Bác Hồ – Vị cha già dân tộc mang trái tim ấm áp cùng tình yêu bao la rộng lớn với thiếu nhi Việt Nam

  1. Tình Bác Hồ dành cho thiếu nhi ấm áp như vầng thái dương
  2. Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục thiếu nhi – Những mầm non tương lai của đất nước

“Bác ơi, lòng Bác bao la, Ôm hết non sông cả kiếp người” – Tố Hữu

Sinh thời, Bác Hồ luôn nhắc nhở mọi người phải có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi, trách nhiệm to lớn đó không của riêng một ngành, một tổ chức nào mà là trách nhiệm chung của toàn dân. dân tộc Việt Nam.

Tình Bác Hồ dành cho thiếu nhi ấm áp như vầng thái dương

Là vị cha già của dân tộc, luôn bận trăm công nghìn việc nhưng Bác luôn dành thời gian chăm sóc các cháu thiếu nhi. Mỗi dịp khai trường, Tết Trung thu, Tết thiếu nhi, Bác Hồ đều gửi thư chúc mừng các cháu, lời lẽ trong thư luôn ân cần, chu đáo, đầy sự quan tâm yêu thương, gần gũi như một con người. người cha trong gia đình.

Dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác Hồ vẫn luôn dành thời gian chăm sóc, vui chơi với các cháu thiếu nhi

Xem thêm: 20 câu chuyện hay về Bác Hồ

Như Bác Hồ đã từng nói: “Tôi không có gia đình, cũng không có con. Việt Nam là đại gia đình của tôi. Tất cả trẻ em Việt Nam đều là con của tôi.”

Quả thật, hình ảnh Bác Hồ bồng ẵm, nâng niu các cháu thiếu nhi, đút cơm cho các cháu là một hành động minh chứng cho tình yêu thương nhân loại, dân tộc của Bác chứ không chỉ là lời nói suông. Và những hình ảnh đáng quý, ấm áp, thân tình ấy luôn in đậm trong tâm trí mỗi người Việt Nam, hình ảnh một vị Chủ tịch nước chưa bao giờ thấy thảnh thơi vì đất nước còn nghèo nhưng luôn hiền từ, chu đáo. và chăm sóc con cái.

Xem thêm bài viết hay:  80 stt một mình vẫn ổn, cap một mình buồn cô đơn vẫn mạnh mẽ

Xem thêm: 72 lời dạy của Bác Hồ

Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục thiếu nhi – Những mầm non tương lai của đất nước

Theo Bác, thiếu nhi là thế hệ tương lai của đất nước nên việc nuôi dạy, chăm sóc thiếu nhi rất quan trọng. Trong mỗi bức thư gửi các cháu thiếu nhi, Bác Hồ luôn nhắc nhở các cháu phải cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức, đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta phải giữ được sự trong sáng, hồn nhiên đúng với lứa tuổi thiếu nhi.

bac-ho-voi-thieu-nhi-voh-1Với Bác, thiếu nhi là mầm non tương lai của đất nước

Xem thêm: 14 bài thơ khắc họa chân dung Bác Hồ

Trong thư gửi học trò tháng 9-1945, Bác Hồ viết: “Sông núi Việt Nam có trở nên tươi đẹp, dân tộc Việt Nam có bước lên ngai vàng vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu không? một phần lớn vào giáo dục của họ.”

Trong Thư gửi Hội nghị cán bộ thiếu nhi toàn quốc, ngày 25-8-1950, Bác Hồ đã nhắc nhở: “Dạy các em như thế nào, phải làm cho các em biết yêu Tổ quốc, đồng bào, biết lao động, giữ gìn vệ sinh. kỷ luật, học văn hóa, đồng thời phải giữ được bản tính vui vẻ, hoạt bát, tự động trẻ trung, không làm già đi, nhiều em viết thư cho Bác như người lớn, đó là biểu hiện của sự già trước tuổi. điều đó nên tránh.”

Xem thêm bài viết hay:  Bài Tập Cân Bằng Phương Trình Hóa Học Lớp 10 Có Lời Giải Chi Tiết

Tết Trung thu năm 1952, Bác Hồ nhắc nhở các cháu thiếu nhi:

“Mong các cháu ra sức thi đua học tập và rèn luyện. Tuổi trẻ, việc nhỏ Tùy theo sức mình… Xứng danh cháu Bác Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh tháng 5 năm 1961, Bác Hồ đã viết 5 lời căn dặn cho các cháu thiếu nhi:

“Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, Học giỏi, lao động tốt, Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt, Giữ gìn vệ sinh, Trung thực, dũng cảm.”

Năm điều đó sau đó đã trở thành “5 điều Bác Hồ dạy” mà thiếu nhi Việt Nam luôn ghi nhớ và được nhà trường treo trang trọng trong lớp học để nhắc nhở các em luôn ghi nhớ và làm theo.

bac-ho-voi-thieu-nhi-voh“5 điều Bác Hồ dạy” mãi là bài học thuộc lòng, khắc sâu trong tâm trí của thiếu nhi Việt Nam

Có thể thấy tình yêu thương của Bác Hồ dành cho thiếu nhi là vô cùng lớn lao, trong lịch sử hiếm thấy có một vị chủ tịch nước nào luôn dành cho thiếu nhi sự quan tâm, yêu thương vô bờ bến như vậy. như Bác Hồ vĩ đại của chúng ta. Vì vậy, để không phụ lòng mong đợi và niềm tin của Bác Hồ, chúng ta – những người con đất Việt mai sau cần phải cố gắng hơn nữa để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh!

Nguồn hình ảnh: Internet

Xem thêm bài viết hay:  Cuộc đời, sự nghiệp của Niels Bohr và những cống hiến của ông cho ngành vật lý

Bạn thấy bài viết Bác Hồ – Vị cha già dân tộc mang trái tim ấm áp cùng tình yêu bao la rộng lớn với thiếu nhi Việt Nam có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Bác Hồ – Vị cha già dân tộc mang trái tim ấm áp cùng tình yêu bao la rộng lớn với thiếu nhi Việt Nam bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bác Hồ – Vị cha già dân tộc mang trái tim ấm áp cùng tình yêu bao la rộng lớn với thiếu nhi Việt Nam của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận