20 câu nói vàng của Jeff Bezos – Ông chủ bự nhà Amazon về định hướng kinh doanh!

Chúng ta biết Warren Buffett là một người lão luyện trong kinh doanh, đặc biệt là biết nắm bắt cơ hội, vậy bạn có biết người truyền cảm hứng cho ông trước đây không ai khác chính là ông chủ Amazon – Jeff Bezos.

Khi mới thành lập, Amazon chỉ là một cửa hàng bán sách trực tuyến và được cảnh báo khả năng phá sản lên tới 70%, nhưng Jeff Bezos tin rằng trong tương lai internet sẽ phát triển và Amazon sẽ bắt kịp xu hướng. Bên cạnh đó, Jeff luôn ấp ủ nhiều kế hoạch mới cho Amazon như bán thêm nhiều mặt hàng khác và bán hàng xuyên châu lục. Đúng như dự đoán của Jeff Bezos, Amazon hiện đã trở thành nền tảng thương mại điện tử mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới và Jeff rõ ràng là một trong những người giàu nhất thế giới.

Jeff Bezos là một tỷ phú có tầm nhìn

Có thể thấy Jeff Bezos là một người thông minh, nhạy bén và có tầm nhìn xa trong kinh doanh, những câu nói của Jeff Bezos giờ đây đã trở thành chân lý mà nhiều startup luôn tìm cách học hỏi.

Xem thêm: Jack Ma – Nguồn động lực khởi nghiệp tuyệt vời cho người trẻ

Câu nói hay về kinh doanh của tỷ phú Jeff Bezos

 1. Có cơ hội kinh doanh nào trên Internet không? → Câu hỏi này quá tầm thường ở thời điểm hiện tại nhưng nếu nó xuất hiện vào năm 1994 khi internet vẫn còn mù mờ với nhiều người thì Jeff Bezos quả là người có tầm nhìn. trông tuyệt vời. Bạn thấy đấy, hiện nay mua sắm trực tuyến trên mạng đang chiếm lĩnh thị trường, thay vì phải có mặt bằng, chúng ta hoàn toàn có thể mở một cửa hàng trực tuyến và thu về doanh thu khủng.
 2. Năng khiếu là bẩm sinh, sự lựa chọn rất phức tạp. → Chúng ta có thể có rất nhiều ý tưởng nhưng không thể thực hiện được tất cả, chính vì vậy trong số các ý tưởng hãy chọn ý tưởng tốt nhất và có giá trị lâu dài. Dài nhất là thực sự khó khăn.
 3. Bạn không chọn đam mê. Chính đam mê chọn bạn. → Mỗi chúng ta đều có những điểm mạnh khác nhau và những đam mê khác nhau. Hãy phát triển bản thân theo đam mê của mình vì chỉ khi đó bạn mới có thể cống hiến hết mình và hạnh phúc với công việc mà cuộc đời này sẽ gắn liền với bạn.

ngoan-nhat-cua-jeff-bezos-voh-6

 1. Có một câu hỏi phổ biến trong kinh doanh là “Tại sao?”. Đó là một câu hỏi hay, nhưng có một câu hỏi tương tự, đó là “Tại sao không”? → Amazon ban đầu chỉ là một trang web bán sách và từ những câu hỏi “tại sao không?” nhưng giờ không có gì là không mua được ở Amazon, thậm chí Amazon còn bán xuyên lục địa.
 2. Chúng tôi không kiếm tiền từ việc bán hàng. Chúng tôi kiếm tiền từ việc giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sắm. → Giúp khách hàng và người bán hàng gặp nhau dễ dàng hơn là “sản phẩm kinh doanh” của các sàn thương mại điện tử.
 3. Nếu bạn quyết định chỉ làm những việc mà bạn biết chắc chắn sẽ hiệu quả, thì bạn đang lãng phí nhiều cơ hội khác. → Nếu ​​bạn không thử thách bản thân, bạn sẽ không biết mình có thể làm được những điều đặc biệt hơn. bạn nghĩ. Đừng chọn an nhàn trong những năm còn có thể đau khổ.
Xem thêm bài viết hay:  TOP Những bộ phim lẻ hay nhất mọi thời đại, không xem phí cả đời

ngoan-nhat-cua-jeff-bezos-voh-5

 1. Nếu bạn tăng gấp đôi số thí nghiệm bạn làm mỗi năm, khả năng sáng tạo của bạn sẽ tăng gấp đôi. Có nhiều bài học hơn, việc tích lũy chúng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra vấn đề, và khả năng sáng tạo của bạn cũng sẽ thăng hạng.
 2. Chúng ta phải linh hoạt tùy theo hoàn cảnh, than vãn và than thở vô ích. → Thời gian để phàn nàn, ủ rũ và hối tiếc là lãng phí, hãy dành thời gian đó để tìm ra mấu chốt của sự thất bại và lật ngược tình thế. rất tệ.
 3. Nếu bạn không thể chịu được những lời chỉ trích, đừng cố gắng làm bất cứ điều gì mới hoặc thú vị. → Đi ngược xã hội luôn vấp phải nhiều đánh giá trái chiều, nhưng chính sự khác biệt đó lại giúp bạn tạo ra sự mới lạ, tạo ra giá trị đặc biệt chưa từng có trước đây.

ngoan-nhat-cua-jeff-bezos-voh-4

 1. Hãy sẵn sàng để bị hiểu lầm nếu bạn đang trên con đường đổi mới. → Trước khi biến Amazon thành trang bán hàng trực tuyến tầm cỡ thế giới, những ý tưởng của Jeff Bezos đều bị cho là phi thực tế như sáng lập Amazon, chấp nhận kinh doanh không lãi trong một thời gian dài, đầu tư vào Junglee, mua hàng loạt công ty thương mại… .Jeff vẫn làm theo ý mình và anh ấy đã thành công.
 2. Nếu tôi thất bại tôi sẽ không hối tiếc nhưng tôi biết tôi có thể hối hận nếu tôi không cố gắng. → Vì không làm là thất bại ngay từ đầu và trong thất bại luôn có những bài học đắt giá. Hãy làm đi, ngay cả khi cơ hội thành công là rất hiếm, đừng ngồi yên và không làm gì cả.
Xem thêm bài viết hay:  Biến dị tổ hợp là gì? Ý nghĩa và vai trò của biến dị tổ hợp

ngoan-nhat-cua-jeff-bezos-voh-3

 1. Thất bại và phát minh là cặp song sinh không thể tách rời. Để thành công, bạn phải thử nghiệm và sẽ không phải là thử nghiệm nếu bạn biết nó sẽ hiệu quả. → Nếu ​​bạn chưa từng gặp khó khăn thì dù bạn có tạo ra được điều đặc biệt thì cũng quá tầm thường, Và đứng trước thành công đó có thể là một sự may mắn, nhưng chưa chắc bạn đã hiểu tại sao mình lại có được nó. Thất bại không phải là điều xấu, nhưng thất bại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều cốt lõi của thứ mà bạn đang chinh phục, để từng bước chiếm lĩnh nó với kinh nghiệm phong phú mà sau này khó ai có thể soán ngôi.
 2. Nếu bạn không cứng đầu, bạn sẽ sớm từ bỏ các thí nghiệm của mình. Nếu không linh hoạt, bạn sẽ đập đầu vào tường mà không tìm ra giải pháp nào cho vấn đề đang gặp phải. → Vừa cứng rắn vừa linh hoạt, kinh doanh không hề dễ dàng, nếu không có tầm nhìn xa trông rộng Jeff Bezos đã sớm phá sản thay vì trở thành tỷ phú thế giới với sự liều lĩnh của mình.
 3. Một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp sẽ biết cách biến sai lầm thành cơ hội để học tập và cải tiến quy trình. → Mỗi lần thất bại, chúng tôi hiểu vấn đề nằm ở đâu để khắc phục lần sau, chính vì vậy Một lần sai lầm nghĩa là bạn đã tiến thêm một bước tới thành công.

ngoan-nhat-cua-jeff-bezos-voh-2

 1. Nếu bạn không hiểu chi tiết về doanh nghiệp của mình, bạn sẽ thất bại. → Hãy luôn nghiên cứu thị trường nếu bạn muốn khởi nghiệp và sau đó có một kế hoạch hoàn chỉnh, đừng quá liều lĩnh kiểu “nước đến chân mới nhảy”. “Bạn sẽ không thể nhảy kịp.
 2. Nếu bạn coi trọng sự cạnh tranh, bạn sẽ phải đợi cho đến khi đối thủ của bạn hành động. Nếu bạn coi trọng khách hàng, bạn sẽ là người tiên phong. → Thương trường như chiến trường, bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải nếu chỉ biết sao chép những cái có sẵn. Để tạo tiếng vang, bạn phải đi trước thời đại, mang đến sự mới lạ cho khách hàng.
 3. Có hai loại công ty, loại thứ nhất luôn cố lấy tiền của khách hàng và loại thứ hai luôn cố gắng giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Chúng tôi là loại thứ hai. → Lợi nhuận lớn và lâu dài là làm thế nào để có được nhiều khách hàng chứ không phải là một khách hàng sẽ mang lại cho bạn bao nhiêu tiền.
Xem thêm bài viết hay:  Cách đặt tên cho bé trai và 200 tên hay cho bé trai

ngoan-nhat-cua-jeff-bezos-voh-1

 1. Nếu bạn xây dựng trải nghiệm tốt, khách hàng sẽ kể cho nhau nghe về điều đó. Truyền miệng là thứ lan truyền rất nhanh. → Cách tiếp thị tốt nhất và khách hàng tin tưởng nhất là truyền miệng, và để làm được điều đó bạn phải làm cho những khách hàng đầu tiên cảm thấy cực kỳ hài lòng khi sử dụng sản phẩm. các sản phẩm của nó.
 2. Tại Amazon, có ba ý tưởng cốt lõi mà chúng tôi đã kiên định trong 18 năm và là lý do khiến chúng tôi thành công: Đặt khách hàng lên hàng đầu, sự sáng tạo và sự kiên nhẫn. → Ba điều làm nên khách hàng tuyệt vời của Amazon, sáng tạo và kiên nhẫn, và đây cũng là ba yếu tố mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên học hỏi.
 3. Cuối cùng, chúng tôi thể hiện bản thân thông qua sự lựa chọn của chính mình. Xây dựng một cuộc sống tuyệt vời cho chính mình. → Bạn là ai, mọi người nhìn nhận bạn như thế nào, đánh giá cao hay không, tất cả đều từ những gì bạn thể hiện với người khác.

ngoan-nhat-cua-jeff-bezos-voh

Kinh doanh chưa bao giờ là đơn giản, để thành công và chiếm được thị phần bạn phải là người bản lĩnh, kiên trì, luôn đổi mới và đặc biệt phải tôn trọng khách hàng, nắm bắt nhu cầu và chính kiến ​​của khách hàng. khách hàng có giá trị. Thành công mà ngày hôm nay Jeff Bezos – ông chủ lớn của Amazon có được là nhờ sự kiên định trong những việc ông làm, lấy khách hàng làm trung tâm của sự phát triển.

Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết 20 câu nói vàng của Jeff Bezos – Ông chủ bự nhà Amazon về định hướng kinh doanh! có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 20 câu nói vàng của Jeff Bezos – Ông chủ bự nhà Amazon về định hướng kinh doanh! bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 20 câu nói vàng của Jeff Bezos – Ông chủ bự nhà Amazon về định hướng kinh doanh! của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận