5 loại thuốc không nên uống khi có kinh nguyệt chị em cần lưu ý

Thuốc không được uống trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em cần biết để tránh uống vì có nguy cơ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản.

Cùng điểm qua 5 loại thuốc không nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt:

Thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa

Trong thời kỳ hành kinh, niêm mạc tử cung bong ra, cổ tử cung giãn ra, môi trường âm đạo cũng ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nếu dùng thuốc chống viêm nhiễm, nấm “âm đạo” sẽ dẫn đến khả năng khoang tử cung bị vi khuẩn xâm nhập ngược lên trên do cổ tử cung đã được mở rộng.

thuốc nội tiết

Trong những ngày “đèn đỏ”, hệ nội tiết trong cơ thể người phụ nữ không ổn định, nếu uống thêm thuốc nội tiết có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong thời kỳ kinh nguyệt nếu dùng thêm thuốc nội tiết có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

Thuốc chống đông máu: Đây là một trong những loại thuốc không nên uống khi hành kinh. Nếu uống thuốc này có thể gây rong kinh, thậm chí nặng hơn là ra máu khi hành kinh.

– Thuốc chống thèm ăn, thuốc giảm béo: Những loại thuốc này có chứa chất ức chế sự thèm ăn, nếu uống trong chu kỳ kinh nguyệt có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, tiểu khó, hay đánh trống ngực, lo lắng và trầm cảm. có thể dẫn đến vô kinh.

Xem thêm bài viết hay:  Đậu đỏ giúp chị em tăng lực, chống suy nhược cơ thể

– Thuốc cầm máu: Các loại thuốc cầm máu như vitamin K… có thể làm giảm tính thấm của mao mạch, gây co thắt mao mạch thúc đẩy quá trình tống máu ra ngoài dẫn đến huyết ứ.

Nếu gặp vấn đề trong kỳ kinh nguyệt, bạn nên đi khám bác sĩ để được kê đơn thuốc, không nên tự điều trị bằng các loại thuốc không nên dùng trong kỳ kinh nguyệt.

Những thông tin cung cấp trong bài của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán hay chữa bệnh.

Theo dõi fanpage trungcapyduoctphcm.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc

Bạn thấy bài viết 5 loại thuốc không nên uống khi có kinh nguyệt chị em cần lưu ý có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 5 loại thuốc không nên uống khi có kinh nguyệt chị em cần lưu ý bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 loại thuốc không nên uống khi có kinh nguyệt chị em cần lưu ý của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Sống khỏe

Viết một bình luận