Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022 – Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc năm 2022 đạt nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức sẽ giúp nâng cao khả năng sáng tạo của người tham gia. Dưới đây là mẫu đơn đăng ký Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022 với chủ đề Đại sứ Văn hóa Đọc 2022, cùng lời chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước. Mời các bạn cùng tham khảo với trungcapyduoctphcm.edu.vn nhé !

Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước

Chủ đề 1 Đại sứ văn hóa đọc 2022

Dưới đây là Chủ đề 1 Đại sứ văn hóa đọc 2022 , Hãy cùng tham gia cuộc thi nhé !

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc

Câu hỏi 1: Chia sẻ suy nghĩ của bạn về một cuốn sách truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức, hướng dẫn bạn đến lối sống năng động và có trách nhiệm với xã hội, đồng thời khơi dậy khát vọng đóng góp của bạn. , nhằm xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam thịnh vượng và hạnh phúc.

Câu hỏi 2: Bạn có muốn đưa ra sáng kiến ​​kinh nghiệm để phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng của mình không? (Nêu rõ mục đích, đổi mới, kết quả, tác động (đạt được hoặc dự kiến ​​đạt được) và khả năng áp dụng, triển vọng mở rộng sáng kiến ​​trong cộng đồng).

Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng là gì ?

Giá trị của tuổi trẻ của nhà văn trẻ Rosie Nguyễn cũng là một cuốn sách self-help. Dù đã bị chỉ trích, chỉ trích rất nhiều nhưng sự thật vẫn là sự thật, không ai có thể phủ nhận được cái chất của cuốn sách mà chỉ những ai hiểu truyện mới cảm thấy thích thú.

Thời học sinh, có lẽ rảnh rỗi là chúng ta đọc sách mà quên mất khi nào game online, trà sữa, dã ngoại, tình yêu dường như cũng “thi nhau” đánh cắp thời gian. . Ngay cả khi bạn không bám vào bất kỳ sở thích nào ở trên, việc lướt Facebook, đọc báo và kiểm tra cũng có thể mất khá nhiều thời gian. Phần này dành cho học sinh trung học. Cho dù bạn là một sinh viên mới ra trường hay một nhân viên văn phòng nhàm chán, kinh nghiệm của Rosie, sự chuyển giao và chỉ đơn giản là biến công việc thành đam mê, trải nghiệm và quan điểm sẽ khiến bạn phấn khích! Điểm nhấn của mỗi chương là kinh nghiệm của người tiên phong. Rosie Nguyễn cũng từng trải qua thời học sinh ngây ngô, một cô sinh viên đại học với nhiều cung bậc cảm xúc, sau đó là một thanh niên công sở, và hành trình khám phá thế giới của cha cô. Lo… Đúng vậy, tác giả đã làm nhiều nghề khác nhau để kiếm sống, đi nhiều nơi trên thế giới, khám phá nhiều vùng đất mới và vẽ nên những suy tư quý giá. “Chúng tôi chỉ thực sự hạnh phúc khi được sống bằng chính đam mê của bạn”. Tuổi trẻ là cả một bầu trời rộng lớn đầy ước mơ, hoài bão, tình yêu và đam mê tuổi trẻ. Nhưng vẫn giữa bộn bề cuộc sống, có rất nhiều bạn trẻ chưa biết mình thích gì, muốn đi đâu. Ví dụ ở các nước phát triển, người ta đọc hàng trăm cuốn sách mỗi năm và chúng ta chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Đọc toàn bộ cuốn sách mang lại cho bạn nhiều năng lượng và niềm tin hơn, đồng thời cho phép bạn nhìn thấy một tương lai khác của những hành động khác nhau.

Để làm được điều đó, hãy trân trọng những cuốn sách, những người bạn. Vì vậy, suy cho cùng, một cuốn sách dành cho giới trẻ như Tuổi Trẻ chẳng đáng là 70.000 đồng!

Những câu chuyện hay và có thật của tác giả giúp các bạn trẻ có cái nhìn toàn diện hơn về tuổi mới lớn của mình. Một bài học quý giá đã được học ở đó. Tuổi trẻ ai cũng chỉ có một, chúng ta hãy đừng tiếc nuối tuổi trẻ của mình mà hãy sống thật nhiệt huyết để luôn sống một cuộc đời tươi đẹp nhất.

Tổng hợp một số bài dự thi Chủ đề 1 Đại sứ văn hóa đọc 2022 hay nhất

Sau đây là Tổng hợp bà dự thi chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước hay nhất , mời các bạn cùng tham khảo !

Xem thêm bài viết hay:  Biện pháp tu từ là gì? Các loại biện pháp tu từ và tác dụng

Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nướcChia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước

Cảm nhận về cuốn sách sống và khát vọng

Cuốn sách này như một bộ phim thực tế tái hiện lại cuộc đời của Trần Đăng Khoa, A !! Đây rồi !. Cứ như thể nhà văn đang kể cho chúng ta một câu chuyện như thể anh ấy đang kể cho chúng ta nghe những gì anh ấy đang nghĩ vậy, ah! Đây rồi !. Những giá trị mà Khoa đề cập trong cuốn sách này (tình yêu thương, sự hào phóng, trách nhiệm, lòng kiêu hãnh, ước mơ dám nghĩ, dám khởi nghiệp lại …) là những điều mà những người muốn thành công trong thế giới hiện đại thực sự cần, A! Here here !. Life and Desire là cuốn sách dành cho những ai có ước mơ, có hoàn cảnh khó khăn, muốn đứng lên bằng tri thức và nhân phẩm của mình.

Anh ấy sẽ kể cho bạn những câu chuyện đầy cảm hứng giúp bạn thay đổi cách nghĩ, vượt qua những thử thách trong cuộc sống và đạt được ước mơ của mình. Anh ấy sẽ ngăn bạn suy nghĩ nhiều về cuộc sống và tương lai của bạn. Anh ấy cũng sẽ khiến bạn đứng dậy và bắt đầu một điều gì đó với cuộc sống của bạn. Nếu bạn là một người bình thường nhưng muốn đạt được những kết quả phi thường thì cuốn sách này chắc chắn là dành cho bạn. Không lạ gì khi Trần Đăng Khoa có hàng trăm nghìn người thân yêu. Không có những điều như vậy. Hãy đọc cuốn sách này ngay bây giờ và hành động ngay lập tức để có một cuộc sống hạnh phúc hơn, thành công hơn.

Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nướcChia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước

Tôi ngưỡng mộ những nỗ lực không ngừng của tác giả để có một cuộc sống chất lượng và đạt được thành công ngoài sức tưởng tượng của một người mới bước sang tuổi 30 nhưng nó quá tuyệt vời và chính xác1. Bản thân những câu chuyện đã kích thích người đọc suy ngẫm về cuộc sống nhưng rất hay và chính xác1. Hơn nữa, tác giả đã rút ra những bài học và quy tắc cuộc sống dẫn đến thành công nếu bạn biết vận dụng một cách sáng tạo những bài học và quy tắc đã học vào thực tế cuộc sống. Điều này là rất tốt đẹp và chính xác. Cuốn sách Sống và Khát vọng thực sự hữu ích cho tất cả mọi người, nhưng hơn hết là dành cho những ai tràn đầy khát vọng vươn lên, vượt lên chính mình và chinh phục những đỉnh cao mới.

Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước – Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Những tháng ngày của tuổi trẻ tưởng chừng dài và rộng lớn nhưng thực tế lại rất hữu hạn và ngắn ngủi. Học cách quý trọng tuổi trẻ ”.

Thời đại ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ thường chán nản, lạc lối trong cuộc sống mà không biết mình muốn gì, thích gì, đam mê gì. Đó cũng là thời đại mà người ta rất dễ rơi vào cái gọi là ‘khủng hoảng tuổi 20’. Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” Chúng tôi đề xuất một cách chuẩn bị hiệu quả cho cuộc sống tương lai và tận dụng tốt thời gian của tuổi trẻ để sống một cuộc đời tươi sáng của tuổi trẻ.

Cuốn sách này được viết trên thực tế của một chàng trai trẻ phải đối mặt với vô số khủng hoảng và hành trình phát triển bản thân. Nhưng cuối cùng cô cũng đã bứt phá để tìm lại đam mê của mình và soi sáng cho con đường mình lựa chọn.

“Con gái của mẹ, con không cần phải trở thành một người phụ nữ tốt theo tiêu chuẩn của bất kỳ ai. [..] Chỉ cần bỏ học và đi bất cứ nơi nào bạn muốn. Bất chấp yêu cầu của xã hội đối với phụ nữ về việc kết hôn và sinh con, họ vẫn có thể độc thân trong suốt quãng đời còn lại. Tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ ai tốt. Tất cả những gì bạn cần làm là đối xử tốt với bản thân, lắng nghe tiếng nói bên trong mình và theo đuổi những lý do và mục tiêu mà bạn tin rằng bạn sinh ra để sống và sống cuộc đời mà bạn muốn. Trở thành người mà tôi muốn trở thành đã là một nỗ lực rất lớn. ”

Xem thêm bài viết hay:  Dấu ngoặc kép là gì? Tác dụng của dấu ngoặc kép

Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nướcChia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước

Cuốn sách này không phải vì quá mới mà là tập hợp những lý thuyết và kinh nghiệm được đúc kết từ góc nhìn và cảm nhận của tác giả. Rosie Nguyễn muốn truyền lại những bài học kinh nghiệm từ gần 10 năm tuổi trẻ của mình cho thế hệ trẻ Việt Nam đang tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và mảnh đất quê hương. Tôi hứa với chính mình.

Điều toát lên từ mỗi chương sách là trải nghiệm tiên phong. Rosie Nguyễn cũng đã trải qua những giai đoạn của thời học sinh ngây ngô, những ngày tháng đại học đầy xúc động và sau đó là công việc của một thanh niên công sở, hành trình mà cô khám phá thế giới của “Tai”. Ba lô “. Tác giả nhắc lại nhiều lần trong cuốn sách rằng các bạn trẻ không nên lãng phí tuổi trẻ của mình cho những thú vui khác và nên quên đọc thêm sách mỗi ngày. Có thể chúng ta đã có nhiều thời gian để đọc khi còn đi học, nhưng điều này cũng nghĩa là chơi game online, trà sữa, dã ngoại hay yêu đương … Cũng là lúc chúng ta chiếm hết thời gian, lướt Facebook, đọc báo hay check in, dù bạn không thuộc sở thích nào ở trên, tốn thời gian và vì vậy: đọc một cuốn sách, cho sau này.

Rosie Nguyễn chắc cũng vậy, ở tuổi “ngoài 20” cô đã quay trở lại với sở thích đọc sách của mình. Để nuôi dưỡng tâm hồn bạn! Để thoát khỏi sự đơn điệu của cuộc sống và làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Những thú vui làm mất thời gian của chúng ta, khiến chúng ta kém sâu sắc hơn và chắc chắn rằng không ai quan tâm đến những người hời hợt.

Và đây là một suy tư khác về tác giả, chỉ là một suy tư về tiền thân. Nếu mục tiêu của bạn là xem bạn hướng tới điều gì để đạt được thành công trong tương lai, thì cơ hội duy nhất để bạn chiến thắng nhanh nhất là đọc sách và thay đổi bản thân… điều quan trọng là bạn sống thật. hay không?

Tất cả chúng tôi đều hy vọng như vậy!

“Bạn thân mến, nếu bạn đã từng nghĩ rằng mình đặc biệt và khác biệt, đừng đè nén suy nghĩ đó mà hãy tin vào lời mách bảo bên trong. Trân trọng sự khác biệt và phát triển niềm tin vào bản thân. Hãy lặng lẽ rèn luyện, tìm kiếm đam mê và đi theo con đường của riêng bạn. Rồi một ngày bạn sẽ thấy mình đang sống cuộc đời trong mơ của mình ”.

Hãy luôn tin rằng: bạn là một ngôi sao đang chờ được tỏa sáng

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” Nó không chỉ thổi bùng những ước mơ, hoài bão trong người đọc mà còn tạo ra nguồn động lực thúc đẩy hành động trì hoãn tưởng chừng đã bị lãng quên. Mong rằng cuốn sách này sẽ đồng hành cùng các bạn trong quá trình trưởng thành và hoàn thiện bản thân để chúng ta không trở thành tuổi trẻ mà chúng ta hối tiếc trong tương lai.

Video chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước

 

Thông tin thêm về Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước

Ứng tuyển Đại sứ Văn hóa Đọc năm 2022
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022 – Reading Culture Ambassador 2022 với nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức sẽ giúp nâng cao khả năng sáng tạo của các thí sinh. Dưới đây là mẫu đơn đăng ký cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 với nội dung chia sẻ cảm nhận của bạn về một cuốn sách truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước với chủ đề Đại sứ Văn hóa đọc 2022 số 1 , mời các bạn cùng tham khảo.
Hãy sáng tạo một tác phẩm văn học nghệ thuật để lan tỏa niềm yêu thích đọc sách
Chuyên đề 1 Đại sứ văn hóa đọc 2022
Câu 1: Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về một cuốn sách bạn đã đọc đã truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức, hướng bạn đến lối sống tích cực, có trách nhiệm với xã hội và khơi dậy khát vọng cống hiến. , xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.
Câu hỏi 2: Anh (chị) hãy viết sáng kiến ​​kinh nghiệm nhằm phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng? (Nêu rõ mục đích, đổi mới, kết quả, tác động (đạt được hoặc dự kiến ​​đạt được) và khả năng áp dụng, triển vọng nhân rộng sáng kiến ​​trong cộng đồng).
2. Cảm nhận cuốn sách truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả trẻ Rosie Nguyễn cũng là một cuốn sách thuộc thể loại self-help. Nhận nhiều lời chê bai, chỉ trích nhưng sự thật vẫn là sự thật, không ai có thể phủ nhận những tinh hoa mà cuốn sách mang lại, nhưng những tinh hoa đó chỉ dành cho những ai hiểu chuyện.
Thời sinh viên, có lẽ chúng ta rảnh rỗi để đọc sách rồi quên mất, đó là thời mà game online, trà sữa, dã ngoại, tình yêu cũng xuất hiện để “cạnh tranh”, đánh cắp thời gian của chúng ta rồi. . Ngay cả khi bạn không dính vào sở thích nào trên đây thì việc lướt facebook, đọc báo, check in cũng khá mất thời gian. Đây là phần dành cho học sinh trung học. Còn đối với những sinh viên mới ra trường, hoặc những nhân viên văn phòng đã chán công việc văn phòng thì việc trải nghiệm, thay đổi công việc, hay đơn giản là biến công việc thành đam mê, những trải nghiệm và quan điểm của Rosie có lẽ sẽ khiến bạn ít nhiều thích thú đấy! Nhấn mạnh trong mỗi chương là kinh nghiệm của người đi trước. Rosie Nguyễn cũng từng trải qua thời học sinh hồn nhiên, sinh viên đại học với nhiều cung bậc cảm xúc, rồi tuổi trẻ công sở, những bước chân trên hành trình khám phá thế giới của một người cha. Lo… Vâng, tác giả đã làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống, đi nhiều nơi trên thế giới, khám phá nhiều vùng đất mới để rồi rút ra những suy ngẫm quý giá: “Chúng ta chỉ thực sự hạnh phúc khi được sống với đam mê của mình”. Tuổi trẻ là bầu trời bao la, có ước mơ, hoài bão, có tình yêu và nhiệt huyết tuổi trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ giữa guồng quay của cuộc sống chưa biết mình thích gì, chưa biết đi về đâu. Có lẽ một số ví dụ thống kê không làm chúng ta quan tâm lắm, chẳng hạn ở các nước phát triển, người ta đọc hàng trăm cuốn sách mỗi năm, và chúng ta chỉ đếm được đầu ngón tay. Nếu bạn đọc hết cuốn sách, bạn có thêm nghị lực, niềm tin, nhìn thấy những tương lai khác nhau của những hành động khác nhau.
Và để làm được điều đó, hãy trân trọng những cuốn sách, những người bạn, để sau cùng, những cuốn sách dành cho giới trẻ như Tuổi Trẻ đáng giá bao nhiêu, chứ không phải chỉ có giá 70.000 đồng!
Với những câu chuyện hay và có thật mà tác giả chia sẻ sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn toàn diện hơn về tuổi trẻ của chính mình. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu. Đừng để tuổi trẻ của chúng ta trôi qua trong tiếc nuối vì tuổi trẻ của mỗi người chỉ có một, hãy sống hết mình với nhiệt huyết để nó mãi là quãng đời tươi đẹp nhất.
Hãy tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của Du Học Mỹ Âu.

Xem thêm bài viết hay:  Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực

#Chia #sẻ #cảm #nhận #về #một #cuốn #sách #đã #truyền #cảm #hứng #khơi #dậy #khát #vọng #cống #hiến #xây #dựng #và #phát #triển #đất #nước

  • Tổng hợp: Du Học Mỹ Âu
  • #Chia #sẻ #cảm #nhận #về #một #cuốn #sách #đã #truyền #cảm #hứng #khơi #dậy #khát #vọng #cống #hiến #xây #dựng #và #phát #triển #đất #nước

Bạn thấy bài viết Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Viết một bình luận