Chăn điện có giặt được không? Các bước giặt chăn điện đúng cách

Bạn đang xem bài viết Chăn điện có giặt được không? Các bước giặt chăn điện đúng cách tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Khác với những loại chăn truyền thống, chăn điện giúp người dùng vào mùa đông có giấc ngủ ngon sâu hơn và có cánh giặt riêng để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và chất lượng chăn luôn tốt nhất. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết được chăn điện có giặt được không? Các bước giặt chăn điện đúng cách nhé.

Chăn điện Lanaform LA180105 (1.6 x 1.3m)

Chăn điện có giặt được không?

Chăn điện có thể giặt nhẹ nhàng bằng tay được và đem phơi những nơi mát có gió. Hạn chế giặt chăn điện trực tiếp bằng máy giặt mà bạn phải thông qua vật dụng thứ 3 can thiệp vào như túi giặt.

Vì trong quá trình giặt máy sẽ làm chăn điện bị vặn xoắn làm đứt các mạch điện được kết nối bên trong chăn, dẫn đến các trường hợp hư, hỏng.

Tuyệt đối không được phơi chăn điện dưới trời nắng to, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì trời nắng sẽ làm cho các lớp cách nhiệt dễ bị hỏng do nhiệt độ bị thay đổi đột ngột.

Chăn điện có giặt được không?

Hướng dẫn giặt chăn điện đúng cách

Để thực hiện quy trình giặt chăn điện vừa đảm bảo vệ sinh vừa đúng cách ta có thể giặt như sau:

Giặt chăn điện bằng tay

Bước 1: Tìm một bề mặt phẳng để trải chăn điện, sau đó đổ nước lên bề mặt chăn để làm ước.

Xem thêm bài viết hay:  Archon mạnh nhất trong Genshin Impact là ai?

Bước 2: Pha loãng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa, sau đó từ từ đổ đồng đều nhẹ lên bề mặt, dùng bàn chải răng mềm nhẹ nhàng chà đồng đều lên các bề mặt chăn điện.

Bước 3: Xả lại chăn bằng nước sạch, lặp lại quá trình xả nước 2 – 3 lần cho đến khi chăn đã đảm bảo sạch hoàn toàn không bị dính xà phòng hoặc chất tẩy rửa.

Bước 4: Cuối cùng phơi khô chăn điện ngoài trời tự nhiên, những nơi thoáng mát có gió, tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng của mặt trời. Bạn có thể dùng tay vắt nhẹ để chăn nhanh khô hơn.

Giặt chăn điện bằng tay

Giặt chăn điện bằng máy

Nếu giặt tay tốn khá nhiều thời gian, bạn có thể giặt chăn điện bằng máy để tiết kiệm công sức. Tuy nhiên, trước khi tiến hành quy trình giặt bạn cần tìm hiểu cách giặt chăn điện bằng máy đúng cách và phù hợp.

Giặt chăn điện bằng máy giặt

Bước 1: Để chăn điện được giặt sạch một cách tối ưu và hiệu quả, bạn cần ngâm chúng trong nước sạch khoảng 10-15 phút, rồi sau đó cho chăn điện vào túi giặt, tiếp đến đưa vào khoang máy.

Bước 2: Khi tiến hành chu trình giặt, bạn chỉ nên giặt các bước cơ bản theo sự chỉ dẫn của nhà sản xuất, không cần phải đảm bảo giặt hết tất cả các chu trình được lắp đặt sẵn trong máy.

Bước 3: Cho xà phòng hoặc các chất tẩy rửa vào khoang, chỉ nên sử dụng một lượng chất tẩy rửa nhẹ. Đặc biệt là không nên dùng các loại hóa chất có khả năng tẩy mạnh khi giặt chăn điện, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của chăn.

Xem thêm bài viết hay:  Tủ lạnh Panasonic của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Bước 4: Tiến hành chu trình giặt chăn điện, chú ý không nên để chế độ vắt.

Bước 5: Cuối cùng sau khi giặt xong bạn đem đi phơi khô tự nhiên ngoài trời những nơi thông thoáng và có gió, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Giặt chăn điện bằng máy giặt

Giặt chăn điện bằng máy giặt sấy

Trước khi tiến hành giặt chăn điện bằng máy sấy kiểm tra khoang máy sách có vừa với chăn điện không, rồi tiếp đó với giặt sấy theo các bước dưới đây.

Bước 1: Để giặt chăn điện bạn cần cài đặt nhiệt độ máy sấy ở 30 độ. Bởi vì khi nhiệt độ trong máy cao sẽ làm ảnh hưởng lớp cách nhiệt và cách điện của chăn.

Bước 2: Tiến hành quá trình sấy chăn điện, bạn nên chờ sấy xong rồi lấy chăn ra khoan giặt ngay, bởi vì thông thường quy trình sấy chỉ tốn khoảng 5 đến 10 phút.

Bước 3: Trong khi sấy chăn điện còn giữ lại một ít hơi ẩm, bạn cần định hình lại chăn điện, chỉ cần dùng tay kéo căng tấm chăn ra. Đây được xem là một trong những biện pháp làm phẳng chăn không cần dùng đến bàn là, bàn ủi.

Bước 4: Cuối cùng đem phơi khô, phải đảm bảo chăn được khô hoàn toàn khi đưa vào sử dụng, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến người dùng do nguồn điện tác động.

Giặt chăn điện bằng máy giặt sấy

Một số lưu ý cần biết khi giặt chăn điện

  • Ngắt kết nối dây nguồn trước khi giặt: Để tránh làm hư hỏng các bộ phận điện tử được lắp đặt trong chăn điện, đồng thời giúp tránh nguồn điện bị ảnh hưởng.
  • Không là, ủi chăn điện: Độ nóng của bàn là, ủi làm ảnh hưởng trực tiếp đến lớp cách điện của chăn, gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Không giặt khô chăn điện: Thông thường những sản phẩm chăn điện được nhà sản xuất khuyến cáo là không được giặt khô. Vì khi giặt có một vài hóa chất sử dụng trong quy trình giặt khô có làm ảnh hưởng gây hỏng lớp cách nhiệt của chăn.
  • Không nên ngâm chăn điện trong nước quá lâu làm ảnh hưởng đến chất liệu của chăn.
  • Khi giặt chăn điện bằng tay, hạn chế chà mạnh chăn điện, vì nó sẽ làm hỏng lớp vỏ ngoài của chăn.
  • Trước khi đưa vào sử dụng phải đảm bảo chăn đã khô hoàn toàn. Bạn có thể cảm nhận bằng tay ở một vào nơi để kiểm tra.
Xem thêm bài viết hay:  Mẹo nhận biết màn hình iPhone còn zin hay không khi mua máy cũ

Một số lưu ý cần biết khi giặt chăn điện

Trên đây là bài viết về chăn điện có giặt được không? Các bước giặt chăn điện đúng cách. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để trungcapyduoctphcm.edu.vn hỗ trợ giải đáp cho bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chăn điện có giặt được không? Các bước giặt chăn điện đúng cách tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Bạn thấy bài viết Chăn điện có giặt được không? Các bước giặt chăn điện đúng cách có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Chăn điện có giặt được không? Các bước giặt chăn điện đúng cách bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Chăn điện có giặt được không? Các bước giặt chăn điện đúng cách của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận