Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và 18 câu nói truyền cảm hứng

Barack Obama là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, không chỉ được người dân Mỹ yêu mến mà trong hai nhiệm kỳ của mình, cựu tổng thống còn chiếm được cảm tình của người dân trên toàn thế giới.

Cựu tổng thống là người sớm ủng hộ hôn nhân đồng giới và vào năm 2015, Obama đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở tất cả các bang của Hoa Kỳ. “Hành trình của chúng ta chưa hoàn thành cho đến khi các anh chị em đồng tính được pháp luật đối xử như những người khác – bởi vì nếu chúng ta sinh ra bình đẳng thì chắc chắn sẽ có tình yêu,” Obama nói. Chúng tôi đối xử bình đẳng với những người khác.”

Ngoài ra, cựu tổng thống còn quan tâm và đề xuất nhiều chính sách bảo vệ quyền lợi và phúc lợi của phụ nữ, cải cách hệ thống y tế, v.v.

Barack Obama là tổng thống da đen đầu tiên và cũng là tổng thống đầu tiên ủng hộ hôn nhân đồng giới

Về cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama:

 • Tên đầy đủ: Barack Hussein Obama II
 • Năm sinh: 04/08/1961
 • Quê quán: Honolulu, Hawaii, Hoa Kỳ
 • Các trường đại học: Đại học Columbia và Trường Luật Harvard
 • Cha: Barack Obama Sr.
 • Mẹ: Ann Dunham
 • Vợ: Michelle Obama (kết hôn năm 1992)
 • Con gái: Malia Ann Obama, Natasha Obama

Xem thêm: Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và những câu nói sẽ giúp bạn khám phá những chân lý mới trong cuộc sống

Barack Obama trích dẫn về thành công

Tổng thống Obama là người có chí lớn, ý chí của ông xuất phát từ mong muốn giúp đỡ người nghèo. Dù không còn tại vị nhưng những chia sẻ của cựu tổng thống vẫn có sức ảnh hưởng và giúp mọi người ý thức hơn trong việc hành động vì tương lai, vì mình và vì xã hội.

 1. Khi chúng ta còn thở, nghĩa là chúng ta còn hy vọng. – Già trẻ không quan trọng, chỉ cần chúng ta còn sống, chúng ta còn cơ hội để bắt đầu một trang mới.
 2. Không thể có sự khoan dung cho việc không cố gắng. Cái đáng trách là sự lười biếng, thất bại thì không sao nhưng đừng làm gì cả.
 3. Bạn không thể để thất bại định nghĩa bạn. Bạn phải để thất bại dạy cho bạn bài học. – Thất bại không phải là ngõ cụt, đừng buồn và để thất bại làm bạn mất hết ý chí, thay vào đó hãy biến thất bại thành bài học và kinh nghiệm để đứng lên lần nữa.
Xem thêm bài viết hay:  Luyện IELTS Reading hiệu quả cho người từ Band 0 đến 7+

barack-obama-voh-5

 1. Bất kể bạn đến từ đâu, bạn trông như thế nào hay bạn yêu ai, nếu bạn làm việc chăm chỉ và có trách nhiệm, bạn sẽ đạt được thành công. Hãy luôn tin rằng sự cố gắng của bạn sẽ mang lại cho bạn thành quả xứng đáng.
 2. Tương lai thưởng cho những người tiếp tục tiến về phía trước. Tôi không có thời gian để hối hận về những quyết định trong đời mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Bởi vì tôi đang bận tiến về phía trước. – Thay vì phàn nàn, hãy hành động, hãy tiến lên phía trước, phần thưởng lớn đang chờ đợi những người xứng đáng nhất.
 3. Nếu bạn bắt đầu, bạn có thể thất bại, nhưng nếu bạn không bắt đầu, bạn đã thất bại. Nguy cơ thất bại lớn nhất là không làm gì cả.

barack-obama-voh-4

Xem thêm: Cựu Tổng thống Mỹ Michelle Obama và 21 câu nói truyền nhiệt nổi tiếng

 1. Cách tốt nhất để không cảm thấy tuyệt vọng là đứng dậy và làm gì đó với nó. Đừng chờ đợi những điều tốt đẹp đến với bạn. Nếu bạn ra ngoài và làm điều gì đó tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ lấp đầy thế giới bằng hy vọng, bản thân bạn bằng hy vọng. Đừng chờ đợi may mắn, hãy tự tạo ra may mắn cho mình.
 2. Thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta chờ đợi một người khác hoặc một thời điểm khác. Người duy nhất chúng ta nên tìm đến là chính chúng ta. Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta cần tìm kiếm. – Không ai có thể thay đổi cuộc đời bạn ngoài chính bạn, bạn là người sẽ mang lại những điều tốt đẹp hay tồi tệ cho chính mình.
 3. Thay đổi luôn đến từ những người bình thường làm những điều phi thường. – Bạn có thể làm những điều mà chính bạn cũng không ngờ tới, quan trọng là bạn nghĩ xa đến đâu và hành động đến đâu.

ba-ba-ma-voh-3

 1. Mỗi bạn đều đủ tốt để làm một việc gì đó. Mỗi bạn đều có một cái gì đó để cung cấp trong cuộc sống. Và bạn có trách nhiệm tìm ra đó là gì. Đó là cơ hội mà giáo dục có thể cung cấp. – Tất cả chúng ta đều rất giỏi trong một lĩnh vực nào đó, hãy đi tìm nó, tìm đam mê của bạn.
 2. Tạo dấu ấn của bạn trên thế giới này là khó khăn. Nếu dễ thì ai cũng đã làm rồi. Nhưng nó không dễ dàng. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, nghĩa vụ và đi kèm với nhiều thất bại trên đường đi. Thách thức thực sự không phải là liệu bạn có thể tránh được những thất bại này hay không, bởi vì bạn sẽ không làm được. Thử thách là liệu bạn có để chúng làm khó mình hay khiến bạn lúng túng đến mức phải dừng lại hay liệu bạn có thể học hỏi từ chúng hay không, liệu bạn có chọn kiên trì hay không. – Can đảm là điều làm nên dấu ấn của những người thành công trên thế giới. Hầu hết họ mắc rất nhiều sai lầm và không bỏ cuộc, thay vào đó học hỏi và tiếp tục đứng lên cho đến ngày họ tạo dựng được thành tích của mình.
 3. Dù đam mê của bạn là gì, chính trị, kinh doanh hay công việc phi lợi nhuận, bạn luôn nên lắng nghe người khác và hỏi họ xem câu chuyện nào đã truyền cảm hứng cho họ. – Những tấm gương thành công sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bạn, động lực là sức mạnh phi thường nhất giúp bạn có thể làm được nhiều điều hơn những gì bạn nghĩ.
 4. Thành công chỉ đến khi bạn yêu thích công việc của mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành tổng thống, khi còn trẻ tôi chỉ muốn giúp đỡ người nghèo. Chỉ khi chúng ta yêu thích những gì chúng ta làm, chúng ta mới có thể cống hiến hết mình cho nó và tạo ra điều gì đó đặc biệt.
Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý món quà kỷ niệm ngày cưới cho vợ chồng, bố mẹ, bạn bè

barack-obama-voh-2

Xem thêm: Những câu nói độc đoán của tội đồ của nhân loại – Trùm phát xít Adolf Hitler

Câu nói hay của Barack Obama về phong cách sống

Thành công không đơn giản là có nhiều tiền hay được đánh dấu bằng thành tích đáng nể, mà người thành công còn là người có lối sống đạo đức, cựu Tổng thống Barack Obama rất quan tâm và thường chia sẻ về điều này. .

 1. Điều làm nên giá trị của một người đàn ông không chỉ là khả năng sinh con mà còn là khả năng nuôi dạy chúng. Sinh con không khó nhưng nuôi dạy con thành người có ích mới là khả năng tuyệt vời của các ông bố.
 2. Chúng ta có thể không ngăn chặn được cái ác trên thế giới, nhưng cách chúng ta đối xử với nhau như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào chúng ta. – Luôn tử tế với mọi người xung quanh, đó là cách đơn giản nhưng thiết thực để giảm thiểu cái ác mà chúng ta có thể đóng góp cho xã hội.
 3. Điều quan trọng là đảm bảo rằng chúng ta đang nói chuyện với nhau theo cách chữa lành chứ không phải theo cách gây tổn thương. – Lời nói đôi khi còn tai hại hơn sức mạnh nên đừng cố phân định người khác bằng lời nói.

ba-ba-ma-voh-1

 1. Truyền đạt giá trị của sự đồng cảm với con bạn. Không phải thương hại mà là cảm thông – khả năng đứng vào vị trí của người khác và nhìn thế giới qua đôi mắt của họ. – Ngay từ khi còn nhỏ, hãy dạy chúng biết đặt vị trí của mình vào người khác trước khi muốn đánh giá hay phán xét điều gì đó.
 2. Mỗi chúng ta đều xứng đáng được tự do theo đuổi hạnh phúc của chính mình. Không ai đáng bị bắt nạt. – Đừng để nạn bắt nạt, bắt nạt xảy ra xung quanh bạn, đừng bao giờ là người gây ra nỗi đau đó cho người khác, mỗi người sinh ra đều xứng đáng được hưởng tự do và hạnh phúc.
Xem thêm bài viết hay:  Review KÝ ỨC HỘI AN – Show diễn đẹp nhất thế giới không thể bỏ lỡ

barack-obama-voh

Những câu nói của cựu Tổng thống Barack Obama tuy đơn giản nhưng chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa. Hãy suy nghĩ về nó và bạn sẽ tìm thấy những bài học hữu ích cho con đường đi đến thành công của mình!

Bạn thấy bài viết Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và 18 câu nói truyền cảm hứng có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và 18 câu nói truyền cảm hứng bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và 18 câu nói truyền cảm hứng của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận