5 Cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: 5 cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất mà bạn có thể chưa biết Trong trungcapyduoctphcm.edu.vn

Cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc, phương pháp học từ vựng tiếng anh luôn là từ khóa tìm kiếm hàng đầu của những người muốn thông thạo ngôn ngữ này. Hãy Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM tìm hiểu về Cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhưng có thể bạn chưa biết.

Tại sao bạn nên cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình?

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ có lượng từ vựng lớn nhất thế giới, nếu muốn thành thạo thì bạn cần ít nhất 3000 từ nên nó trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

Chưa kể mỗi từ trong tiếng Anh đều rất đa nghĩa, mỗi ngữ cảnh sẽ mang sắc thái và màu sắc khác nhau, thậm chí một số từ có hơn 100 nghĩa. Điều này dễ khiến người học cảm thấy nhàm chán vì không phải ai cũng biết Cách học từ mới tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng A. Wilkins từng nói: “Nếu không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt. Nhưng không có từ vựng, không có thông tin nào có thể được chuyển tải ”. Có thể thấy, từ vựng đóng vai trò quan trọng khi bắt đầu tiếp cận với một ngôn ngữ mới, nếu bạn chỉ tập trung ghi chép một cách máy móc, rập khuôn thì kết quả bạn nhận được sẽ không được như mong muốn. .

Tất nhiên, ngay từ đầu, chúng ta phải phấn đấu kỹ lưỡng về vốn từ vựng của mình, học 50 từ mỗi ngày là chưa đủ, đọc nhiều sách tiếng Anh thôi chưa đủ, cần phải học về nhiều thể loại. ý nghĩa và cách sử dụng của chúng.

Cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất mà bạn nên biết.

Tuy nhiên, nhà tâm lý học người Đức Ebbinghous đã chỉ ra rằng tâm trí con người sau khi tiếp thu thông tin, từ phút thứ 10 trở đi, não bộ sẽ tạo ra quá trình quên.

Cứ sau 20 phút chúng ta nhớ 58% thông tin trong bài đã học, sau 1h nhớ 44%, 9h nhớ 36%, sau 1 ngày trẻ con 33%, cứ như vậy cho đến một tháng trôi qua, bạn sẽ chỉ nhớ được khoảng 20% thông tin bạn hấp thụ ban đầu. Vì vậy Cách học từ mới tiếng Anh nhanh và hiệu quả trở thành mối bận tâm của nhiều người.

Xem thêm bài viết hay:  Bất Đẳng Thức Là Gì? Lý Thuyết Bất Đẳng Thức Toán 10 Đầy Đủ, Chi Tiết

Vậy làm thế nào để học từ mới tiếng Anh hiệu quả, không bao giờ quên?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về tư duy lời nói, khi tiếp thu thông tin, chúng ta thường thông qua 5 giác quan, trong đó, 3 giác quan chiếm ưu thế nhất là thị giác, thính giác và xúc giác. Mọi người có xu hướng được truyền cảm hứng khi học bằng hình ảnh, âm thanh và chuyển động. Khi chúng ta kết hợp cả ba yếu tố với nhau, chúng ta sẽ đạt được hiệu quả nhanh hơn. Hãy suy nghĩ để học từ mới tốt hơn!

Cùng với nhau Hack não từ vựng Học cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất!

Ghi nhớ cả nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt

Nghe thì có vẻ khó nhưng nếu biết vận dụng trí óc thì không gì là không thể. Đừng cố gắng nhồi nhét thông tin một cách máy móc. Sử dụng tư duy tiếng Anh để học tiếng Anh. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể học nghĩa của từ thông qua chính tiếng Anh, sử dụng từ điển Anh – Anh là một lựa chọn khá thích hợp. Hiểu từ thông qua cách viết theo ngữ cảnh là một phương pháp sẽ giúp chúng ta nhớ chúng lâu hơn.

Ghi nhớ thông qua hình ảnh, âm thanh và chuyển động

Nếu có dịp đến thăm các trường học ở Anh, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với cách nuôi dạy trẻ em ở Xứ sở sương mù. Họ dạy trẻ thông qua những bài học thực tế, tạo cho trẻ cảm giác thoải mái nhất khi vừa học vừa chơi. Sử dụng hình ảnh, âm thanh và chuyển động sẽ giúp não bộ con người phát triển hơn, thúc đẩy khả năng tiếp thu và ghi nhớ. Đây không chỉ là một cách nhanh chóng để học từ mới tiếng Anh mà còn cách học từ vựng tiếng anh không bao giờ quên.

Bằng cách sử dụng hình ảnh và âm thanh minh họa, bạn sẽ dễ dàng hình dung ý nghĩa của từ hơn. Tuy nhiên, hãy nghĩ đến một số trò chơi vận động, chẳng hạn như diễn đạt các từ tiếng Anh bằng cử chỉ và hành động. Điều này không chỉ giúp chúng ta nhớ lâu hơn mà còn tạo cảm giác hứng thú khi học.

Xem thêm bài viết hay:  35 Bài thơ về ông bà xúc động, cảnh tỉnh lòng hiếu thảo trong chúng ta!

Tự tin, đọc to mỗi khi học từ vựng

Ngoài sự kiên nhẫn và luyện tập, khi học tiếng Anh, chúng ta cần tự tin với bản thân, không nên quá gò ép, nhồi nhét kiến ​​thức. Nhiều bạn chỉ tập trung ghi nhớ mặt chữ mà quên mất rằng mình cũng cần học cách phát âm của từ. Học như vậy không khác gì học vẹt, nhưng nếu học vẹt thì chắc chắn chúng ta sẽ không nhớ được lâu.

Mỗi khi chúng ta học một từ mới, hãy cố gắng đọc to từ đó, luyện phát âm sẽ giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Đừng quên Phát âm chuẩn là ĐNG CẤP của người học tiếng Anh.

Kinh nghiệm học tiếng anh

Kinh nghiệm học tiếng anh

Ghi nhớ từ vựng với các câu chuyện

Truyện nêm là những câu chuyện đời thường về nhiều chủ đề liên quan đến cuộc sống xung quanh chúng ta. Nó đặc trưng ở chỗ, vốn từ vựng tiếng Anh được đưa vào câu văn một cách khéo léo, tạo cảm giác thú vị cho người đọc. Bằng cách đó, từ vựng dễ dàng đi vào trí nhớ của chúng ta mà không cần phải gượng ép như khi đọc một đống từ tiếng Anh và cố gắng tìm nghĩa của từng từ. Tất nhiên, văn phong trong câu tiếng Việt cũng bao gồm nghĩa của từ mới tiếng Anh.

Đây là một trong những phương pháp xuất hiện trong cuốn sách “Thần thánh” Hack não – ghi nhớ 1500 từ vựng trong 50 ngày.

sách hack não 1500 từ tiếng anh 2019

Phương pháp 7 lần để xem lại từ

Học từ vựng tiếng Anh nhanh, hay, đừng quên dành thời gian ôn lại những gì vừa học nhé. Như đã nói ở trên, não bộ của chúng ta sẽ bắt đầu quá trình quên sau 10 phút tiếp thu thông tin, thời gian càng dài thì lượng thông tin mất đi càng nhiều. Vì vậy, nó đáng xem xét, nhưng nó đáng xem xét theo một trong hai cách.

Xem lại 7 từ – bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng Cách học từ mới tiếng Anh nhanh tốt nhất:

  • Lần 1 – Xem lại danh sách các từ bạn vừa học được sau 20 phút kể từ khi học xong
  • Lần 2 – Học lại sau 1 giờ
  • Lần 3 – Sau 2 giờ
  • Lần 4 – Sau 1 ngày
  • Lần 5 – Sau 1 tuần
  • Lần 6 – Sau 1 tháng
  • Lần thứ 7 – Sau 3 tháng
Xem thêm bài viết hay:  ‘Tấc đất tấc vàng’ - câu tục ngữ nhắc nhở mọi người phải biết quý trọng tài nguyên đất

Bằng cách lặp đi lặp lại cùng một điều, bạn sẽ có thể thúc đẩy khả năng ghi nhớ tốt hơn và việc học cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học lại những từ cảm thấy “quen thuộc” nhưng không nhớ chúng nghĩa là gì. Đôi khi học nhanh cũng là biết cách để hiệu quả hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

Chúc bạn thành công với những bí quyết học từ vựng tiếng Anh trên đây!

Để biết chi tiết về toàn bộ cuốn sách, hãy xem: Hack não 1500 từ tiếng Anh

Tìm ra ngay bây giờ

Xem thêm: Phương pháp học từ vựng tiếng anh

Bạn xem bài 5 cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất mà bạn có thể chưa biết Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về 5 cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất mà bạn có thể chưa biết dưới đây để trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải tiến nội dung cho tốt hơn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: tiếng anh
# Làm thế nào để # học # mới # từ ngữ # Tiếng Anh # nhanh nhất # dễ hiểu # có thể # bạn # không biết

Bạn thấy bài viết 5 Cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất có thể bạn chưa biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 Cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất có thể bạn chưa biết bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn của Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM
Nhớ để nguồn: 5 Cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất có thể bạn chưa biết

Viết một bình luận