Câu nói hay của Michelangelo, nhà điêu khắc vĩ đại thời Phục Hưng

Trong lĩnh vực nghệ thuật, Michelangelo là một tượng đài của nghệ thuật điêu khắc với những tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa nghệ thuật thời Phục hưng. Ông đã ghi dấu ấn của mình qua những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp được lưu truyền qua thời đại. Michelangelo không chỉ có tầm ảnh hưởng sâu rộng mà còn để lại cho chúng ta rất nhiều ý tưởng hay, triết lý sống.

1. Michelangelo là ai?

Michelangelo di Lodovico Buonarroti Simoni hay được gọi đơn giản là Michelangelo. Ông sinh ngày 6 tháng 3 năm 1475 trong một gia đình danh giá ở Florentine, Ý. Dù cha là thẩm phán nhưng Michelangelo lại bị lĩnh vực nghệ thuật thu hút. Trong xã hội thời bấy giờ, nghệ sĩ bị coi là những người thuộc tầng lớp thấp, không tương xứng với địa vị của gia đình Michelangelo. Nhưng may mắn thay, anh đã được nhận vào làm học việc cho một họa sĩ vẽ tranh tường hàng đầu ở quê hương mình, Domenico Ghirlandaio. Tại đây, Michelangelo đã được tiếp xúc với những kỹ thuật hội họa cơ bản và trau dồi cho mình nhiều kiến ​​thức bổ ích về lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là điêu khắc. Cùng với niềm đam mê thuở nhỏ, nghề điêu khắc của anh cũng dần được hình thành tại đây.

Michelangelo sinh ngày 6 tháng 3 năm 1475 trong một gia đình danh giá ở Florentine, Ý (Nguồn: Internet)

Ánh sáng của nghệ thuật đến với Michelangelo khi một trong những gia đình quyền lực nhất ở Florence, Lorenzo de ‘Medici, lọt vào mắt xanh của ông. Tại tòa án de ‘Medici, Michelangelo có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ những người có chuyên môn cũng như tham gia vào các hoạt động nghiên cứu về những bí ẩn của cơ thể con người. Mặc dù ra đời vào giữa thời kỳ Phục hưng nhưng tình hình Florence – quê hương ông lại rơi vào thời kỳ bất ổn chính trị. Khi đó, de ‘Medicis – người bảo trợ đầu tiên của Michelangelo bị mất quyền lực nên phải đi tìm nơi khác để nhận khoản tiền đã thỏa thuận trước đó.

Năm 1496, ông đến Rome và bắt đầu tạo ra những kiệt tác điêu khắc đầu tiên của riêng mình. Đó là khi một nhà ngoại giao người Pháp tên là Jean Bilhères ủy quyền cho Michelangelo thực hiện tác phẩm điêu khắc Pietà (được gọi là Đức Mẹ Sầu Bi). Tác phẩm này đã góp phần làm nên danh tiếng vang dội của ông khi Michelangelo khắc họa vẻ đẹp dịu dàng và nhân ái của Đức mẹ đồng trinh Mary ôm xác con trai mình bằng những đường nét điêu khắc tinh xảo.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách mua vé KOSMIK cực đơn giản, siêu nhanh chóng

Sau nhiều năm, để bảo vệ quê hương của mình trước các cuộc tấn công của De ‘Medicis, Michelangelo quay trở lại Florence. Sau đó, vào năm 1546, ông đảm nhận vai trò kiến ​​trúc sư cho nhà thờ Thánh Peter ở Rome. Năm 1564 Michelangelo qua đời.

2. Những đóng góp và ảnh hưởng của Michelangelo

1. Michelangelo và nghệ thuật điêu khắc

Không phải ngẫu nhiên mà Michelangelo được cả thế giới công nhận như một nhân vật thời Phục hưng. Bởi lẽ, những tác phẩm điêu khắc của ông là tinh hoa cho đỉnh cao văn hóa nghệ thuật thiên nhiên thời bấy giờ.

Pietà – tác phẩm điêu khắc đầu tiên đưa tên tuổi của Michelangelo đến với những người yêu nghệ thuật trên toàn thế giới. Đây cũng là tác phẩm duy nhất mà anh để lại chữ ký của mình. Tác phẩm điêu khắc này nằm ở một vị trí quan trọng trong Peter’s Basilica (Vương cung thánh đường Thánh Peter) ở Vatican, Ý. Michelangelo đã khiến khán giả xao xuyến trước vẻ đẹp nhân từ của Đức mẹ đồng trinh. Qua tác phẩm, Michelangelo đã giúp khán giả nhận ra giá trị nhân văn sâu sắc vượt thời đại, một khí chất cao quý nhưng rất đỗi gần gũi.

Michelangelo là ai?  Tuyển tập những câu nói hay của Michelangelo 2Pietà – Mary ôm xác Chúa Giêsu (Nguồn: Internet)

Một tác phẩm điêu khắc kinh điển khác của con người là tượng David – một trong những tác phẩm tiêu biểu của Michelangelo. Anh thực hiện tác phẩm của mình trên khối đá granit cao 5m và nặng hơn 5 tấn. Hình ảnh chàng trai trẻ David trong trận chiến được Michelangelo thể hiện qua góc nhìn độc đáo của riêng mình mà không theo lối miêu tả truyền thống trước đây. Việc khắc họa hoàn hảo hình hài con người đã khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng hội họa vượt xa thời đại của anh. Chính vì vậy, tác phẩm này đã làm nên một bài hát vang dội cho cuộc đời sự nghiệp của Michelangelo.

Xem thêm bài viết hay:  Diễn biến vòng loại World Cup khu vực châu Phi: Lịch thi đấu, bảng xếp hạng

Michelangelo là ai?  Tuyển tập những câu nói hay của Michelangelo 3Tượng David – đứa con tinh thần xuất sắc của Michelangelo.

2. Michelangelo và văn học

Michelangelo là một nghệ sĩ đa tài khi khả năng của ông được mọi người công nhận trong nhiều vai trò như họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến ​​trúc sư và kỹ sư. Đặc biệt, anh còn được mọi người mến mộ qua những tác phẩm thơ văn. Tiêu biểu trong số đó là tập thơ “Những vần thơ và những bức thư” với chủ đề tình yêu và tôn giáo.

Michelangelo là ai?  Tuyển tập những câu nói hay của Michelangelo 4Bài thơ viết tay của Michelangelo.

Xem thêm: Những câu nói hay của họa sĩ thiên tài Leonardo da Vinci

3. Những câu nói hay của Michelangelo mang ý nghĩa sâu sắc

1. Thiên tài là sự kiên nhẫn vĩnh cửu.

Thiên tài tài chính là sự kiên nhẫn bền bỉ.

2. Nếu mọi người biết tôi đã làm việc chăm chỉ như thế nào để có được khả năng làm chủ của mình, thì điều đó dường như không tuyệt vời như vậy.

Nếu mọi người biết tôi đã làm việc chăm chỉ như thế nào để có được điều này, mọi người sẽ thấy đó không còn là điều tuyệt vời nữa.

3. Mối nguy hiểm lớn hơn đối với hầu hết chúng ta không nằm ở việc đặt mục tiêu của chúng ta quá cao và quá thấp; nhưng trong việc đặt mục tiêu của chúng tôi quá thấp và không đạt được mục tiêu của chúng tôi.

=> Nguy hiểm lớn nhất đối với hầu hết chúng ta là không đặt mục tiêu quá cao mà không đạt được, mà là đặt mục tiêu quá thấp và không hài lòng với nó.

4. Khi bạn cho đi, bạn sẽ nhận được.

Khi bạn cho đi, bạn sẽ nhận lại.

5. Khi tôi thiếu lời nói, tôi sẽ cung cấp bằng hành động.

Nếu tôi không thể sử dụng lời nói, tôi sẽ thay thế nó bằng hành động.

6. Quà tặng của bạn nằm ở nơi mà các giá trị, niềm đam mê và điểm mạnh của bạn gặp nhau. Khám phá địa điểm đó là bước đầu tiên để tạo ra kiệt tác của bạn, Cuộc sống của bạn.

Món quà của bạn nằm ở nơi các giá trị, niềm đam mê và sức mạnh của bạn gặp nhau. Khám phá địa điểm đó là bước đầu tiên để tạo nên kiệt tác và cuộc sống của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Bất Phương Trình Toán Lớp 10: Các Dạng Bài Tập Và Cách Giải

7. Một người đàn ông vẽ bằng khối óc chứ không phải bằng đôi tay.

Một người vẽ bằng trí óc, không phải bằng đôi tay.

8. Niềm tin vào bản thân là khóa học tốt nhất và an toàn nhất.

Tin tưởng vào bản thân là cách tốt nhất và an toàn nhất.

9. Một điều đẹp đẽ không bao giờ mang lại nhiều đau đớn như không nghe thấy và nhìn thấy nó.

Một điều đẹp đẽ không bao giờ mang lại nhiều đau đớn miễn là không thể nghe thấy và nhìn thấy nó.

10. Với một vài từ, tôi sẽ làm cho bạn hiểu linh hồn của tôi.

Chỉ với một vài từ, tôi sẽ làm cho bạn hiểu tâm hồn của tôi.

Michelangelo là ai?  Tuyển tập những câu nói hay của Michelangelo 5Michelangelo – một nghệ sĩ tài năng.

Có thể nói, Michelangelo là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong lịch sử phát triển của thế giới nói chung và phương Tây nói riêng. Những đóng góp của ông đã góp phần làm phong phú thêm nền văn hóa nhân loại, đặc biệt là trong lĩnh vực điêu khắc.

Không chỉ vậy, với lý tưởng sáng suốt và đúng đắn cùng sự uyên bác của mình, Michelangelo đã để lại nhiều bài học quý giá và sâu sắc về cuộc sống, nghệ thuật và con người qua những câu nói truyền cảm hứng của mình. anh ta. Hy vọng những câu nói hay của Michelangelo sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn.

Nguồn ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Câu nói hay của Michelangelo, nhà điêu khắc vĩ đại thời Phục Hưng có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Câu nói hay của Michelangelo, nhà điêu khắc vĩ đại thời Phục Hưng bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Câu nói hay của Michelangelo, nhà điêu khắc vĩ đại thời Phục Hưng của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận