27 câu nói nổi tiếng của Sam Walton, chủ Walmart, ‘Ông vua bán lẻ’ nước Mỹ

Sam Walton đã rất thành công với tập đoàn bán lẻ Walmart nổi tiếng toàn cầu. Để có được thành công, anh đã trải qua nhiều khó khăn, tích lũy nhiều kinh nghiệm qua những tháng ngày mưu sinh vất vả. Và đây là hành trình cũng như những câu nói hay của “vua bán lẻ” nước Mỹ mà bất cứ ai cũng nên đọc một lần.

1. Sam Walton là ai?

Sam Walton (1918 – 1992) tên đầy đủ là Samuel Moore Walton, sinh ra tại Kingfisher, Oklahoma, Mỹ. Ông được mệnh danh là “vua bán lẻ” và là một trong những tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới.

Sam Walton được mệnh danh là “vua bán lẻ” ở Mỹ

Sam Walton lớn lên trong thời kỳ khủng hoảng và làm nhiều công việc để kiếm sống cũng như trang trải cho việc học của mình. Anh theo học Đại học Missouri tại Columbia. Năm 1940, Sam Walton tốt nghiệp cử nhân kinh tế.

Sam Walton được biết đến là một trong những người giàu nhất thế giới cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI. Và để được lịch sử ghi dấu ấn như vậy, anh đã trải qua một hành trình không hề dễ dàng.

2. Sự nghiệp của Sam Walton

Năm 1962, Sam Walton làm việc tại một tiệm giặt là ở thị trấn Bentonville, Arkansas, Hoa Kỳ. Công việc hàng ngày của anh là ủi quần áo và giao hàng cho khách. Đây là cơ hội để Sam Walton gặp mặt trực tiếp khách hàng và phát hiện ra rằng hai gã khổng lồ bán lẻ lúc bấy giờ là Kmart và Sears đều không có mặt ở những thị trấn nhỏ, hẻo lánh.

Sam Walton quyết định nghỉ việc, dồn toàn bộ số tiền 150 USD để thuê nhân công và xây dựng một cửa hàng bán lẻ ở Bentonville mang tên Walmart. Đây là bước ngoặt dẫn đến những thành công sau này của anh.

Với phương châm kinh doanh có lãi, bán các nhu yếu phẩm cần thiết, phục vụ nhiệt tình, chu đáo, chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng, Sam Walton đã thu hút được một lượng lớn khách hàng.

'Ông hoàng bán lẻ' nước Mỹ Sam Walton và những triết lý kinh doanh đáng học hỏi 2Walmart là một trong những công ty lớn nhất thế giới theo công bố của Fortune vào năm 2019

Dưới sự lãnh đạo của Sam Walton, số lượng cửa hàng Walmart đã tăng lên hàng chục nghìn cửa hàng, nằm rải rác khắp châu Mỹ, châu Âu và lần lượt có mặt tại nhiều nơi ở châu Á. Từ việc kinh doanh thành công Walmart, Sam Walton đã trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ lúc bấy giờ.

Năm 1991, Walmart vượt qua Sears, Roebuck & Company để trở thành nhà bán lẻ lớn nhất cả nước. Ngay cả trong bối cảnh kinh tế suy thoái, các cửa hàng của Sam Walton vẫn có doanh thu đáng nể.

Năm 1985, Tạp chí Forbes vinh danh Sam Walton là người giàu nhất nước Mỹ.

Xem thêm: 20 câu nói hay của Jeff Bezos – ông chủ Amazon về kinh doanh35 câu nói, câu nói hay của Napoleon Hill về thành công Sự nghiệp và những câu nói hay của Henry Ford

Xem thêm bài viết hay:  Người Tổ trưởng vẫn miệt mài trong mùa dịch!

3. Những câu nói hay của Sam Walton

Với những trải nghiệm trong cuộc sống và sự nghiệp kinh doanh của mình, Sam Walton đã để lại cho nhân loại nhiều triết lý sâu sắc. Đến với những câu nói hay của Sam Walton, độc giả sẽ tiếp thu được những quan điểm sống, những góc nhìn mới trong kinh doanh của ông và có thêm nhiều bài học quý giá để đạt được thành công.

1. “Những ý tưởng tuyệt vời đến từ khắp mọi nơi nếu bạn chỉ biết lắng nghe và tìm kiếm chúng. Bạn không bao giờ biết ai sẽ có một ý tưởng tuyệt vời. “

Những ý tưởng tuyệt vời có ở khắp mọi nơi nếu bạn biết lắng nghe và tìm kiếm chúng. Bạn không bao giờ biết ai sẽ đưa ra một ý tưởng hay.

2. “Kỳ vọng cao là chìa khóa của mọi thứ.”

=> Kỳ vọng cao là chìa khóa của mọi thứ.

3. “Nếu tôi phải tìm ra một yếu tố trong cuộc sống đã tạo nên sự khác biệt cho tôi, đó sẽ là một niềm đam mê để cạnh tranh.”

Nếu tôi phải chỉ ra một yếu tố trong cuộc sống khiến tôi trở nên khác biệt, đó là mong muốn được cạnh tranh.

4. “Không gì khác có thể thay thế được một vài lời khen ngợi chân thành, đúng lúc, được chọn lọc kỹ càng. Chúng hoàn toàn miễn phí và đáng giá. “

Không có gì thay thế cho một số lời khen chân thành, đúng lúc, được lựa chọn kỹ càng. Chúng hoàn toàn miễn phí và thực sự đáng giá.

5. “Các cá nhân không giành chiến thắng trong kinh doanh, các đội thì có.”

Cá nhân không thành công trong kinh doanh, nhóm làm.

6. “Bí quyết của việc bán lẻ thành công là cung cấp cho khách hàng của bạn những gì họ muốn.”

Bí quyết của việc bán lẻ thành công là cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn.

7. “Chìa khóa thành công là bước ra cửa hàng và lắng nghe những gì cộng sự nói.”

Chìa khóa thành công là đi vào cửa hàng và lắng nghe những gì cộng sự nói.

8. “Tất cả chúng tôi đang làm việc cùng nhau; đó là bí mật.”

Chúng tôi làm việc cùng nhau, đó là bí mật.

9. “Nếu bạn không lắng nghe khách hàng của bạn, người khác sẽ làm.”

Nếu bạn không lắng nghe khách hàng của bạn, những người khác sẽ làm.

10. “Nếu bạn muốn kinh doanh thành công, người của bạn phải cảm thấy rằng bạn đang làm việc cho họ – chứ không phải họ đang làm việc cho bạn.”

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình thành công, nhân viên của bạn phải cảm thấy bạn đang làm việc cho họ chứ không phải họ đang làm việc cho bạn.

Xem thêm bài viết hay:  ‘Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời’ - Quy luật biến chuyển của cuộc sống và bài học sâu sắc về số phận con người

'Ông hoàng bán lẻ' nước Mỹ Sam Walton và những triết lý kinh doanh đáng học hỏi 3

11. “Mất nụ cười là mất khách hàng”.

Mất nụ cười của bạn và sau đó bạn mất khách hàng của bạn.

12. “Hầu hết mọi thứ tôi đã làm, tôi đều sao chép từ người khác.”

Hầu hết những điều tôi đã làm là những gì tôi học được từ những người khác.

13. “Bạn có thể tạo ra điều tích cực từ những điều tiêu cực nhất nếu bạn làm việc đủ chăm chỉ.”

Bạn có thể tạo ra điều tích cực từ những điều tiêu cực nhất nếu bạn làm việc đủ chăm chỉ.

14. “Và đây là một điểm rất quan trọng: nếu không có máy tính, Sam Walton không thể làm được những gì anh ấy đã làm.”

Và đây là một điểm rất quan trọng: không có máy tính, Sam Walton không thể làm những gì anh ấy đã làm.

15. “Để thành công, bạn phải thay đổi.”

Để thành công, bạn phải thay đổi.

16. “Nếu một trong những khách hàng của chúng tôi bước vào cửa hàng mà không nở một nụ cười, tôi sẽ tặng họ một cái của tôi.”

Nếu một trong những khách hàng của tôi bước vào cửa hàng mà không mỉm cười, tôi sẽ gửi cho họ một cái của tôi.

17. “Một chiếc máy tính có thể cho bạn biết bạn đã bán được bao nhiêu tiền. Nhưng nó không bao giờ có thể cho bạn biết bạn có thể bán được bao nhiêu.”

Máy tính có thể cho bạn biết bạn đã bán được bao nhiêu. Nhưng nó không thể cho bạn biết bạn có thể bán được bao nhiêu.

18. “Kiểm soát chi tiêu của bạn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.”

Kiểm soát chi phí của bạn tốt hơn đối thủ cạnh tranh.

19. “Tôi chỉ đang cố gắng lấy ý tưởng, bất kỳ loại ý tưởng nào sẽ giúp ích cho công ty của chúng ta.”

Tôi chỉ đang cố gắng thu thập các ý tưởng, bất kỳ loại ý tưởng nào cũng sẽ giúp ích cho công ty của chúng tôi.

20. “Một người tìm kiếm vinh quang không đạt được nhiều thành tựu.”

Một người tìm kiếm vinh quang không đạt được nhiều như vậy.

'Ông hoàng bán lẻ' nước Mỹ Sam Walton và những triết lý kinh doanh đáng học hỏi 4

21. “Chỉ có một ông chủ duy nhất: khách hàng. Và anh ta có thể sa thải tất cả mọi người trong công ty từ chủ tịch trở xuống, chỉ đơn giản bằng cách tiêu tiền của mình vào một nơi khác. “

Chỉ có một ông chủ: khách hàng. Và anh ta có thể sa thải tất cả mọi người trong công ty, từ chủ tịch đến cấp dưới của mình, chỉ đơn giản bằng cách để họ tiêu tiền ở một nơi khác.

22. “Bạn không thể chỉ tiếp tục làm những gì hiệu quả trong một lần, mọi thứ xung quanh bạn đang thay đổi. Để thành công, hãy đứng trước sự thay đổi. “

Bạn không thể tiếp tục làm những gì đã hiệu quả một lần, mọi thứ xung quanh bạn đang thay đổi. Để thành công, hãy đứng lên để thay đổi.

Xem thêm bài viết hay:  Ăn hồng xiêm có béo không? Cách ăn hồng xiêm giảm cân không lo mập

23. “Vượt xa sự mong đợi của khách hàng. Nếu bạn làm vậy, họ sẽ quay lại nhiều lần. Cung cấp cho họ những gì họ muốn – và hơn thế nữa. “

=> Vượt trên sự mong đợi của khách hàng. Nếu bạn làm vậy, họ sẽ quay lại nhiều lần. Cung cấp cho họ những gì họ muốn – và hơn thế nữa.

24. “Để thành công trong thế giới này, bạn phải thay đổi mọi lúc.”

Để thành công trong thế giới này, bạn phải liên tục thay đổi.

25. “Chia sẻ lợi nhuận của bạn với tất cả các cộng sự của bạn và coi họ như đối tác. Đổi lại, họ sẽ coi bạn như một đối tác, và cùng nhau, tất cả các bạn sẽ đạt được thành tích ngoài mong đợi nhất của mình.”

=> Chia sẻ lợi nhuận của bạn với tất cả các cộng sự của bạn và coi họ như đối tác. Đổi lại, họ sẽ coi bạn như một đối tác và cùng bạn thực hiện mọi mong muốn của mình.

26. “Nếu bạn yêu thích công việc của mình, bạn sẽ ra ngoài mỗi ngày để cố gắng làm tốt nhất có thể, và chẳng bao lâu nữa mọi người xung quanh sẽ bắt gặp niềm đam mê từ bạn, giống như một cơn sốt vậy.”

Nếu bạn yêu thích công việc của mình, bạn sẽ ra ngoài đó để cố gắng làm cho nó tốt nhất có thể và chẳng bao lâu nữa mọi người sẽ bắt gặp niềm đam mê của bạn như một cơn sốt.

27. “Chỉ có bốn điều trong cuộc sống là quan trọng. Đầu tiên là hạnh phúc và tôi sẽ bán cho bạn ba điều còn lại với giá một đô la.”

Chỉ có bốn điều trong cuộc sống là quan trọng. Đầu tiên là hạnh phúc và tôi sẽ bán cho bạn ba chiếc còn lại với giá một đô la.

Mỗi doanh nhân hay tỷ phú đều có câu chuyện của riêng mình. Khi chúng ta học hỏi từ họ, giống như Sam Walton, chúng ta nhận được nhiều bài học cuộc sống và kinh nghiệm để đạt được thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết 27 câu nói nổi tiếng của Sam Walton, chủ Walmart, ‘Ông vua bán lẻ’ nước Mỹ có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 27 câu nói nổi tiếng của Sam Walton, chủ Walmart, ‘Ông vua bán lẻ’ nước Mỹ bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 27 câu nói nổi tiếng của Sam Walton, chủ Walmart, ‘Ông vua bán lẻ’ nước Mỹ của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận