Bật mí những bí mật của Bảo Bình về tích cách, tình yêu và sự nghiệp

Bảo Bình, hay Bảo Bình, là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, xuất phát từ chòm sao cùng tên trong thiên văn học. Theo chiêm tinh học, Bảo Bình là một dấu hiệu hoạt động, được cai trị bởi sao Thổ và sao Thiên Vương. Nếu bạn là một chàng trai / cô gái thuộc cung hoàng đạo Bảo Bìnhđừng bỏ qua bài viết dưới đây của trungcapyduoctphcm.edu.vn nhé!

1. Trả lời: Bảo Bình sinh tháng mấy?

Các dấu hiệu hoàng đạo có nguồn gốc từ trước Công nguyên, được phát hiện bởi các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại. Điểm Xuân phân nằm gần chòm sao Bạch Dương nhất nên đây là cung hoàng đạo đầu tiên, Bảo Bình đứng ở vị trí thứ 11 trong 12 cung.

Bảo Bình bao gồm những người sinh trong khoảng thời gian từ 20 tháng 1 đến 18 tháng 2, thời điểm của đầu mùa xuân, khi mọi thứ bắt đầu sinh sôi sau một mùa đông dài.

Các nhà chiêm tinh đã dựa vào 4 nguyên tố chính là Đất, Lửa, Nước và Không khí để sắp xếp mỗi 3 cung hoàng đạo tương sinh với một nguyên tố. Đặc biệt, Bảo Bình được xếp vào bộ ba cung khí cùng với Thiên Bình và Song Tử.

Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử thuộc bộ ba Khí

Người thuộc cung Bảo Bình thích hợp với những màu như xanh lam, vàng, hồng và trắng. Đặc biệt, bé trai Bảo Bình rất hợp với gam màu vàng, xanh lam, còn bé gái nên chọn màu hồng, trắng, xanh lam.

Xem thêm bài viết hay:  Khám phá từ A-Z Quần thể di tích Cố đô Huế mộng mơ, đậm chất thơ

Dấu hiệu cho Bảo Bình là ♒, đại diện cho nước (cũng là một biểu tượng của Ai Cập cổ đại) hoặc có liên quan đến một trong hai hành tinh cai trị – sao Thiên Vương.

Biểu tượng của dấu hiệu Bảo Bình là hình ảnh một vị thần cầm chai nước và rót xuống thế giới. Trong các nền văn hóa cổ đại phương Tây, vị thần này được coi là thần hộ mệnh duy trì sự sống cho loài người, là vị thần quyền năng nhất được người xưa tôn kính.

Bảo Bình

Biểu tượng của Bảo Bình là vị thần mang nước

2. Tính cách của cung Bảo Bình

Theo các nhà chiêm tinh, Bảo Bình dù là nam hay nữ đều là những người đam mê, trung thực, luôn đấu tranh cho những điều công bằng và đúng đắn trong cuộc sống.

Những người dưới dấu hiệu Bảo Bình là những người có đầu óc thiên tài, không ngừng học hỏi và trau dồi, giúp họ phát huy hết khả năng của mình trong học tập và công việc.

Là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Không khí, Bảo Bình thích yên lặng, hành động theo lý trí và có khả năng phân biệt giữa công và tư.

Bên cạnh đó, khi yêu, Bảo Bình hơi bướng bỉnh và cố chấp. Họ thường nóng nảy, suy nghĩ nhiều và luôn soi mói những rắc rối không đáng có. Đây là điểm yếu lớn nhất của tính cách Bảo Bình.

Xem thêm bài viết hay:  Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý top 20 lời chúc đầy ngọt ngào gửi tới 'nửa kia'

Bảo Bình

Bảo Bình ham học hỏi, luôn cố gắng

3. Tình yêu của Bảo Bình

Bảo Bình là người hòa đồng, cởi mở nên dễ tạo ấn tượng sâu sắc với những người xung quanh ngay từ lần gặp đầu tiên. Nhưng khi nói đến một cuộc trò chuyện nghiêm túc, những người thực sự phù hợp với Bảo Bình là Thiên Bình và Song Tử.

Trong tình yêu, Bảo Bình luôn dành cho đối phương những tình cảm chân thành, ân cần và chu đáo nên những dấu hiệu tương hợp với Bảo Bình là Bạch Dương, Nhân Mã.

Vì tính cách có nhiều điểm tương đồng nên họ tạo nên một chuyện tình đẹp, hài hòa, hoặc nếu tiến xa hơn thì họ cũng sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Bảo Bình

Bảo Bình tương hợp với Nhân Mã, Bạch Dương

4. Nghề nghiệp phù hợp với cung Bảo Bình

Khi trở thành lãnh đạo, Bảo Bình thường khá nghiêm khắc với cấp dưới. Họ sẽ nghiêm túc phân tích vấn đề, tìm cách giải quyết đến cùng. Tuy nhiên, họ cũng được coi là một nhà quản lý độc nhất vô nhị bởi nghiêm khắc đến mức cực đoan, chỉ quan tâm đến kết quả và không tha thứ cho nhân viên khi họ lười biếng.

Bảo Bình thông minh và sáng tạo nên họ thích hợp với những nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật như nghệ thuật, giáo dục hay công nghệ thông tin.

Đối với đàn ông Bảo Bình, nhờ tính thích khám phá, thích suy luận logic và tính tỉ mỉ, họ có thể trở thành một nhà triết học, nhà thiên văn, nhà hóa học hay nhà vật lý tài ba.

Xem thêm bài viết hay:  Trải lòng của BLACKPINK về cuộc sống, về các thành viên và về BLINK

Còn đối với nữ Bảo Bình, họ thích đi du lịch, khám phá khắp nơi nên có thể chọn những nghề như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, v.v.

Bảo Bình

Bảo Bình thuộc tuýp người thích khám phá

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình. Tải ngay ứng dụng trungcapyduoctphcm.edu.vn để khám phá chiêm tinh mỗi ngày và tích điểm để tiêu dùng tiện lợi!

Biểu ngữ CTA để thanh toán và tích lũy điểm

Nhớ để nguồn: Bật mí những bí mật của Bảo Bình về tích cách, tình yêu và sự nghiệp

Viết một bình luận