Account for là gì? – Ý nghĩa Tiếng Anh và cách dùng Account for

Học tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng đối với đại đa số người Việt Nam. Từ ngữ, cách sử dụng, phân biệt từ đồng âm, gần nghĩa … mang lại rất nhiều rắc rối. Trong số đó, mặc dù cụm từ “Account for” được sử dụng phổ biến nhưng số người biết Account for là gì chỉ chiếm số ít.

Vì vậy, bài viết đã được Wikikienthuc tổng hợp đầy đủ thông tin hữu ích. Giúp bạn trong việc học tiếng Anh, cụ thể từ Account dùng để làm gì? Vậy mời các bạn cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

Tài khoản để làm gì?

Account for được sử dụng phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh. Nhưng đối với những người đang học ngoại ngữ thì không phải ai cũng biết Account for là gì? Trước đây, việc giải nghĩa từ rất khó khi chỉ tra từ điển.

Những cuốn từ điển lớn, nặng, tốn nhiều thời gian, mang lại nhiều phiền toái cho người dùng. Nhưng hiện tại, chỉ cần tham khảo trên internet và đặc biệt là qua bài viết dưới đây. Bạn có đủ thông tin về Tài khoản là gì.

Giải thích chính xác nhất từ ​​Account nghĩa là gì.

Nếu bạn tách cụm từ Tài khoản cho, bạn sẽ nhận được 2 lớp nghĩa riêng biệt. Trước hết, Account có nghĩa là tính toán, ghi sổ, hạch toán, tài khoản … Và for có nghĩa là “cho, cho”. Kết hợp hai từ này, Account for được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Qua đó chúng ta có thể tạm hiểu Account for là từ thường dùng để trả lời những câu hỏi dạng “nguyên nhân” – “giải thích” cho một sự vật, sự việc, vấn đề nào đó. Cụ thể, có một câu hỏi rằng “Tại sao A…. like B? “. Bạn sẽ trả lời bằng tiếng Anh có chứa cụm từ Account for để trả lời câu hỏi.

Xem thêm bài viết hay:  Khai mạc ngày hội hướng nghiệp dạy nghề lần 9 năm 2021

Sử dụng đúng cụm từ Tài khoản (tất nhiên với ngữ điệu và ngữ cảnh chính xác). Sẽ làm cho câu văn / câu văn của bạn sinh động hơn. Đồng thời, điều này cũng thể hiện trình độ tiếng Anh của mỗi người.

Xem thêm: Here we go là gì? Here we go được sử dụng khi nào?

Cách sử dụng Tài khoản một cách chính xác

Sau khi tìm hiểu về khái niệm và ý nghĩa của từ chỉ tài khoản là gì? Bạn cần hiểu cách sử dụng tài khoản trong các trường hợp khác nhau. Như đã nói ở trên, account for cực kỳ phổ biến trong nhiều lĩnh vực và mỗi lĩnh vực đều có mục đích sử dụng khác nhau. Và đây là chi tiết về cách sử dụng Account for đúng cho từng ngành cụ thể. Bạn có thể tham khảo như sau:

1. Sử dụng tài khoản cho + thứ gì đó

Đây là một cụm từ cực kỳ thông dụng trong tiếng Anh với mục đích “giải thích điều gì đó”.

Ví dụ: Anh ấy bị cảm nặng có thể do thời tiết lạnh.

Hoặc một ví dụ khác như: “Anh ta có thể giải trình cho nghỉ học mà không xin phép vào thứ Hai tuần trước không?” (Anh ấy có thể biện minh cho việc nghỉ học mà không được phép vào thứ Hai tuần trước không?)

Bên cạnh đó, account for + something còn được dùng để “nói về mật độ hoặc thành phần nhất định”.

Xem thêm bài viết hay:  Debut là gì? Debut có ý nghĩa quan trọng gì trong showbiz?

Ví dụ, ví dụ sau: 97% người Việt Nam thích ăn cơm và các món ăn từ cơm như bún, phở, hủ tiếu,… (97% người Việt Nam thích ăn cơm và các món ăn từ cơm như bún, phở, hủ tiếu). …

Hoặc một ví dụ khác như: “Tỷ lệ đột quỵ chiếm hơn 30% tổng số ca tử vong tại phòng cấp cứu”. (Tỷ lệ đột quỵ chiếm hơn 30% tổng số ca tử vong tại phòng cấp cứu).

2. Sử dụng tài khoản cho + cái gì đó hoặc ai đó

Cụm từ account for something hoặc account for somebody được kết hợp với mục đích “biết địa điểm cụ thể, địa điểm của ai đó / sự việc đã xảy ra).

Ví dụ, ví dụ sau: Bài hát trong máy nghe nhạc không thể được mở tài khoản. (Không thể phát / phát các bài hát trong máy nghe nhạc).

3. Sử dụng các thành ngữ với tài khoản

Thành ngữ phổ biến nhất, Không có vị trí, được sử dụng với mục đích không thể nói ai đó đã làm gì, ai đó như thế nào.

Ví dụ: “ai đã lấy trộm xe của bạn – không thể xác định được vị trí” (ai đã lấy trộm xe của bạn – không thể biết chắc chắn).

Sự khác biệt giữa giải thích và tài khoản là gì?

Ngày nay, nhiều người nhầm lẫn giữa giải thích và giải thích trong giao tiếp và viết. Vì mục đích sử dụng nghĩa của hai từ này khá khác nhau. Tuy nhiên, có thể nói chắc chắn rằng đây là hai từ riêng biệt. Không phải từ đồng nghĩa và tuyệt đối không thay thế cho nhau.

Dưới đây là sự khác biệt giữa giải thích và giải thích để các bạn hiểu rõ hơn. Sự khác biệt và ngữ điệu và ngữ cảnh sẽ là những điểm để hướng dẫn việc sử dụng giải thích và giải thích.

Xem thêm bài viết hay:  Đau bụng kinh là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

1. Đầu tiên về ngữ cảnh

Với tài khoản dùng trong các vụ hỏi cung, báo cáo từ người cấp thấp đến người cấp cao hơn. Giải thích thoải mái hơn khi sử dụng trong nhiều trường hợp, kể cả những người cùng trình độ, khác trình độ.

2. Thứ hai về ngữ điệu nói

Giải thích có thể được sử dụng với một ngữ điệu nhẹ nhàng, không quá nhấn mạnh. Nhưng với tài khoản, người dùng cần tuân theo các quy tắc của tình huống. Giọng điệu thường ngày chắc chắn và nghiêm túc.

Câu hỏi tài khoản là gì đã được làm rõ qua bài viết trên. Tất cả những hiểu biết này có thể giúp bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo và đúng cách hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết và đón chờ những kiến ​​thức tiếng Anh trên website này nhé.

Bạn thấy bài viết Account for là gì? – Ý nghĩa Tiếng Anh và cách dùng Account for có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Account for là gì? – Ý nghĩa Tiếng Anh và cách dùng Account for bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Account for là gì? – Ý nghĩa Tiếng Anh và cách dùng Account for của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận