Con gái học điều khiển tàu biển, làm việc trên tàu viễn dương: Áp lực hay thú vị?

Bảo Thư là cựu sinh viên chuyên ngành điều khiển tàu HH16B của Học viện Hàng hải, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM.

Kể từ năm 2013 – thời điểm có học viên nữ theo học ngành điều khiển tàu thủy – đến nay cả nước đã đào tạo được khoảng 30 học viên nữ. Tuy nhiên, hầu hết họ đều làm việc trong lĩnh vực quản lý tàu biển và kinh doanh hàng hải trên bờ. Bảo Thư (sinh năm 1998) là trường hợp đầu tiên thực tập chức danh Sĩ quan điều hành tàu viễn dương nước ngoài.

Bảo Thu chia sẻ: “Động lực duy nhất để mình chọn đi biển là vì mình yêu thích công việc này. Tôi thấy thú vị với công việc hàng ngày trên tàu, thích cảm giác mỗi sáng thức dậy nhìn qua khung cửa sổ nhỏ là màu xanh của biển, những công việc hàng ngày cũng khác, và đặc biệt là mức lương khá ổn so với những công việc khác. .

Tôi trở thành nữ thuyền viên đầu tiên của Việt Nam nhờ những người thầy đã chiến đấu hết năm này qua năm khác để tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào nghề đi biển, nhờ sự hợp tác đào tạo giữa UT-STC và UT-STC. Stolt Tankers BV Kiểu như đúng người vào đúng thời điểm – vì vậy tôi có nhiệm vụ tận dụng tất cả các cơ hội có được để có thể nhận ra điều mình muốn: trở thành một thủy thủ đoàn được làm công việc mà tôi học: ngành điều khiển tàu thủy ”.

Lê Nguyễn Bảo Thu trong trang phục Deck Cadet, Stolt Tankers (Ảnh: NVCC)

Thu cho biết: “Hai chuyến đi vừa rồi để lại cho mình rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chuyến đầu tiên, tôi ký vào tháng 1/2021, làm việc trên tàu vận chuyển hóa chất của Stolt Tankers (Hà Lan). Ngày 25/1, tôi và đoàn trả hàng tại cảng Ulsan (Hàn Quốc) sau khi xuất phát từ cảng Yokohama (Nhật Bản). Sau đó, tàu di chuyển qua các cảng ở Đài Loan và Trung Quốc trước khi vượt Thái Bình Dương sang châu Mỹ để nhận hàng.

Lúc đó dịch Covid-19 lại bùng phát, đi thì dễ mà đường về thì tối, hợp đồng của tôi còn 6 tháng, nhưng vì không có chuyến bay về nên phải chờ gần 8 tháng. Trong 8 tháng đó, tôi đã trải qua hầu hết công việc trên tàu và cũng là lần đầu tiên sống xa quê hương lâu như vậy, lần đầu lênh đênh trên biển lớn, có những chuyến vượt đại dương gần cả tháng trời. Vừa nhìn thấy đất liền, có hôm tàu ​​rung chuyển, đồ đạc bay tứ tung, không ngủ được. Đây là lần đầu tiên sống với 27 nam thuyền viên đến từ các quốc gia khác nhau, lần đầu tiên sử dụng tiếng Anh để nói chuyện và tranh luận hàng ngày…

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các câu Ca Dao – Tục Ngữ Việt Nam đầy đủ nhất

Đó cũng là lúc tôi được trải nghiệm cuộc sống lênh đênh trên đại dương, ngắm nhìn đàn cá heo bơi quanh thân tàu, ngắm nhìn các cảng biển trên thế giới hay khi tôi đeo găng tay chuyên dụng để đi cùng đồng nghiệp. có thể là hàng rào thép gai để ngăn bọn cướp biển khi vượt biển Somali… Giờ nghĩ lại, cảm xúc vẫn khó tả ”.

Thu đã làm Sĩ quan Boong được 1 năm làm việc trên tàu viễn dương và chuyến đi Thu sẽ đi với chức danh Huấn luyện Sĩ quan Boong. Thư cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi công việc mình yêu thích, tiếp tục học hỏi thêm để có thể trở thành một người đi biển lành nghề.

điều khiển tàuLê Nguyễn Bảo Thu làm việc trên tàu (Ảnh: NVCC)

Từ lâu, trên thế giới, việc phụ nữ làm việc ở các vị trí, chức danh khác nhau trên tàu là chuyện bình thường. Trong đó, có những nữ thuyền trưởng chỉ huy những con tàu siêu lớn hoạt động trên khắp các đại dương.

Xem thêm: Cơ hội mới cho ngành hàng hải Việt Nam

Ở Việt Nam cũng có nữ thuyền trưởng phương tiện thủy nội địa. Tuy nhiên, đối với ngành hàng hải, vì nhiều lý do, phụ nữ chưa được tạo điều kiện và khuyến khích làm việc trên tàu. Ngoài những nguyên nhân tâm lý văn hóa, truyền thống của người Việt còn có những nguyên nhân về mặt luật pháp.

Vậy nữ học nghề điều khiển tàu biển và làm việc trên tàu viễn dương có những thuận lợi và khó khăn gì? Thật căng thẳng và thú vị? Lê Nguyễn Bảo Thu sẽ chia sẻ tất cả câu trả lời từ kinh nghiệm học tập và làm việc của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Mẹo nhận biết và cách sử dụng thì tương lai hoàn thành đúng

[VIDEO] Lê Nguyễn Bảo Thu chia sẻ về kinh nghiệm điều khiển tàu và làm việc trên tàu.

1. Những khó khăn và thuận lợi khi học viên nữ học điều khiển tàu thủy là gì?

Khó khăn lớn nhất mà tôi đang gặp phải là định kiến ​​của xã hội. Khi mới rộ lên thông tin tôi đi tàu, các anh chị “trong ngành” đã dùng những từ ngữ khá nhạy cảm rằng phụ nữ đi tàu không phù hợp và sẽ sớm nghỉ việc.

Khi tôi hoàn thành tốt nhiệm kỳ 12 tháng với sự đánh giá cao của thuyền trưởng, họ nói vì tôi là nữ nên được “ưu ái”. Ban đầu tôi cũng căng thẳng lắm, đọc những bình luận trên mạng xã hội mà rơm rớm nước mắt, sốc nhất có lẽ là những bình luận tiêu cực đều là của người trong nghề, mà các anh chị chắc cũng là sĩ quan cho tàu. ngoại quốc. Tôi sợ bà con đọc được rồi khuyên nên chuyển nghề.

Nhưng dần dần tôi nhận ra rằng, dù tôi có làm gì đi chăng nữa thì họ cũng không chấp nhận việc phụ nữ có thể làm những việc mà trước đây chỉ đàn ông mới có thể làm được. Mọi thứ đều cần có thời gian, có thể hiện tại chỉ có một số cá nhân nữ làm việc, nhưng trong tương lai sẽ còn nhiều hơn thế. Vì vậy, tôi dần bỏ qua những bình luận tiêu cực, cố gắng tập trung và trau dồi kiến ​​thức chuyên ngành để có thể đạt được vị trí mà mình mong muốn trong ngành này.

2. Những kiến ​​thức nào được đào tạo cho ngành điều hướng tàu thủy?

Trong 4 năm học tập và rèn luyện tại trường, tôi đã được học những kiến ​​thức chung và chuyên sâu về ngành hàng hải, được đào tạo sức khỏe đạt chuẩn cho thuyền viên như bơi lội, thể thao chuyên nghiệp…

Đồng thời, tôi may mắn có được các thầy cô, các anh chị đã nhiệt tình giúp đỡ và hướng dẫn tôi trong suốt quá trình học tập, đó là nền tảng để tôi có thể áp dụng và làm việc trên tàu. Ngoài ra, mình còn may mắn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn thể, nhờ đó mình cải thiện được các kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp với mọi người, vì lúc đó mình rất nhút nhát.

Xem thêm bài viết hay:  Gỡ rối cách dùng mạo từ A/ An

3. Người phụ nữ cần có những phẩm chất gì khi chọn người điều hành tàu?

Đối với các bạn nữ sinh ngành biển, các bạn nên đặt định hướng cho bản thân ngay từ năm nhất, xác định xem mình muốn làm ở bộ phận đất liền hay muốn đi biển, còn muốn đi biển thì phải đi bằng. vận chuyển. trong nước hoặc đi “cho thuê”.

Tiếng Anh là một phần của chìa khóa thành công nhưng bạn phải tìm được phương pháp học hiệu quả. Đồng thời, cần tăng cường rèn luyện thân thể, nhất là đối với các bạn nữ, công việc trên tàu rất đa dạng, có việc nhẹ, việc nặng nên nếu thể lực yếu thì không đi được.

Tin vào bản thân cũng rất quan trọng. Nghề nào cũng là nghề, không có sự phân biệt nam nữ, chỉ có năng lực. Nhưng đừng mong đợi sự giúp đỡ hay ưu ái từ bất kỳ ai vì bạn là phụ nữ, chỉ khi đó năng lực của bạn mới được công nhận.

Bạn thấy bài viết Con gái học điều khiển tàu biển, làm việc trên tàu viễn dương: Áp lực hay thú vị? có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Con gái học điều khiển tàu biển, làm việc trên tàu viễn dương: Áp lực hay thú vị? bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Con gái học điều khiển tàu biển, làm việc trên tàu viễn dương: Áp lực hay thú vị? của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận