Cách phân biệt iPhone mới và iPhone dựng lại (Refurbished iPhone)

Việc sở hữu và sử dụng iPhone nói riêng và các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS nói chung đang là xu thế chung và lựa chọn của đa số người dùng thiết bị di động hiện nay.

Tuy nhiên, trừ khi tới được các điểm phân phối chính hãng, còn nếu không, bạn sẽ rất dễ mua phải những chiếc iPhone “dựng” cho dù có tới các cửa hàng lớn.

Vậy làm sao để biết chiếc điện thoại bạn mua là mới hoàn toàn hay chỉ là hàng cũ được xử lý lại? Hàng Refurbished (hay refactory, reconditioned).

Nhận biết iPhone mới và hàng dựng lại

Hàng “dựng” của iPhone có chất lượng và độ mới gần như hoàn toàn tương đồng với hàng “brand new, new 100%“. Đây có thể là những chiếc điện thoại được một cửa hàng nào đó mua lại rồi xử lý để đánh lừa người dùng thiếu hiểu biết. Hoặc trên Thế giới cũng có những chiếc điện thoại được chính Apple can thiệp và đóng gói lại để bán. Tuy nhiên, hầu hết người bán sẽ nói với bạn rằng đây là một chiếc mới hoàn toàn.

Tuy có chất lượng và khả năng sử dụng cũng như các tính năng gần như mới, nhưng thực tế những chiếc iPhone này thường có linh kiện kém, không còn nhiều hoặc thậm chí đã hết thời gian bảo hành. Nếu may mắn không phải mang đi sửa, bạn có thể sử dụng chúng thoải mái, nhưng tất nhiên không ai muốn bỏ tiền ra để mua về một thiết bị đã qua sử dụng hoặc làm giảm, mất đi những trải nghiệm tốt nhất của chúng.

Xem thêm bài viết hay:  Những ngụ ý sâu xa mà người xưa truyền lại qua câu tục ngữ "Hữu thân hữu khổ"

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc iPhone hoặc cũng tò mò về những điều này thì có thể thử tham khảo bài viết dưới đây của trungcapyduoctphcm.edu.vn.

1. Kiểm tra vỏ hộp

Cách phân biệt iPhone mới và iPhone dựng lại (Refurbished iPhone)

Điều đầu tiên khi đi mua, đó là bạn cần tìm kiếm dấu xác nhận của Apple cho sản phẩm của mình. Đó là con dấu chứng nhận thiết bị này được kiểm tra và xác nhận bởi các kỹ thuật viên của Apple rằng nó có thể hoạt động và là hàng chính hãng. Thêm vào đó, thiết bị phải luôn nằm trong hộp được dán cẩn thận, không có vết bóc, rách, dán lại và không móp méo.

2. Kiểm tra bên trong máy

Bạn cũng chắc chắn phải kiểm tra các thông tin bên trong máy bằng cách vào Settings / General / About, kiểm tra số Seri trên máy, trên vỏ hộp và khay SIM. Một mẹo nhỏ để nhận ra các thiết bị được Apple tân trang lại, đó là họ luôn thay đổi số đầu tiên trong dãy seri thành “số 5“.

Kiểm tra trong máy

Kiểm tra số seri thứ ba, nếu nó là số 9, tức là được sản xuất vào năm 2009. IMEI và seri luôn cho chúng ta biết rất nhiều thông tin về một chiếc điện thoại.

  • Cách xem và kiểm tra thông tin iPhone
  • Cách check IMEI và đọc cấu trúc IMEI trên iPhone
  • Cách kiểm tra IMEI thật, giả

Một điều nữa, số mô hình (Model Number) của một chiếc iPhone mới luôn là M, còn với hàng nâng cấp lại, sẽ là F hoặc thậm chí là N (với một số ít thiết bị đã được thay thế linh kiện).

  • M: Đơn vị bán lẻ
  • F: Đơn vị tân trang lại
  • N: Đơn vị thay thế
  • P: Đơn vị cá nhân (khác)
Xem thêm bài viết hay:  10 cách trị nhức răng tại nhà đơn giản, hiệu quả

3. Kiểm tra iCloud

Không quá quan trọng vì chắc chắn việc “sót” iCloud là điều không thể với hàng Refurbished, nhưng cẩn thận chưa bao giờ là thừa, vì chắc chắn ai cũng rõ hiểu rõ tầm quan trọng của tài khoản iCloud với các thiết bị iOS.

4. Check thông tin trên các trang

Điều nữa mà chúng ta cũng cần thực hiện, đó là kiểm tra thông tin về tình trạng máy trên các trang phổ biến như Check Coverage.

Cho tới nay Apple vẫn đang bán những thiết bị được nâng cấp lại trên trang của mình. Theo quy định tại một số Quốc gia trên Thế giới, hàng điện tử khi nâng cấp, xử lý lại buộc phải ghi rõ để người dùng có thể phân biệt, tuy nhiên, không phải lúc nào mọi quy định cũng được thực hiện một cách triệt để.

Nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc iPhone hay thậm chí quyết định mua hàng Refurbished thì tốt nhất nên cân nhắc một cách cẩn thận để tránh “tiền mất tật mang”.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách phân biệt iPhone mới và iPhone dựng lại (Refurbished iPhone) của trungcapyduoctphcm.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Bạn thấy bài viết Cách phân biệt iPhone mới và iPhone dựng lại (Refurbished iPhone) có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách phân biệt iPhone mới và iPhone dựng lại (Refurbished iPhone) bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp những lời chúc mừng bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, bản thân mua xe mới hay để đăng lên facebook, zalo

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách phân biệt iPhone mới và iPhone dựng lại (Refurbished iPhone) của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận