15 câu nói của nhà tâm lý học Carl Jung thay đổi suy nghĩ trong bạn

Carl Jung (26 tháng 7 năm 1875 – 6 tháng 6 năm 1961), tên đầy đủ là Carl Gustav Jung, là một bác sĩ tâm thần và nhà tâm lý học người Thụy Sĩ. Ông là người có ảnh hưởng lớn đến nhiều nhà tâm lý học thời bấy giờ và thậm chí cả ngày nay. Carl Jung đã thành lập một trường phái tâm lý học mới gọi là tâm lý học phân tích, một phương pháp vẫn được nhiều nhà trị liệu tâm lý áp dụng để chữa bệnh cho con người.

Hãy cùng tham khảo những câu nói nổi bật của Carl Jung sẽ khiến bạn nghĩ khác

 1. Sự gặp gỡ của hai nhân cách giống như sự tiếp xúc của hai chất hóa học: nếu có phản ứng, cả hai đều biến đổi. → Sự tiếp xúc giữa người với người rất quan trọng trong cuộc sống. Sự trưởng thành, thay đổi hay biến đổi đều có thể được phân biệt bằng những cuộc gặp gỡ.
 2. Tầm nhìn của bạn sẽ trở nên rõ ràng chỉ khi bạn nhìn vào trái tim của chính mình. Ai nhìn ngoài thì cứ mơ, ai nhìn vào trong thì tỉnh. → Luôn hiểu mình muốn gì, khả năng của mình đến đâu, hiểu mình trước.

 1. Biết được mặt tối của chính mình là phương pháp tốt nhất để đối phó với mặt tối của người khác. → Vẫn là câu nói về hiểu rõ bản thân, biết mình là ai, không chỉ điểm mạnh mà cả điểm yếu.
 2. Tôi không phải là những gì xảy ra với tôi, tôi là những gì tôi chọn để trở thành. → Đừng để cuộc đời quyết định bạn, hãy là người quyết định cuộc đời bạn.
 3. Đặc quyền của cả cuộc đời là được trở thành con người thật của bạn. → Sống thật với chính mình, làm những gì mình muốn, không bị ảnh hưởng bởi người khác, có chính kiến ​​và quan điểm của riêng mình.
Xem thêm bài viết hay:  Ngột ngạt vì một tình yêu mang tính chiếm hữu cao, hãy dừng lại đúng lúc nếu bạn đang yêu như vậy

phải nói gì

 1. Bạn là những gì bạn làm, không phải những gì bạn nói bạn sẽ làm. → Hành động tạo ra giá trị, lời nói chỉ hỗ trợ và thúc đẩy bạn.
 2. Ở đâu tình yêu ngự trị, ở đó không có ý chí quyền lực, và ở đâu quyền lực chiếm ưu thế, ở đó sẽ thiếu tình yêu. Cái này là cái bóng của cái kia. → Cân bằng giữa lý trí và tình cảm không phải là việc làm dễ dàng. Muốn chi phối thì đừng đặt nặng tình cảm, khi tình cảm cá nhân xen vào mọi quyết định sẽ không còn công bằng nữa.
 3. Trầm cảm giống như một người phụ nữ mặc đồ đen. Nếu cô ấy xuất hiện, đừng đuổi cô ấy đi. Mời cô ấy vào, nhường chỗ cho cô ấy, đối xử với cô ấy như một vị khách và lắng nghe những gì cô ấy nói. → Đối mặt với vấn đề sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn tâm lý khó khăn, trốn tránh vấn đề chỉ khiến nỗi đau kéo dài mãi. Thay vì chạy, hãy chọn chữa lành.

một

 1. Cô đơn không đến từ việc không có người bên cạnh, mà đến từ việc không thể tiết lộ những điều quan trọng về bản thân, hoặc từ việc giữ một số quan điểm mà người khác cho là không thể chấp nhận được. → Không thể chia sẻ Chia sẻ, không được thấu hiểu là mấu chốt của sự cô đơn, không phải vì bạn cô đơn.
 2. Ngay cả một cuộc sống hạnh phúc cũng không thể thiếu bóng tối, và từ “hạnh phúc” sẽ mất đi ý nghĩa nếu nó không được cân bằng bởi nỗi buồn. → Không có những giây phút đau buồn, bạn sẽ không thể nhận ra giá trị của hạnh phúc. Cuộc sống sẽ trở nên ảm đạm và tẻ nhạt nếu chỉ có một màu cảm xúc, cho dù đó là hạnh phúc.
 3. Nhà trị liệu tâm lý phải xem mỗi bệnh nhân và mỗi trường hợp là một cái gì đó mới, như một cái gì đó độc đáo, tuyệt vời và đặc biệt. Chỉ sau đó bạn sẽ đến gần hơn với sự thật. → Tâm lý con người là những vấn đề khác nhau, không thể chỉ dùng một giải pháp để giải quyết mọi vấn đề.
Xem thêm bài viết hay:  7 kinh nghiệm mua chung cư nhất định phải biết

một

 1. Kiến thức không chỉ dựa trên sự thật mà còn dựa trên những sai lầm. → Không chỉ nhà tâm lý học Carl Jung mà rất nhiều người thành công đã luôn nhắc nhở điều này, đừng bỏ cuộc hay quá thất vọng về sai lầm. Sử dụng những sai lầm đó như một bước đệm cho bước tiếp theo. Đối mặt với sai lầm để biết vì sao mình thất bại, lần sau tránh.
 2. Chúng ta không thể thay đổi bất cứ điều gì nếu không hiểu trước. Lên án không giải phóng, nó áp bức. → Thay vì phán xét, hãy học cách nhìn nhận, hiểu rõ vấn đề trước khi đánh giá điều gì đó, nếu không bạn sẽ rất dễ mắc sai lầm.
 3. Thế giới nhỏ bé của tuổi thơ với môi trường gia đình là hình mẫu của thế giới. Gia đình càng vững mạnh, đứa trẻ càng thích nghi với thế giới tốt hơn. → Tuổi thơ là môi trường quan trọng hình thành nhân cách, óc phán đoán và suy nghĩ của một con người. Nuôi dạy con cái là rất quan trọng.

Cau-noi-tua-nha-tam-ly-hoc-carl-jung-voh

 1. Người khỏe mạnh không tra tấn người khác, thông thường chính người bị tra tấn sẽ trở thành kẻ tra tấn. → Có xu hướng tâm lý sinh ra bạo lực, tức là người bị bạo lực trở thành người yêu thích bạo lực.

Như Carl Jung nói, nếu bạn có thể hiểu chính mình, bạn sẽ có thể điều chỉnh hành vi của mình và đưa ra những quyết định hợp lý hơn trong cuộc sống. Thái độ, tình cảm, suy nghĩ, hành động, quan điểm của một người do nhiều yếu tố cấu thành nên tính cách của mỗi người là hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Tiểu sử Elon Musk và những câu nói hay nổi tiếng của vị tỷ phú

Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết 15 câu nói của nhà tâm lý học Carl Jung thay đổi suy nghĩ trong bạn có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 15 câu nói của nhà tâm lý học Carl Jung thay đổi suy nghĩ trong bạn bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 15 câu nói của nhà tâm lý học Carl Jung thay đổi suy nghĩ trong bạn của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận