Cách bảo vệ tài khoản người dùng trong Chrome

Bạn có khá nhiều dữ liệu duyệt web quan trọng, không muốn chia sẻ cho người khác. Vậy tốt nhất hãy kích hoạt tính năng bảo vệ tài khoản người dùng trên Chrome, để không phải lo lắng mỗi khi cho người khác mượn máy tính.

Vậy cách thực hiện như nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Download.com.vn:

Cách kích hoạt tính năng bảo vệ tài khoản người dùng trong Chrome

Bước 1: Đầu tiên, hãy đóng tất cả cửa sổ trình duyệt Chrome lại. Sau đó, nhập dòng lệnh “chrome://flags/#enable-new-profile-management” vào thanh địa chỉ, rồi nhấn Enter. Lúc này bạn sẽ thấy thiết lập Hệ thống quản lý hồ sơ mới (New profile management system) được tô vàng, nhấn vào mũi tên xổ xuống ngay bên dưới chọn Đã bật (Enable) để kích hoạt lựa chọn này.

Cách bảo vệ tài khoản người dùng trong Chrome

Bước 2: Kéo xuống dưới nhấn vào nút Chạy lại ngay bây giờ (Relaunch Now) để khởi động lại trình duyệt Chrome.

Khởi động lại Chrome

Bước 3: Sau khi khởi động xong, nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải trình duyệt, chọn Cài đặt (Settings).

Truy cập phần Cài đặt Chrome

Bước 4: Tìm tới nhóm thiết lập Mọi người (People), rồi nhấn vào Thêm người (Add Person).

Thêm tài khoản người dùng

Bước 5: Tại đây, tiến hành chọn biểu tượng, đặt tên cho tài khoản mới và tích chọn vào ô Kiểm soát và xem các trang web người này truy cập… (Control and view the websites this person visits from…).Sau đó, nhấn vào Thêm (Add), rồi chờ một lát để việc khởi tạo hoàn tất.

Xem thêm bài viết hay:  Có nên mua tivi cũ, tivi đổi trả không? Những lưu ý khi chọn mua

Thêm tài khoản người dùng

Bước 6: Sau khi hoàn tất khởi tạo sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo, bạn hãy nhấn vào OK để hoàn thành.

Xác nhận thêm tài khoản người dùng

Bước 7: Lúc này, ở giao diện Cài đặt (Settings) bạn sẽ thấy tài khoản người dùng mới xuất hiện trong danh sách, kèm theo từ Được giám sát (Supervised) ngay bên cạnh.

Tài khoản sau khi tạo

Bước 8: Tiếp theo, rê chuột vào tên tài khoản mình đang sử dụng ở góc trên cùng bên phải trình duyệt, chọn Thoát và khóa chặn trẻ em (Exit and childlock).

Thoát và khóa chặn trẻ em

Bước 9: Khi hộp thoại lựa chọn tài khoản xuất hiện, nhấn vào tài khoản có biểu tượng tam giác vàng bên cạnh.

Tài khoản Chrome

Bước 10: Ngay sau đó, bạn sẽ được yêu cầu tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Đăng nhập tài khoản Chrome

Bước 11: Sau khi đăng nhập xong, quay lại hộp thoại lựa chọn tài khoản, bạn sẽ thấy xuất hiện dòng Mật khẩu (Password) bên dưới. Bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu tài khoản Google vừa đăng nhập khi nãy là xong.

Nhập mật khẩu Chrome

Bước 12: Sau khi hoàn tất những bước trên, tài khoản người dùng sẽ xuất hiện thêm biểu tượng ổ khóa ngay bên cạnh. Mỗi khi sử dụng tài khoản này người dùng phải nhập chính xác mật khẩu, nên bạn hoàn toàn yên tâm không lo bị người khác truy cập.

Khóa bảo vệ tài khoản Chrome

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hoàn toàn yên tâm khi cho người khác mượn máy tính, mà không cần lo lắng về dữ liệu duyệt web của mình. Ngoài ra, khi sử dụng Facebook bạn cũng phải biết cách bảo vệ mình trước vấn nạn Virus như hiện nay.

Xem thêm bài viết hay:  Hình cầu, công thức tính diện tích và thể tích hình cầu

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách bảo vệ tài khoản người dùng trong Chrome của trungcapyduoctphcm.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Bạn thấy bài viết Cách bảo vệ tài khoản người dùng trong Chrome có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách bảo vệ tài khoản người dùng trong Chrome bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo vệ tài khoản người dùng trong Chrome của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận