5 cách để duy trì cân nặng

Mệt mỏi vì chế độ ăn kiêng và tập thể dục không bao giờ kết thúc? Duy trì cân nặng lý tưởng không khó. Điều quan trọng là bạn phải có giải pháp quản lý cân nặng của mình.

Bổ sung chất xơ giúp duy trì cân nặng

Một chế độ ăn uống với nhiều chất xơ sẽ giúp bạn kiềm chế cơn đói. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có chế độ ăn nhiều chất xơ có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm giàu chất xơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến bạn no lâu hơn. Tuân thủ chế độ ăn giảm calo bao gồm nhiều thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân.

Chọn trái cây, rau, ngũ cốc và các loại đậu có nhiều chất xơ. Đặc biệt, bạn có thể ăn nhẹ bằng táo tươi vừa đẹp da lại tốt cho cân nặng.

Ăn nhiều chất xơ giúp bạn kiềm chế cơn đói để duy trì cân nặng tốt nhất

Nếu bạn muốn duy trì cân nặng của mình, hãy quên cái cân đi

Theo chuyên gia tư vấn sức khỏe và thể hình Tari Rose – tác giả của BodyInstinct – 6 Week Total Transformation Program, Tari Rose, bạn nên quên cái cân đi.

Xem thêm bài viết hay:  Thủ dâm có phải là xấu

Trọng lượng cơ thể của bạn không được xác định hoặc phụ thuộc vào cân nặng mà nó liên quan đến quần áo của bạn. Khi bạn cảm thấy quần áo bắt đầu chật, đó là lúc bạn nên cắt giảm khẩu phần hàng ngày.

Nguyên tắc thực phẩm mới

Bà Rose khuyên: ‘Xem xét những gì bạn ăn sau 3 giờ chiều, bạn nên cắt giảm lượng thức ăn của mình sau thời gian đó. Điều này rất hữu ích cho việc duy trì trọng lượng cơ thể.”

Vậy làm thế nào để các bữa ăn giúp bạn không tăng cân? Theo chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng, huấn luyện viên Lisa Consiglio Ryan, ăn cách nhau 2-3 tiếng là tốt nhất. Bạn ăn thành nhiều bữa nhỏ hoặc ăn nhạt nhưng phải đảm bảo cân đối các món ăn”.

Cách bạn ăn cũng rất quan trọng. ‘Ngồi yên lặng, không máy tính, TV hay tạp chí – bằng cách này bạn có thể thưởng thức đồ ăn của mình. Bạn nên ăn tại bàn, không phải trong ô tô hay một nơi nào đó’ – Consiglio Ryan nói.

Thêm một quy tắc thực phẩm để giúp bạn duy trì cân nặng của bạn? Consiglio Ryan nói: “Nhai thức ăn của bạn ít nhất 15 lần mỗi miếng. Khi bạn ý thức hơn về việc nhai thức ăn, bạn sẽ ăn ít hơn.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp duy trì cân nặng hiệu quả

Xem thêm bài viết hay:  Viêm họng hạt – Bệnh dai dẳng cần điều trị dứt điểm

Tập thể dục đúng cách để duy trì cân nặng

Nếu muốn duy trì cân nặng khỏe mạnh, bạn nên tập thể dục thường xuyên. Bạn chỉ nên tăng cường độ tập thể dục của bạn. Tập luyện quá nhiều chưa chắc đã tốt mà chỉ tạo cảm giác đói.

Bạn nên tập thể dục khoảng 30 phút hoặc 60 phút 4-5 lần mỗi tuần. Tăng cường hoạt động thể chất cũng có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn.

Cẩn thận với đồ uống

Rose chỉ ra rằng lượng calo dễ tiêu thụ nhất là những loại có trong chất lỏng. Do đó, không nên uống các loại đồ uống chứa nhiều calo, tốt nhất chỉ nên uống nước lọc.

Thỉnh thoảng bạn có thể uống cà phê hoặc nước trái cây, nhưng đừng biến nó thành thói quen hàng ngày. Điều quan trọng nhất là bạn uống nhiều nước mỗi ngày.

Bạn thấy bài viết 5 cách để duy trì cân nặng có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 5 cách để duy trì cân nặng bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 cách để duy trì cân nặng của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Sống khỏe

Viết một bình luận