2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa, mất trên điện thoại Android

Bạn đang xem bài viết 2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa, mất trên điện thoại Android tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Đột nhiên điện thoại của bạn bị lỗi mất hết dữ liệu tin nhắn SMS quan trọng. Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa nhầm hoặc biến mất trên điện thoại Android đơn giản và tỉ lệ thành công cao.

Có khôi phục được tin nhắn SMS bị xóa nhầm, bị mất trên điện thoại?

Nguyên nhân tin nhắn SMS biến mất thường do một số trường hợp như bạn lỡ tay xóa nhầm, lỗi dữ liệu điện thoại, người nào đó mượn điện thoại của bạn rồi xóa tin nhắn,… Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi tin nhắn SMS bị mất. Vì mọi tin nhắn SMS sẽ được khôi phục hoàn toàn nhờ vào 2 cách được hướng dẫn dưới đây.

Một lưu ý rằng bạn nên khôi phục các tin nhắn SMS trong khoảng thời gian sớm nhất kể từ khi bị xóa, để các dữ liệu tin nhắn lấy lại được đầy đủ nhất có thể.

Xem thêm bài viết hay:  Những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Vinpearl Phú Quốc & cách tạo dáng để có những bức ảnh xuất thần

Khôi phục bằng phần mềm MobiKin Doctor

Phần mềm MobiKin Doctor trên PC sẽ là vị “cứu tinh” của bạn trong trường hợp bị xóa mất tin nhắn SMS. MobiKin Doctor là phần mềm khôi phục hỗ trợ hơn 2.000 dòng máy Android phổ biến hiện nay (nhấn vào đây, chọn mục Tech Spec để xem danh sách các thiết bị Android được hỗ trợ)

Bước 1: Tải về MobiKin Doctor theo đường dẫn sau:

  • Tải về MobiKin Doctor cho Windows
  • Tải về MobiKin Doctor cho Mac

Bước 2: Cài đặt phần mềm MobiKin Doctor bằng cách nhấn Install

Bước 2: Tại giao diện phần mềm, chọn Android Recovery để kích hoạt tính năng khôi phục dữ liệu trên điện thoại Android

Chọn Android Recovery

Bước 3: Kết nối điện thoại cần khôi phục tin nhắn SMS với máy tính thông qua dây cáp

Kết nối điện thoại với máy tính

Bước 4: Nhấn Cho phép trên điện thoại (nếu có)

Nhấn Cho Phép trên điện thoại

Bước 5: Tại giao diện phần mềm trên PC, chọn Messages (để khôi phục tin nhắn SMS). Ngoài ra, bạn có thể chọn các mục khác để khôi phục như:

  • Call Logs (lịch sử cuộc gọi)
  • Contacts (danh bạ)
  • Photos (hình ảnh)
  • Audios (tập tin âm thanh)

Nhấn chọn SMS để khôi phục tin nhắn

Bước 6: Chọn tin nhắn cần khôi phục hoặc có thể nhấn chọn vào Messenges (bên tay trái) để chọn toàn bộ tin nhắn đã xóa trước đó > Nhấn Recovery để khôi phục.

Nhấn Recovery để khôi phục tin nhắn

Khôi phục tin nhắn SMS đã xóa ngay trên điện thoại Android

Ngoài cách trên, bạn còn có thể khôi phục tin nhắn SMS đã xóa bằng tập tin sao lưu của Google. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng cách này, trước đó điện thoại phải được kích hoạt tính năng tự động sao lưu.

Xem thêm bài viết hay:  Samsung Galaxy Note 4 nhận bản cập nhật mới giúp cải thiện thời lượng pin

Để kiểm tra xem điện thoại đã được sao lưu tin nhắn SMS hay chưa, bạn hãy làm theo các bước dưới đây (hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Samsung galaxy, các thiết bị khác làm tương tự).

Bước 1: Tại phần Cài đặt của điện thoại, hãy chọn mục Google > Sao lưu

Chọn Cài đặt > Google > Sao lưu

Bước 2: Nếu bạn thấy mục này chỉ xuất hiện dòng Sao lưu lên Google Drive, tức là điện thoại bạn chưa từng sao lưu tin nhắn SMS và không thể áp dụng hướng dẫn này.

Kiểm tra bản sao lưu trên điện thoại Android

Bước 3: Nếu điện thoại đã sao lưu tin nhắn SMS, bạn sẽ thấy mục Bản sao lưu… Hãy chọn vào mục đó, bạn sẽ thấy Tin nhắn văn bản SMS đã được sao lưu vào trước khoảng thời gian nào

Sao lưu tin nhắn trên Android

Bước 4: Lúc này bạn cần khôi phục lại điện thoại, sau đó đăng nhập lại vào tài khoản Google và chọn khôi phục từ bản sao lưu. Theo ví dụ ở trên là Bản sao lưu SM-N950F.

Cách khôi phục tin nhắn trên điện thoại Android

Cách sao lưu lại tin nhắn của bạn trên điện thoại Android

Nếu như bạn có nhiều tin nhắn SMS quan trọng và muốn cất giữ chúng trách bị mất, bị xóa nhầm thì có thể thử cách sao lưu lại tin nhắn trên điện thoại Android theo hướng dẫn sau nhé!

Bước 1: Tại ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Google > Sao lưu

Chọn Cài đặt > Google > Sao lưu

Bước 2: Chọn Sao lưu lên Google Drive để hệ thống tiến hành sao lưu dữ liệu. Như vậy là xong!

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy phân biệt sự giống nhau và khác nhau giữa các dịch vụ tín dụng Phân biệt các dịch vụ tín dụng

Sao lưu dữ liệu lên Google Drive

Như vậy, trungcapyduoctphcm.edu.vn đã hướng dẫn bạn 2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa, mất trên điện thoại Android. Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa, mất trên điện thoại Android tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Bạn thấy bài viết 2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa, mất trên điện thoại Android có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa, mất trên điện thoại Android bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách khôi phục tin nhắn SMS bị xóa, mất trên điện thoại Android của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận