Cách luyện nói tiếng Anh sao cho tự nhiên

Nhiều người thường ngại giao tiếp vì vốn tiếng Anh hạn chế, sợ mắc lỗi ngữ pháp, sai từ và lo lắng không biết giọng mình đã “chuẩn” hay chưa. Dưới đây là một số cách để luyện nói tiếng Anh một cách tự nhiên và bản ngữ nhất:

1. Đặt sự căng thẳng vào đúng nơi

Mỗi từ tiếng Anh đều có trọng âm, vì vậy khi nói chúng ta phải chú ý đến trọng âm của từ đó. Cùng một từ tiếng Anh, nếu bạn nhấn sai chỗ, nó sẽ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Ví dụ, từ “Hiện tại”. Nếu bạn nói “PRESent” thì nó có nghĩa là “Quà tặng”. Nhưng nếu bạn nhấn “preSENT”, người Mỹ sẽ hiểu là “Presentation”. Cài từ điển để luyện nói, tra từ cũng như luyện nghe, luyện xem tiếng anh mọi lúc mọi nơi để có thể hòa mình vào phong cách nói của người bản ngữ. Nghe nhiều và nhại lại nhiều sẽ hình thành phản xạ tự nhiên mà bạn không phải nỗ lực nhiều.

Làm thế nào để luyện nói tiếng Anh một cách tự nhiên. Hình minh họa: Pexels

2. Xoắn lưỡi

Tongue Twister là một loạt các từ có cách phát âm rất khó hiểu, đặc biệt là khi đọc nhanh. Để nói líu lưỡi, bạn phải nói chậm, rõ ràng, đúng miệng. Lúc đầu, bạn sẽ thấy rằng lưỡi và cơ miệng của bạn không đủ “dẻo”. Những âm thanh nối tiếp nhau nghe muốn “méo cả mồm”. Nhưng dần dần cơ miệng của bạn sẽ linh hoạt và vào đúng “form” một cách tự nhiên, không tốn nhiều công sức.

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 wesite học tiếng Anh miễn phí để bạn trau dồi ngoại ngữ mỗi ngày

3. Lắng nghe và “bắt chước”

Tận dụng các chương trình truyền hình tiếng Anh hoặc video YouTube để cải thiện khả năng giao tiếp của bạn. Bạn chọn một phần / đoạn ngắn của chương trình mà bạn thích, nghe và lặp lại từng câu một. Bạn có thể sử dụng máy ghi âm để ghi lại giọng nói của mình, sau đó so sánh với cách phát âm gốc để tìm ra lỗi sai. Lúc đầu chưa nghe được bạn có thể bật phụ đề lên và nói, sau này tắt phụ đề để thử thách bản thân.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn có cách tự luyện nói tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên nhất!

EAP EDUCATION – IELTS COACH – ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN CHINH PHỤC IELTS TRONG THỜI GIAN NGẮN NHẤT!

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Bạn thấy bài viết Cách luyện nói tiếng Anh sao cho tự nhiên có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách luyện nói tiếng Anh sao cho tự nhiên bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách luyện nói tiếng Anh sao cho tự nhiên của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận