Hướng dẫn cách gọi điện người nghe trả tiền viettel

Có phải bạn đang sử dụng thuê bao Viettel và muốn tìm hiểu về dịch vụ gọi điện người nghe trả tiền Viettel? Nếu đúng là như vậy thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy theo dõi bài viết ngay nhé!

1. Có thể gọi điện người nghe trả tiền được hay không?

Từ trước đến nay, chắc hẳn chúng ta đều quá quen thuộc với việc người thực hiện cuộc gọi sẽ là người bị trừ tiền trong tài khoản. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy.

Gọi điện người nghe trả tiền viettel

Chắc có lẽ bạn cũng nhiều lần tự hỏi có thể gọi điện nhưng để người nghe trả tiền hay không. Và câu trả lời là có. Viettel cũng như bao nhà mạng khác có cung cấp dịch vụ Collect Call (gọi điện người nghe trả tiền) cho khách hàng.

2. Vì sao nhiều người đăng ký gói điện người nghe trả tiền Viettel?

Trong một số trường hợp thì bạn có thể áp dụng hình thức gọi điện để cho người nghe trả phí cuộc gọi. Dưới đây là những lợi ích khi gọi điện người nghe trả tiền Viettel:

Người gọi trả phí gọi điện là điều hiển nhiên. Nhưng trong trường hợp bạn muốn gọi điện mà số tiền trong tài khoản quá ít mà lại là cuộc gọi quan trọng thì việc nhờ người nghe trả tiền là giải pháp hợp lý.

Xem thêm bài viết hay:  Tỉnh nào rộng nhất Việt Nam? Top 10 tỉnh lớn nhất cả nước

Hướng dẫn cách gọi điện người nghe trả tiền viettel

Khi yêu cầu người nghe trả tiền hộ thì người gọi sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào.

Bạn có thể thiết lập thời gian trả phí cuộc gọi: thuê bao nghe máy có thể cài đặt số ngày trả phí cuộc gọi cho thuê bao gọi điện.

Tính năng tra cứu thông tin sử dụng: Thuê bao gọi và thuê bao nghe có thể tra cứu đang được thuê bao nào trả phí hộ hoặc đang trả phí cho thuê bao nào.

3. Hướng dẫn đăng ký gọi điện người nghe trả tiền Viettel

Lưu ý khi đăng ký sử dụng

Thuê bao gọi và thuê bao nghe đều phải là thuê bao Viettel trả trước.

Mỗi thuê bao chỉ có thể gửi tối đa 10 yêu cầu Collect Call trong vòng 24h và gửi nhiều yêu cầu tới cùng một thuê bao.

Mỗi yêu cầu gọi điện người nghe trả tiền có hiệu lực trong vòng 24h kể từ thời điểm nhắn tin đăng ký.

4. Hướng dẫn cách đăng ký

Cách 1: Thuê bao thực hiện cuộc gọi (thuê bao A) sẽ soạn tin nhắn yêu cầu thuê bao nghe (thuê bao B) trả hộ cước phí gọi điện cú pháp như sau: [Số điện thoại thuê bao B] gửi 9107.

Để xác nhận trả phí tất cả cuộc gọi từ A, B soạn: Y gửi 9107, để xác nhận trả phí 1 cuộc gọi từ A, B soạn: Y1 gửi 9107. Sau khi B đồng ý, A bấm thêm số 1588 trước số điện thoại của B khi gọi điện.

Xem thêm bài viết hay:  Đồ chơi trẻ sơ sinh

Cách 2: Thuê bao B có thể chủ động yêu cầu trả phí cuộc gọi cho thuê bao A. Khi đó, bạn sẽ soạn tin như sau: DKC [Số điện thoại thuê bao A] gửi 9107

Toàn bộ thông tin về dịch vụ gọi điện người nghe trả tiền Viettel đã được gửi đến bạn qua bài viết này. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn đăng ký dịch vụ Collect Call dễ dàng, nhanh chóng. Chúc bạn thành công.