Cách ôn luyện kỹ năng IELTS Reading hiệu quả

IELTS là viết tắt của (International English Language Testing System), một hệ thống kiểm tra trình độ tiếng Anh bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết (viết).

Bài thi do ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục Úc IDP đồng quản lý và bắt đầu hoạt động từ năm 1989.

IELTS được công nhận bởi nhiều trường đại học và nhà tuyển dụng tại nhiều quốc gia, bao gồm: Canada, Mỹ, Anh, Úc, Ireland và New Zealand … Do đó, nếu bạn có nhu cầu học tập hoặc di cư sang các quốc gia này thì IELTS là một trong những của các điều kiện bắt buộc.

Bài thi IELTS là bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của người tham gia. Đối với 2 dạng Academic và General sẽ có cấu trúc nghe và nói giống nhau. Trong khi phần đọc và viết sẽ hơi khác nhau tùy thuộc vào loại bài thi bạn chọn.

Bài thi Nghe IELTS: Bài thi Nghe dùng để kiểm tra khả năng nghe hiểu của thí sinh. Tổng thời gian thi kéo dài 40 phút, chia làm 4 phần (tương ứng với 40 câu hỏi), độ khó tăng dần

+ Phần 1: Nói về các chủ đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày

+ Phần 2: Nói về các chủ đề quen thuộc

+ Phần 3: Tình huống đối thoại giữa ít nhất 2 người

+ Phần 4: Nói về một bài thuyết trình học thuật

Xem thêm bài viết hay:  Loạt thành ngữ về ăn uống trong tiếng Anh thông dụng

IELTS Speaking Test: Bài thi nói sẽ kéo dài từ 11-14 phút.

Thí sinh sẽ trao đổi trực tiếp với giám khảo, qua phần hỏi đáp, giám khảo sẽ đánh giá và cho điểm của thí sinh.

IELTS Reading Test: Bài kiểm tra đánh giá khả năng đọc hiểu của người tham gia, với 40 câu hỏi, chia thành 3 phần xoay quanh các chủ đề khác nhau. Các thí sinh sẽ có tổng thời gian là 60 phút để hoàn thành phần thi này.

Riêng phần Reading của dạng học thuật (IELTS Academic) sẽ bao gồm các đoạn từ sách, báo, tạp chí … Còn phần Reading của bài thi tổng hợp (IELTS General) sẽ có 3 đoạn văn có thể xảy ra. gặp phải hàng ngày trong môi trường nói tiếng Anh.

IELTS Writing Test: Phần thi kiểm tra khả năng tư duy, phân tích và đánh giá của thí sinh đối với một vấn đề bằng tiếng Anh.

Đề thi này sẽ bao gồm 2 phần. Tổng thời gian làm bài là 60 phút, tương ứng với Task 1 (20 phút) và Task 2 (40 phút).

Tuy nhiên, tùy theo dạng thức của bài thi IELTS mà nội dung của bài thi Viết sẽ có những nội dung khác nhau.

+ IELTS Academic: nhiệm vụ của bạn trong Task 1 sẽ là mô tả và giải thích dữ liệu dưới dạng biểu đồ, đồ thị hoặc bảng … Còn Task 2 sẽ là một bài luận thể hiện quan điểm của bạn về một quan điểm hoặc một vấn đề. chủ đề nhất định, với một phong cách trang trọng.

Xem thêm bài viết hay:  11 ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao

+ IELTS General: thí sinh sẽ được đưa ra một tình huống và được yêu cầu cung cấp thông tin hoặc giải thích về tình huống đó trong Task 1. Đối với Task 2, cũng là một bài luận, phản hồi về một ý kiến ​​nhưng với văn phong gần gũi và thân mật hơn so với dạng học thuật.

Bạn thấy bài viết Cách ôn luyện kỹ năng IELTS Reading hiệu quả có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách ôn luyện kỹ năng IELTS Reading hiệu quả bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ôn luyện kỹ năng IELTS Reading hiệu quả của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận