Cách luyện nói tiếng Anh thông qua phim ảnh

Hãy cùng EAP tham khảo một số thủ thuật hữu ích dưới đây nhé!

Đầu tiên, bạn nên chọn thể loại phim hợp với sở thích của mình như hoạt hình, gia đình, trinh thám, hành động, lãng mạn,… Điều đó sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán mà còn tăng thêm hứng thú và thành tích. hiệu quả cao. Ngoài ra, để học tiếng Anh qua phim đạt hiệu quả nhanh, bạn nên chọn phim có phụ đề tiếng Anh (nếu có kèm theo tiếng Việt thì tốt), ít diễn viên, phát âm rõ ràng, chuẩn giọng bản ngữ. , thời lượng phim khoảng 20-25 phút,…

Hình minh họa: internet

1. Xem trailer đầu tiên của phim

Đây là cách học tiếng Anh khi xem phim hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và nắm bắt được nội dung của bộ phim. Phần giới thiệu sẽ cung cấp nội dung chính của phim, các nhân vật trong phim.

2. Xem trọn bộ phim có phụ đề tiếng Việt

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh bằng cách xem phim, trước tiên hãy xem phụ đề tiếng Việt trước để hiểu nội dung phim, giúp tăng hứng thú khi xem phim.

3. Xem phim có phụ đề tiếng Anh

Lần thứ hai, hãy nghe phim chỉ có phụ đề tiếng Anh để làm quen từ và đoán nghĩa khi nghe diễn viên nói. Bạn có thể chia phim thành nhiều phần nhỏ hơn để dễ học hơn. Trong quá trình xem, nếu có từ nào nghe chưa rõ thì nhấn nút tạm dừng (Pause), sau đó tra nghĩa của từ mới, đồng thời nên viết lại cả câu có chứa từ mới đó để lưu lại và ghi nhớ. Nếu bạn biết ý nghĩa của phim, bạn có thể xem phim với phụ đề tiếng Anh nhiều lần mà không dừng lại.

Xem thêm bài viết hay:  11 ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao

4. Xem phim không có phụ đề

Hãy thử học tiếng Anh qua phim mà không cần phụ đề, để giúp bạn tập trung hơn. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như biểu cảm của các nhân vật trong phim. Sau đó nghe đi nghe lại mà không cần phụ đề.

5. Đọc và ghi lại đoạn hội thoại

Trong quá trình xem phim, bạn có thể bắt chước đọc lại và ghi âm lời thoại của nhân vật để luyện phát âm, cách nói chuyện tự nhiên, dễ phát hiện lỗi sai để sửa chữa kịp thời. Nếu bạn thực hiện đúng quy trình học tiếng Anh qua phim bằng cách nghe nhiều lần một đoạn hội thoại, sau đó ghi chép, tra từ mới, nghe lại, luyện nói nhiều lần sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, làm quen với tốc độ. lời nói của nhân vật, nâng cao kỹ năng phát âm, biết cách vẽ, …

Để biết thêm thông tin chi tiết về kỳ thi IELTS, bí quyết học và luyện thi IELTS hiệu quả, bạn đọc đừng quên theo dõi bài viết trong chuyên mục Học tiếng Anh tại trungcapyduoctphcm.edu.vn nhé!

Bạn thấy bài viết Cách luyện nói tiếng Anh thông qua phim ảnh có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách luyện nói tiếng Anh thông qua phim ảnh bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  12 bước tạo email chuyên nghiệp bằng tiếng Anh (Phần 1)

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách luyện nói tiếng Anh thông qua phim ảnh của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận