Cách ôn luyện kỹ năng IELTS writing hiệu quả

Khác với các kỹ năng khác, Viết đòi hỏi bạn không chỉ có khả năng tiếng Anh tốt mà còn phải có kiến ​​thức chuyên sâu và diễn đạt tốt. Dưới đây là một số mẹo làm bài thi IELTS để giúp bạn đạt điểm cao hơn:

1. Đọc kỹ yêu cầu của đề

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và xác định đúng yêu cầu của đề. Từ đó, lập dàn ý và lên ý tưởng cho bài viết của bạn. Nhiều bạn quá vội vàng, chỉ đọc lướt qua đề nên dễ bị lạc đề, mất điểm.

2. Không viết lại câu hỏi

Bạn tuyệt đối không được sao chép chính xác câu hỏi. Bạn có thể sử dụng lại ý tưởng của câu hỏi làm phần mở đầu hoặc tiêu đề của bài viết nhưng không nên copy nguyên câu hỏi vào bài viết để đảm bảo đủ từ hoặc cảm thấy dài hơn. Diễn giải là một kỹ năng quan trọng và cần thiết trong bài viết IELTS. Diễn đạt ý tưởng của bạn bằng từ ngữ của riêng bạn bằng cách sử dụng các từ đồng nghĩa hoặc các cụm từ thay thế.

Hình minh họa: Internet

3. Viết đủ các từ theo yêu cầu của đề.

Yêu cầu của Writing Task 1 là khoảng 150 từ và Task 2 là khoảng 250 từ. Cố gắng viết vừa đủ vì viết nhiều quá sẽ dẫn đến những bài viết lan man, dài dòng.

4. Sử dụng cấu trúc, từ vựng linh hoạt

Trộn đều các cấu trúc câu trong bài sao cho hiệu quả nhất. Cấu trúc câu linh hoạt, cách sử dụng đa dạng giúp bài viết hay hơn và giám khảo đánh giá cao. Cố gắng sử dụng những từ vựng mang tính học thuật cao để nâng cao khả năng viết của bạn và gây ấn tượng với giám khảo.

Xem thêm bài viết hay:  Cách dùng thì tương lai gần BE GOING TO trong tiếng Anh

Hi vọng với những Mẹo làm văn này, các em có thể tham khảo và áp dụng để đạt kết quả cao trong kỳ thi!

Để biết thêm thông tin chi tiết về kỳ thi IELTS, bí quyết học và luyện thi IELTS hiệu quả, bạn đọc đừng quên theo dõi bài viết trong chuyên mục Học tiếng Anh tại trungcapyduoctphcm.edu.vn nhé!

EAP EDUCATION – IELTS COACH – Cùng bạn chinh phục IELTS trong thời gian ngắn nhất! Cùng bạn chinh phục IELTS trong thời gian sớm nhất!

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Bạn thấy bài viết Cách ôn luyện kỹ năng IELTS writing hiệu quả có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách ôn luyện kỹ năng IELTS writing hiệu quả bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ôn luyện kỹ năng IELTS writing hiệu quả của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận