theo sở thích riêng, thậm chí là tắt tiếng hoàn toàn.

Xem thêm bài viết hay:  Tại sao dân FA lại nhạy cảm với các hành động "phát cơm chó" trên mạng xã hội đến vậy?

Để thay đổi âm thanh của Recycle Bin, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng hình loa (nằm phía dưới góc phải màn hình desktop).

Cửa sổ Sound hiện ra, bạn hãy chọn tab Sounds > tìm mục Empty Recycle Bin.

Sau đó, bạn lựa chọn âm thanh theo sở thích và có thể nhấn vào nút Test bên cạnh để kiểm tra âm thanh. Cuối cùng, nhấn nút Apply và nút OK để thiết lập thành công.

Thay đổi âm thanh của Recycle Bin

Sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động

Nếu bạn thấy Recycle Bin không hoạt động, thì hãy khắc phục bằng cách làm sau:

Đầu tiên, bạn vào nhấn vào biểu tượng Window (mở Start) phía dưới góc trái màn hình, rồi nhập từ khóa Command Prompt, nhấn chuột phải để chọn Run as Administrator.

Tiếp theo, bạn nhập lệnh “rd /s c:$recycle.bin” và nhấn nút Enter. Cuối cùng sẽ xuất hiện một thông báo để giúp bạn xác nhận lại việc reset Recycle Bin, nhấn nút Yes (hoặc Ok) để khắc phục được tình trạng lỗi của Recycle Bin.

Sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã cập nhật thêm cho mình về 10 mẹo cần biết để sử dụng Recycle Bin trên Windows sao cho hiệu quả rồi nhé. Chúc bạn khai thác được thêm những điều thú vị về Recycle Bin trên máy tính.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 mẹo cần biết để sử dụng Recycle Bin trên Windows hiệu quả tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Bạn thấy bài viết 10 mẹo cần biết để sử dụng Recycle Bin trên Windows hiệu quả có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 10 mẹo cần biết để sử dụng Recycle Bin trên Windows hiệu quả bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 10 mẹo cần biết để sử dụng Recycle Bin trên Windows hiệu quả của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận