CAGR là gì? Cách tính tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm nhanh nhất

CAGR là một thuật ngữ khá quen thuộc trong kinh doanh. Nó có nghĩa là cho biết công ty của bạn có đang hoạt động hiệu quả hay không.

Để hiểu rõ hơn CAGR là gì, mời các bạn theo dõi bài viết này nhé!

CAGR là gì?

CAGR (Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm tổng hợp) có nghĩa là tốc độ tăng trưởng kép hàng năm. Thông thường CAGR sẽ được tính theo phần trăm. Và chỉ với thông số của 2 năm liên tiếp là bạn có thể tính được cagr. Cagr càng lớn, doanh nghiệp càng tốt và phát triển.

CAGR là gì?

Cagr được sử dụng trong phân tích sự biến động của các tỷ số tài chính. Từ đó có thể biết được hoạt động kinh doanh của mình có tốt hay không.

Và đặc biệt đối với các nhà quản lý, chỉ tiêu này rất quan trọng. Các nhà quản lý sẽ xem xét tại đây để có thể đưa ra các chiến lược cho doanh nghiệp của mình.

Thuật ngữ này ngày nay được sử dụng rộng rãi hơn và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Để giúp tính toán và đo lường nhanh chóng và chính xác.

Cách tính CAGR trong Excel

Excel là công cụ đắc lực giúp bạn tính chỉ số cagr nhanh chóng và chính xác nhất. Tính toán của nó có thể dựa trên nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách để tính cagr trong excel.

1. Dựa trên công thức gia truyền

Chỉ với vài bước đơn giản với excel, bạn có thể tính cagr một cách dễ dàng. Bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Bạn đặt biến BV (giá trị ban đầu) làm chỉ số ban đầu của khoản đầu tư
 • Bước 2: Đồng thời đặt EV (giá trị cuối) làm biến để đại diện cho giá trị cuối
 • Bước 3: Trong đó n là số chu kỳ. Chu kỳ ở đây có thể là hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Ví dụ, nếu bạn muốn tính cagr từ năm 2010 đến năm 2015, thì n sẽ là 5
 • Bước 4: Bạn điền công thức vào ô trống “= (EV / BV) ^ (1 / n) -1”
 • Bước 5: Sau đó bạn nhập dữ liệu vào
 • Bước 6: Nhấn enter sẽ xuất ra kết quả cagr cho bạn
Xem thêm bài viết hay:  Chức năng gan là gì? Rối loạn chức năng gan và suy giảm chức năng gan có nguy hiểm không?

Thật đơn giản phải không! Chỉ với một hàm excel đơn giản, bạn có thể tính chỉ số cagr một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tính cagr bằng cách sử dụng hàm công suất đỉnh.

Cách tính tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm CAGR.

2. Sử dụng chức năng Nguồn cuối cùng

Bạn mệt mỏi với tính toán thủ công? Bạn có thấy cách tính trên thiếu linh hoạt không? Sau đó áp dụng cách sau. Chức năng nguồn sẽ không làm bạn thất vọng!

Để thực hiện chức năng nguồn sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Chúng ta đặt EV (giá trị cuối) là giá trị kết thúc, BV (giá trị đầu) là giá trị đầu.
 • Bước 2: Sau đó đặt biến Number = (EV / BV)
 • Bước 3: Gọi n là số chu kỳ, trong đó chu kỳ có thể tính bằng tháng, quý hoặc năm.
 • Bước 4: Bạn đặt công suất biến = 1/ số chu kỳ n
 • Bước 5: Bạn nhập công thức = Power (EV/BV, 1/N) -1 -1
 • Bước 6: Bạn nhấn Enter và màn hình sẽ xuất hiện kết quả chỉ số CAGR cho bạn.

Ngoài những cách trên bạn cũng có thể tính cagr bằng các hàm khác như irr, rate… Các hàm này cũng sẽ mang lại kết quả chính xác nhất cho bạn.

Tùy thuộc vào thói quen và sở thích, mỗi người sẽ chọn các cách tính toán CAGR khác nhau. Miễn là kết quả cuối cùng là chính xác để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Xem thêm bài viết hay:  Thuốc statin điều trị mỡ máu là gì? Tác dụng và lưu ý chớ bỏ qua

Ý nghĩa của CAGR trong kinh doanh

Cagr là một chỉ báo đóng vai trò rất quan trọng trong giao dịch. Giá trị cagr càng cao thì doanh nghiệp càng được đánh giá tốt. Và khi đó nhà đầu tư sẽ hiện thực hóa mong muốn của mình. Có nghĩa là, có lợi tức đầu tư cao trong quá trình họ đầu tư vào các dự án.

Ngoài ra, CAGR càng cao, nó càng chứng minh rằng dự án họ đang làm việc là một dự án rất khả thi. Nó đi kèm với chất lượng cao và tính thực tế tuyệt vời. Và như vậy nhà đầu tư sẽ hiện thực hóa mục tiêu nhanh chóng hòa vốn cho mình.

Dựa trên tốc độ tăng trưởng kép CAGR, các nhà quản lý đầu tư và các nhà phân tích sẽ thấy được sự phát triển của dự án này.

 • Trong trường hợp chỉ số CAGR thấp, họ cần điều chỉnh quy trình và phương thức vận hành của dự án.
 • Nếu trường hợp cao, thì đó là cơ hội và thành công của dự án. Các nhà quản lý và nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo sát kế hoạch và tiến độ của dự án. Và song song với đó là kết hợp các kế hoạch, phương pháp khác để công trình trở nên hoàn hảo nhất. Mang lại lợi nhuận đầu tư nhanh nhất và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Đây là điều mà tất cả các nhà đầu tư đều mong muốn đạt được.
Xem thêm bài viết hay:  Chỉ số AST (SGOT) trong máu là gì?

Trên đây là một số thông tin về Cagr là gì cũng như ý nghĩa và cách tính của nó. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết CAGR là gì? Cách tính tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm nhanh nhất có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về CAGR là gì? Cách tính tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm nhanh nhất bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: CAGR là gì? Cách tính tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm nhanh nhất của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Viết một bình luận