Block là gì? Ý nghĩa và cách Block nick trên Facebook – Zalo

Nếu sử dụng mạng xã hội Facebook, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Chặn”.

Vậy Block là gì? Tính năng Chặn có nghĩa là gì? Làm thế nào để chặn một người trên Facebook hoặc Zalo? Tất cả sẽ được Wikikienthuc.com giải đáp ngay sau đây.

Khối là gì?

Ngày nay, thuật ngữ “Block” được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Tùy theo ngữ cảnh mà từ “Block” có những ý nghĩa khác nhau. Và dưới đây là nghĩa của từ Block trong các trường hợp cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu bên dưới:

1. Block trong tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh, nếu là động từ thì Block có nghĩa là chặn, chặn, cản trở hoặc chặn lại.

Nếu là danh từ thì thuật ngữ “Block” có nhiều nghĩa khác nhau. Đó là khi từ được kết hợp với các từ khác nhau. Các danh từ khối thường có những nghĩa sau:

  • Chỉ khối hoặc khối, ..
  • Lô phố chỉ
  • Chỉ những ngôi nhà lô phố hoặc những ngôi nhà lớn
  • Chỉ tóc giả, tóc giả, khuôn hoặc mũ
  • Thớt, kê
  • Đĩa ăn
  • Trở ngại, cản trở

2. Chặn trên FB hoặc Zalo

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Block. Block ở đây có nghĩa là khóa hoặc chặn nick của ai đó.

Chặn trên Facebook và Zalo là gì.

Ý nghĩa của tính năng Chặn trên mạng xã hội FB hoặc Zalo

Bạn đã biết Block là gì. Trên Facebook hay Zalo hiện nay, Block được sử dụng khi bạn muốn chặn nick của ai đó. Block như vậy có rất nhiều ý nghĩa:

  • Bạn và đối tác của bạn sẽ không thể xem thông tin được liên kết của nhau nữa.
  • Không thể bình luận, chia sẻ bài viết của nhau.
  • Liên lạc hoặc nhắn tin cho nhau sẽ không thể thực hiện được
  • Chặn cũng giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư và cuộc sống cá nhân của mình trên các trang mạng xã hội.
  • Bảo vệ người dùng mạng xã hội khỏi những kẻ độc hại
  • Biến mạng xã hội thành cuộc sống ảo an toàn cho mọi người
Xem thêm bài viết hay:  Mẩn ngứa nổi cục là gì? – Nguyên nhân và cách điều trị

Lý do chặn nick Facebook của ai đó

Có rất nhiều lý do khiến bạn phải chặn nick Facebook của một ai đó. Và đây là một số lý do mà bạn nên và cần làm để chặn nick Facebook của ai đó:

  • Bạn đang bị người ấy làm phiền. Họ đang sử dụng Facebook để ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nếu không muốn liên lạc với người đó nữa, bạn có thể chặn Facebook của họ.
  • Chặn xóa tất cả ký ức thuộc về một người. Đó là người bạn từng là bạn nhưng giờ bạn muốn quên đi vì một lý do nào đó.
  • Chặn một người khi người đó chơi không tốt. Họ vu khống hoặc ghét bạn.
  • Bạn không muốn làm bạn với những người mà bạn không biết. Tôi cũng không muốn sự xuất hiện của người đó trên bảng tin hàng ngày của mình. Bây giờ bạn có thể chặn Facebook của họ.
  • Bạn cũng có thể chặn ai đó trên Fanpage mà bạn quản lý nếu họ có hành vi xúc phạm.
  • Bạn có thể chặn ai đó mà không có lý do.

Cách chặn nick Facebook hoặc zalo

Bạn đã biết khi nào nên chặn nick của ai đó để bảo vệ quyền riêng tư của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chặn trên Facebook, Zalo. Sau đây Wikikienthuc.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn nick Facebook hoặc Zalo của ai đó dưới đây.

1. Cách chặn nick của một người trong Facebook

Để chặn ai đó trên Facebook cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo 2 bước sau:

Xem thêm bài viết hay:  Cách phân loại tính từ và trạng từ trong so sánh

Bước 1: Đầu tiên bạn vào trang cá nhân của người mà bạn muốn chặn trên Facebook.

Cách chặn ai đó trên Facebook.

Bước 2: Sau đó nhấn vào nút 3 chấm bên cạnh nút Tin nhắn và chọn Chặn như hình trên.

Như vậy là bạn đã chặn được người mà bạn muốn chặn. Người đó sẽ không biết bạn đã chặn họ. Lúc này bạn và người ấy không còn là bạn bè kể cả trong trường hợp bỏ chặn. Bạn sẽ cần gửi lại yêu cầu kết bạn nếu muốn kết bạn với họ.

Trong trường hợp không tìm được nick của người bạn muốn chặn bằng phương pháp này. Bạn có thể vào hồ sơ của người đó và chọn “chặn” từ menu.

2. Cách chặn trong Zalo

  • Để chặn một người trên Zalo, trước tiên bạn cần đăng nhập nick Zalo trên điện thoại hoặc máy tính.
  • Chọn người bạn muốn chặn.
  • Tìm và chọn 3 dấu gạch ngang ở trên cùng.
  • Thay đổi nút “chặn người này” thành bật.
  • Nhấp vào nút “Có” để xác nhận tính năng khối.

Zalo sẽ thông báo đã khóa nick của người đó thành công. Từ nay bạn và người bị chặn không còn là bạn của nhau nữa. Hai bên sẽ không thể gửi tin nhắn cho nhau hoặc xem thông tin của nhau.

Tại sao chặn Facebook nhưng vẫn thấy nhau?

Thông thường, khi bạn chặn nick của một người, bạn và người đó không nhìn thấy hoặc trao đổi thông tin với nhau. Tuy nhiên, một số trường hợp đã khóa nick FB nhưng vẫn thấy nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Xem ngay 9 sự thật bất ngờ về tiếng Anh

Đó là khi:

  • Người bị chặn được bạn bè chung của cả hai bên gắn thẻ vào bài viết.
  • Bạn và người đó đang ở trong cùng một nhóm trò chuyện. Như vậy, những tin nhắn gửi đến nhóm của người này vẫn có thể bị người kia xem.
  • Hai người tham gia một Nhóm trên FB hoặc cả hai cùng tham gia một sự kiện.
  • Hai người sử dụng cùng một ứng dụng hoặc chơi cùng một trò chơi vẫn có thể nhìn thấy nhau.

Qua những thông tin mà Wikikienthuc.com đã chia sẻ tại đây. Chắc chắn bạn đã biết Block là gì? Đồng thời biết cách chặn ai đó trên FB hoặc Zalo.

Điều này giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi muốn chặn một ai đó. Vì hành động này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ bạn bè.

Bạn thấy bài viết Block là gì? Ý nghĩa và cách Block nick trên Facebook – Zalo có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Block là gì? Ý nghĩa và cách Block nick trên Facebook – Zalo bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Block là gì? Ý nghĩa và cách Block nick trên Facebook – Zalo của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận