Cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả khi giặt máy

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả khi giặt máy tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Viên giặt quần áo là sản phẩm giặt giũ dùng cho máy giặt, còn khá mới với nhiều người nên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Cùng trungcapyduoctphcm.edu.vn khám phá cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả nhé!

Viên giặt quần áo là gì?

Viên giặt quần áo được thiết kế theo dạng viên nhỏ, bao bọc bên ngoài là một lớp phim mỏng, có thể hòa tan dễ dàng trong nước. Viên giặt quần áo có công dụng làm sạch mọi vết bẩn và giúp quần áo có hương thơm mát.

Viên giặt quần áo được thiết kế dạng viên, có màng phim bao quanh

Lợi ích của viên giặt quần áo

Mặc dù có giá thành đắt hơn so với bột giặt và nước giặt, viên giặt quần áo vẫn được nhiều người yêu thích bởi những lợi ích đáng kể sau:

 • Tiện lợi: Bạn chỉ cần cho viên giặt vào máy và sử dụng, không cần phải đo lường như bột giặt, nước giặt.
 • Giặt sạch hiệu quả: Viên giặt giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trên áo quần.
 • Khử mùi: Viên giặt có khả năng khử mùi quần áo hiệu quả, giúp quần áo thơm mát dài lâu.
 • Tiết kiệm nước: Viên giặt tạo ít bọt hơn các sản phẩm giặt xả thông thường, nhờ đó giúp tiết kiệm nước hiệu quả.
 • Tiết kiệm thời gian: Với cách sử dụng đơn giản, viên giặt quần áo giúp bạn tiết kiệm được thời gian giặt giũ hiệu quả.
Xem thêm bài viết hay:  Những đồ dùng cho mẹ cần chuẩn bị trước khi sinh

Lợi ích của viên giặt quần áo

Viên giặt quần áo giúp làm sạch quần áo trong máy giặt một cách hiệu quả, nhanh chóng

Cách sử dụng viên giặt quần áo hiệu quả

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn chỉ cần thả viên giặt trực tiếp vào máy giặt và không cần phải xé màng phim bên ngoài. Bạn đừng lo vì lớp màng này có thể tự hòa tan trong nước. Nếu bạn dùng máy giặt cửa trước, bạn có thể bỏ viên giặt vào ngăn chứa xà phòng.

Bước 2: Kế đến, bạn cho áo quần cần giặt với khối lượng vừa đủ vào lồng giặt.

Bước 3: Bấm nút tiến hành chu trình giặt như thông thường.

Cách sử dụng viên giặt quần áo hiệu quả

Cách sử dụng viên giặt quần áo đơn giản, nhanh chóng

Liều lượng sử dụng khuyên dùng

Mỗi loại viên giặt sẽ có liều lượng dùng khác nhau. Vì thế, bạn hãy đọc kỹ phần hướng dẫn trên bao bì để xác định số lượng viên giặt và khối lượng cần thiết trong một lần giặt. Nhìn chung, các loại viên giặt hiện nay có liều lượng khuyên dùng như sau:

 • 1 viên giặt –  5 đến 7kg quần áo.
 • 2 viên giặt – trên 7kg quần áo.

Liều lượng sử dụng viên giặt

Mỗi loại viên giặt quần áo sẽ có liều lượng dùng khác nhau

Những điều cần lưu ý khi sử dụng viên giặt quần áo

Mặc dù cách sử dụng viên giặt quần áo rất đơn giản và tiện lợi nhưng để phát huy hết được khả năng giặt giũ của sản phẩm, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không cho quá nhiều quần áo: Chỉ cho đúng lượng quần áo được quy định trong mỗi lần giặt, đảm bảo quần áo được làm sạch hiệu quả.
 • Chọn nhiệt độ giặt thích hợp: Bạn hãy đọc kỹ thông tin trên bao bì viên giặt và nhãn hướng dẫn chăm sóc trên áo quần để xác định nhiệt độ nước giặt phù hợp.
 • Đặt viên giặt vào ngăn chứa chuyên dụng: Đối với máy giặt cửa trước, bạn hãy cho viên giặt vào ngăn chứa xà phòng chuyên dụng.
 • Chỉ sử dụng khi giặt máy: Để viên giặt phát huy được hết tác dụng.
 • Không sử dụng viên giặt quá hạn sử dụng: Để tránh làm hư hỏng quần áo. 
Xem thêm bài viết hay:  Mẹo chơi Diablo Immortal cho người mới bắt đầu

Những điều cần lưu ý khi sử dụng viên giặt quần áo

Cần lưu ý khi sử dụng viên giặt quần áo để đạt hiệu quả tốt nhất

Trên đây là cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả khi giặt máy mà trungcapyduoctphcm.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách dùng viên giặt quần áo nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả khi giặt máy tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Bạn thấy bài viết Cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả khi giặt máy có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả khi giặt máy bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả khi giặt máy của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận