Chồng Tài Linh là ai? Tiểu sự của Tài Linh

Chồng Tài Linh là ai?

Hỏi: Chồng Tài Linh là ai?

Trả lời: Nhạc sĩ Việt Cường là chồng của Tài Linh.

Chồng Tài Linh là ai?

Xem thêm: Tiểu sử nghệ sĩ Tài Linh

Tài Linh (sinh ngày 4 tháng 11 năm 1956) là một nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của Việt Nam. Cô thành công trên nhiều lĩnh vực: Cải lương, Tân nhạc, Hài kịch,… Cô được khán giả biết đến qua nhiều vở cải lương như: Lý Thần Phi, Chung Vô Diệm, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài,. ..

Tài Linh tên thật là Hoàng Thị Phú Nhuận, sinh ngày 4 tháng 11 năm 1956 tại Sài Gòn. Cha cô là người gốc Bình Định, còn mẹ cô là người Bến Tre, chủ cửa hàng Âu Lạc Ngọc Châu nổi tiếng trên đường Ngô Tùng Châu.

Tài Linh có 7 chị em gái, trong đó có 3 ca sĩ nổi tiếng: Chị là nữ nghệ sĩ Tài Lương, đoàn Cải lương Sài Gòn 3. Tài Lương cùng chồng là nghệ sĩ Minh Tâm sang Pháp định cư từ tháng 5 năm nay. 1981. Kế đến là nữ nghệ sĩ Tài Linh và anh trai là Huỳnh Trung Đức sinh 1964, nghệ danh Chí Linh; Vợ Chí Linh là NSƯT Vân Hà, con gái nhạc sĩ Văn An.

Nghệ sĩ Tài Linh kết hôn với nghệ sĩ Việt Cường và năm 2004 cô cùng gia đình sang Mỹ định cư

Bà có một con trai tên là Đoàn Duy An, hiện con trai bà đã là bố của hai bé gái và nghệ sĩ Tài Linh cũng đã lên chức bà ngoại.

Xem thêm bài viết hay:  Văn hóa nhà trường là gì?

Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Santa Ana, bang California, Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Bính Thân 1956). Tài Linh xếp hạng nổi tiếng thứ 30619 trên thế giới và thứ 8 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số Việt Nam năm 1956 vào khoảng 27,56 triệu người.

Tiểu sử nghệ sĩ Tài LinhTiểu sử nghệ sĩ Tài Linh

Sự nghiệp

Năm 1977, ông bầu Tài Linh đưa Tài Linh về Sài Gòn làm nhân viên bán vé cho đoàn Cải lương Sài Gòn 3. Lúc này Tài Linh 21 tuổi, cô thường đi hát tân nhạc trong những dịp sinh hoạt Thanh niên trong đoàn Cải lương. Sài Gòn. 3, cô được các nghệ sĩ trong đoàn như Thanh Điền, Thanh Kim Huệ khen ngợi. Nữ nghệ sĩ Lan Chi và Thúy Lan dạy cổ nhạc cho Tài Linh. Tài Linh học thêm cổ nhạc với nhạc sĩ Duy Khánh, con trai nhạc sĩ đàn tranh Vũ Chợ, trưởng ban nhạc cổ Sài Gòn 3. Tài Linh được các nghệ sĩ đàn anh như Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Thúy Lan, Lan Chi. Thanh Việt, hề trong đoàn Cải lương Sài Gòn 3, chỉ dạy nghệ thuật hát bội nên Tài Linh diễn thành công hai vai đầu trong vở tuồng. sân khấu đoàn Sài Gòn 3, vai Mai trong vở Người Vợ Trẻ Mai Tộc Cổ Cò. và vai Sa Rồng trong Tình ca biên giới. Tài Linh nghĩ đến người cha đã khuất nên lấy nghệ danh “Ngọc Châu” của cha.

Xem thêm bài viết hay:  Catch up là gì? Cách dùng các cụm từ mở rộng của Catch up

Năm 1981, một cơ hội may mắn đến với Ngọc Châu khi nghệ sĩ Quốc Trầm, bầu đoàn Cải lương Nha Trang mời Ngọc Châu về làm đào chính. Ngọc Châu đổi nghệ danh thành Tài Linh. Tài Linh đã đi diễn ở nhiều tỉnh miền Trung cùng các nghệ sĩ Quốc Trầm, Phương Dung, Vương Tuấn, Lệ Huyền, Thanh Hùng và được khán giả miền Trung yêu mến qua các vở “Công chúa Tóc Thơm”, “Chiếc đũa thần”, “Tình biên giới”. .Bài hát’.Từ năm 1981 đến năm 1988, trong 7 năm liền Tài Linh là ca sĩ chính của đoàn Khúc ca Cửu Long, Tây Ninh 2, Long Giang, Vũng Tàu 2, Cửu Long 1.

Năm 1988, Tài Linh đoạt HCV tỉnh Cửu Long với vai kỹ sư Giang (Cây nơ xanh).

Năm 1989, Tài Linh được đoàn cải lương Minh Tơ mời về hát thay cho nữ nghệ sĩ Thùy Dương vì Thùy Dương theo chồng sang Canada định cư. Đây chính là cơ duyên đã chắp cánh cho Tài Linh đôi cánh thiên thần để bay cao bay xa trên bầu trời nghệ thuật. Tài Linh được bình chọn là nam diễn viên được yêu thích nhất năm 1990, 1991.

Năm 1991, đoạt Huy chương vàng giải triển vọng Trần Hữu Trang (một trong 6 huy chương vàng đầu tiên của giải lớn này).

Một số vai diễn thành công của Tài Linh có thể kể đến:

  • Vai Hàn Tố Mai trong vở Trầm Trình Ân,
  • Vai Điêu Thuyền trong vở Phụng Nghi Đình
  • Vai Chúc Anh Đài trong Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài
  • Vai Võ Tắc Thiên và vai Thái Bình Công Chúa trong phim truyền hình “Thái Bình Công Chúa”
  • Đặc biệt là vai Lý Thần Phi trong phim truyền hình Bích Vân Cung Kỳ An
Xem thêm bài viết hay:  Cách giải nhanh số Phức bằng máy tính Casio

************************

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/chong-tai-linh-la-ai-tieu-su-cua-tai-linh/

Bạn thấy bài viết
Chồng Tài Linh là ai? Tiểu sự của Tài Linh
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Chồng Tài Linh là ai? Tiểu sự của Tài Linh
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Chồng Tài Linh là ai? Tiểu sự của Tài Linh
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận