Cách cải thiện phát âm tiếng Anh

Ngay cả khi vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn hoàn hảo, người khác vẫn sẽ khó hiểu vì bạn phát âm không chuẩn. Ngôn ngữ tiếng Anh có những âm tiết mà ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta không có, vì vậy chúng ta sẽ phải học những âm hoàn toàn mới. Học phát âm chuẩn có thể là một trong những phần khó nhất của việc học tiếng Anh.

Hình minh họa: Pexels

1. Học cách lắng nghe

Bạn càng nghe tốt thì khả năng phát âm của bạn càng tốt. Trước khi học nói, bạn cần phải học cách lắng nghe. Một số âm thanh có thể khó phân biệt khi nghe. Người nói đã ngủ hay bị trượt? Anh ấy có bị đau “chin” (cằm) hoặc “shin” (chân) không? Nếu bạn có thể nghe thấy sự khác biệt, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt hơn.

2. Chú ý cách cử động miệng và môi của bạn.

Khi bạn nói, bạn di chuyển miệng của bạn. Cách bạn di chuyển miệng ảnh hưởng đến cách bạn phát âm một từ. Bước đầu tiên để chỉnh sửa khẩu hình của bạn là phải chú ý và chú ý. Có một số cách để bạn có thể kiểm tra xem miệng và môi của mình có đúng hình dạng hay không. Sử dụng gương. Đây là cách đơn giản nhất để biết miệng bạn đang làm gì trong khi bạn nói. Đặt một ngón tay trước môi của bạn. Khi bạn nói, đừng di chuyển ngón tay của bạn. Bạn sẽ cảm thấy môi mình di chuyển ra xa hoặc chạm vào các ngón tay. Quan sát người đối diện và chú ý đến miệng và môi của họ khi họ nói chuyện. Thử xem các chương trình truyền hình hoặc bộ phim yêu thích của bạn. Bạn có thể bắt chước khuôn mặt và âm thanh mà các diễn viên đang tạo ra không?

Xem thêm bài viết hay:  May là tháng mấy trong Tiếng Việt? Ý nghĩa của tháng 5

3. Chú ý đến lưỡi của bạn

Sự khác biệt chính giữa “cơm” và “chí” nằm ở cách định vị lưỡi của bạn. Khi bạn nói, bạn di chuyển lưỡi để tạo ra âm thanh. Có thể bạn không nhận thấy điều đó vì bạn đã làm điều đó mà không suy nghĩ. Để cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh, bạn nên chú ý đến cách di chuyển của lưỡi. Một số âm khó đối với người học tiếng Anh là âm “L”, “R” và “TH”. Việc phát âm chúng có chính xác hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn định vị lưỡi của mình.

4. Thêm trọng âm cho từ

Tiếng Anh là một ngôn ngữ có trọng âm. Điều đó có nghĩa là một số từ và âm thanh quan trọng hơn những từ khác. Bạn sẽ nhận ra điều này khi bạn nói to một từ. Đôi khi, nơi bạn đặt trọng âm trong một từ có thể thay đổi nghĩa của từ đó. Hãy thử nói: “hiện tại” tại. Nếu bạn nói “HIỆN TẠI”, bạn đang nói về một danh từ có nghĩa là hiện tại, ngay lập tức hoặc một món quà. Nếu bạn nói “preSENT”, bạn đang nói về một động từ có nghĩa là biểu diễn hoặc trình bày.

5. Ghi lại giọng nói của bạn

Sử dụng điện thoại của bạn để quay phim và ghi âm mỗi khi bạn luyện nói tiếng Anh, để bạn có thể tự mình nhìn thấy cách bạn nói chứ không chỉ nghe anh ta nói. So sánh bản ghi âm của bạn với người khác nói cùng một từ hoặc âm thanh. Tìm video về lĩnh vực yêu thích của bạn từ phim hoặc clip trực tuyến. Chọn một hoặc hai câu và ghi lại bản thân đang cố gắng nhấn đúng trọng âm, giọng điệu và cách phát âm. Sau đó, bạn có thể so sánh các video của mình và so sánh các mẫu. Cho bạn bè xem video để biết ý kiến ​​của họ về cách phát âm tiếng Anh của bạn. Nếu cách phát âm của bạn không giống nhau, hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi: Bạn có đang cử động miệng đúng cách không? Lưỡi dao có ở đúng vị trí không? Bạn có đang nhấn trọng âm của từ một cách chính xác?

Xem thêm bài viết hay:  Đổi m3 sang kg | 1m3 đất đá cát nước gỗ bê tông bằng bao nhiêu kg

6. Nói nhiều

Nếu bạn không nói tiếng Anh thường xuyên, bạn có thể trở nên lo lắng mỗi khi thấy mình bị buộc phải nói điều gì đó bằng tiếng Anh. Bạn không chỉ cần luyện phát âm tiếng Anh mà còn phải vượt qua căng thẳng để cảm thấy thoải mái khi nói trước người khác. Quá nhiều trọng âm có thể dẫn đến rất nhiều lỗi, đặc biệt là trong cách phát âm. Tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ luyện nói thành tiếng ít nhất vài phút mỗi ngày. Hãy nhớ, thực hành làm cho hoàn hảo!

Để biết thêm thông tin chi tiết về kỳ thi IELTS, bí quyết học và luyện thi IELTS hiệu quả, bạn đọc đừng quên theo dõi bài viết trong chuyên mục Học tiếng Anh tại trungcapyduoctphcm.edu.vn nhé!

EAP EDUCATION – IELTS COACH – ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN CHINH PHỤC IELTS TRONG THỜI GIAN NGẮN NHẤT!

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Bạn thấy bài viết Cách cải thiện phát âm tiếng Anh có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách cải thiện phát âm tiếng Anh bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách cải thiện phát âm tiếng Anh của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận