Account là nghề gì? Các cấp độ, công việc và mức lương

Hiện nay, Account là thuật ngữ thường được nhắc đến khi nhắc đến ngành. Vậy tài khoản là gì? Bạn cần hiểu gì trước khi chọn nghề tài khoản?

Qua bài viết này, hãy cùng Wikikienthuc.com tìm hiểu và nắm rõ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn công việc phù hợp cho bản thân nhé.

Tài khoản là gì?

Account là một từ được dịch từ tiếng Anh với nhiều nghĩa. Và một trong những ý nghĩa phổ biến nhất là về nghề nghiệp. Theo nghĩa này, tài khoản là một tài khoản kế toán: bao gồm tính toán, hạch toán, sổ sách, tờ khai, thanh toán, ngân quỹ, v.v.

Tài khoản kế toán được phân loại theo đối tượng kế toán cụ thể. Có nhiều cách phân loại tài khoản kế toán khác nhau: theo cách ghi tài khoản, theo công dụng, theo nội dung kinh tế …

Người quản lý tài khoản là gì?

Tài khoản cũng có nghĩa là một khách hàng hoặc một mối quan hệ có thể mang lại lợi nhuận cho công ty. Từ này được sử dụng rất nhiều trong các vị trí công việc thuộc các ngành như: tổ chức sự kiện, marketing, dịch vụ, quảng cáo …

Các vị trí tài khoản thường yêu cầu rất nhiều kỹ năng mềm. Người làm công tác kế toán cần biết quản lý các mối quan hệ và khéo léo trong giao tiếp. Có thể kể đến một số chức danh tài khoản như: key account executive (chuyên viên chuyên quản lý các khách hàng quan trọng của doanh nghiệp). Hoặc quản lý tài khoản (chuyên viên quan hệ khách hàng).

Công việc của nhân viên điều hành tài khoản thường bao gồm: Tìm kiếm khách hàng cho công ty. Trình bày ý tưởng hoặc đề xuất để được khách hàng chấp nhận. Thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Xây dựng ý tưởng, tư vấn chiến lược, tính toán chi phí và quản lý một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết hay:  [Nhu động ruột là gì?] Nguyên nhân và cách điều trị rối loạn nhu động ruột

Báo cáo cuối cùng về việc hoàn thành dự án. Để làm được vị trí này, bạn cần có kiến ​​thức kỹ thuật tốt và kỹ năng mềm tốt. Nó cũng đòi hỏi sự sáng tạo và kỹ năng lập kế hoạch.

Công việc của người quản lý tài khoản

Quản lý các dịch vụ trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo. Người quản lý tài khoản sẽ là người được giao nhiệm vụ theo dõi khách hàng. Thuyết phục khách hàng cho đến khi dự án kinh doanh thành công như mong đợi và kết thúc.

Người quản lý tài khoản chủ yếu cần tập trung vào việc tạo mối quan hệ tốt với khách hàng của công ty / doanh nghiệp. Nhằm mang lại cho công ty / doanh nghiệp nhiều giá trị lâu dài.

Những kỹ năng và phẩm chất cần thiết để tạo tài khoản là gì?

Dưới đây là những phẩm chất cần thiết để làm tốt vai trò giám đốc điều hành tài khoản:

 • Đầu tiên là kỹ năng quản lý bản thân (quản lý công việc, quản lý thời gian, lập kế hoạch công việc). Đồng thời, bạn cần biết cách tạo động lực để bản thân làm tốt
 • Tiếp theo, bạn cần phải có niềm đam mê mạnh mẽ đối với lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, xây dựng thương hiệu và tiếp thị. (nói chung là các lĩnh vực cần tương tác với khách hàng).
 • Bạn cũng cần trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình. Bạn cũng cần biết cách truyền tải thông tin. Bằng cách đó bạn có thể thương lượng theo cách có lợi nhất. Và biết cách thuyết phục khách hàng.
 • Có khả năng làm việc độc lập cũng như theo nhóm. Đặt mục tiêu hoàn thành công việc tốt nhất.
 • Chịu được áp lực trong công việc hàng ngày.
Xem thêm bài viết hay:  Bệnh Gout (gút) là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị hiệu quả

Cơ hội thăng tiến trong nghề tài khoản là gì?

Sự nghiệp tài khoản có một con đường sự nghiệp rất rõ ràng. Mỗi màn chơi đều yêu cầu một lượng thời gian và kinh nghiệm nhất định. Quá trình đó phụ thuộc vào tố chất và sự nỗ lực, kiên trì của mỗi người. Có 3 cấp độ như sau:

Cấp độ 1: Người điều hành tài khoản

Với tư cách là Giám đốc điều hành tài khoản, vị trí này thường không yêu cầu nhiều kinh nghiệm. (dành cho người mới bắt đầu / sinh viên mới ra trường).

Bạn chỉ cần biết kiến ​​thức chuyên môn và một số kỹ năng cơ bản. Mức lương cho Account executive thường dao động từ 7 triệu đến 12 triệu.

Cấp độ 2: Người quản lý tài khoản

Bạn có thể được thăng chức lên Người quản lý tài khoản khi bạn có 2-3 năm kinh nghiệm với tư cách là người điều hành tài khoản.

Tại thời điểm này, bạn sẽ cần phải đảm nhận một số nhiệm vụ khác theo định hướng quản lý. Mức lương cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Dao động từ 20tr đến 35tr / tháng.

Cấp 3: Giám đốc tài khoản

Kinh nghiệm vị trí Account manager trong 5-6 năm tới. Bạn có thể đảm nhận vị trí giám đốc tài khoản nếu bạn thực sự có năng lực.

Lúc này bạn sẽ có mức lương rất cao, dao động từ 40 triệu đến 65 triệu đồng / tháng. Tùy thuộc vào doanh thu bạn mang lại cho công ty mà mức lương có thể cao hơn (nhiều hơn hoặc ít hơn).

Kinh nghiệm thành công với nghề Account là gì?

Nghề tài khoản là một nghề có tương lai, nghề này được dự đoán sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Để thành công trong ngành này, bạn cần biết:

 • Kiến thức chuyên sâu về tiếp thị
 • Tham gia nhiều dự án thực tế để tích lũy kinh nghiệm
 • Theo dõi dự án, hỗ trợ đồng nghiệp đưa ra ý tưởng
 • Xác định và đề xuất các ý tưởng để làm cho dự án thành công hơn
 • Tích lũy kinh nghiệm thực tế và có kỹ năng quản lý để đáp ứng thời hạn. Cũng như hiệu quả cho các dự án.
 • Không ngừng phát triển các kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề
Xem thêm bài viết hay:  Ft là gì? Ý nghĩa của Ft trong âm nhạc cũng như các lĩnh vực khác

Đây là những kinh nghiệm và kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với một nhân viên lâu năm trong ngành tài khoản. Bởi vì mọi thành công trong kinh doanh đều liên quan mật thiết đến kỹ năng giao tiếp, các mối quan hệ tốt và cách ứng xử linh hoạt, thông minh.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết thêm nhiều thông tin về nghiệp vụ tài khoản. Mong rằng các bạn đã hiểu rõ để có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Đồng thời biết cách phát triển và đạt được thành công trong tương lai.

Bạn thấy bài viết Account là nghề gì? Các cấp độ, công việc và mức lương có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Account là nghề gì? Các cấp độ, công việc và mức lương bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Account là nghề gì? Các cấp độ, công việc và mức lương của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Viết một bình luận