Bệnh trùng roi âm đạo

Trichomonas vagis là một bệnh nhiễm trùng âm đạo do ký sinh trùng Trichomonas vagis gây ra. Chúng là động vật đơn bào có một hoặc nhiều roi để di chuyển. Trichomonas thường sống trong môi trường ẩm ướt, chẳng hạn như âm đạo.

Viêm âm đạo do trùng roi chiếm tỷ lệ khá cao, với 10% trường hợp mắc bệnh. Bệnh thường xuất hiện ở những người có nhiều bạn tình và bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nhiễm nấm âm đạo lây truyền như thế nào?

Bệnh lây trực tiếp qua quan hệ tình dục không an toàn, hoặc có thể lây qua đường sinh dục do tiếp xúc với dịch tiết từ âm đạo, dương vật của người bệnh.

Trichomonas là do ký sinh trùng Trichomonas gây ra

Ngoài ra, có nhiều trường hợp lây nhiễm do tắm chung nguồn nước mà người bệnh đã sử dụng vì trùng roi có thể sống vài giờ trong môi trường ẩm ướt.

Các triệu chứng của nấm âm đạo là gì?

Nấm âm đạo có thời gian ủ bệnh khoảng 1 đến 4 tuần với các triệu chứng thường gặp là ngứa ngáy âm hộ, âm đạo, âm đạo tiết dịch màu xanh, có bọt, đau khi giao hợp. Một số người, vùng âm hộ, âm đạo sưng tấy, nổi nhiều chấm đỏ.

Xem thêm bài viết hay:  Trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ

Nấm âm đạo tiến triển như thế nào?

Nấm âm đạo có thể phát triển cấp tính với tất cả các triệu chứng trên. Tuy nhiên, nó thường bán cấp tính, tức là các biểu hiện chỉ ở mức độ nhẹ, không đầy đủ và đôi khi rất khó nhận biết.

Những biểu hiện này thường dai dẳng và tái phát. Thậm chí có nhiều người bị nấm âm đạo nhưng không có triệu chứng.

Các biến chứng của nấm âm đạo là gì?

Nấm âm đạo gây bệnh khu trú ở âm đạo và chỉ gây khó chịu cho chị em, không gây biến chứng gì đặc biệt.

Làm thế nào để điều trị nấm âm đạo?

Tùy vào tình trạng và triệu chứng của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh nhân có thể được chỉ định dùng thuốc uống hoặc thuốc đạn.

Khi điều trị bệnh cần kiêng quan hệ tình dục trong thời gian sử dụng thuốc và nên kết hợp điều trị với cả bạn tình để tránh lây nhiễm bệnh.

Theo dõi thêm fanpage: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Bạn thấy bài viết Bệnh trùng roi âm đạo có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Bệnh trùng roi âm đạo bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Vắc-xin cần tiêm trước khi mang thai, trong khi mang thai và sau khi sinh

Nhớ để nguồn bài viết này: Bệnh trùng roi âm đạo của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Sống khỏe

Viết một bình luận