Đại thi hào William Shakespeare và những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống bất hủ!

 1. Trích dẫn của Shakespeare về cuộc sống
 2. Danh ngôn của Shakespeare về tình yêu

William Shakespeare là nhà văn vĩ đại nhất nước Anh, nhà soạn kịch đi trước thời đại, đồng thời là nhà thơ, được mệnh danh là “Nhà thơ của sông Avon”. Các tác phẩm của Shakespeare được dịch ra nhiều thứ tiếng và phân phối khắp nơi, sau hàng trăm năm vẫn được tái bản, các vở kịch của ông được diễn lại thu hút đông đảo khán giả. Một trong những tác phẩm tiêu biểu của Shakespeare mà hầu như ai cũng thuộc nằm lòng là “Romeo và Juliet”.

Các tác phẩm của Shakespeare đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và phân phối khắp nơi

Văn chương của Shakespeare là một năng khiếu bẩm sinh, cách dùng từ, xây dựng cốt truyện, tính cách của nhà văn hầu hết đều có ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều tiểu thuyết gia. Bên cạnh những câu thoại kinh điển trong các tác phẩm kịch, những câu nói của Shakespeare cũng trở thành những câu nói nổi tiếng được nhiều người tâm đắc.

Trích dẫn của Shakespeare về cuộc sống

Để viết nên những tác phẩm kinh điển, nhà thơ vĩ đại người Anh đã chứng kiến ​​nhiều sự kiện, và không ít trong số đó là những câu chuyện của chính ông. Những câu nói của Shakespeare vì thế cũng trở nên chân thực, giàu giá trị.

 1. Việc đã làm không thể hoàn tác. → Việc đã làm không thể hoàn tác.
 2. Thời hoàng kim ở trước mặt chúng ta, không phải ở sau chúng ta. → Thời đại hoàng kim ở trước mặt chúng ta, không phải ở sau chúng ta.
 3. Bình rỗng phát ra âm thanh to nhất. → Bình trống phát ra âm thanh to nhất.
 4. Thà sớm ba giờ còn hơn trễ một phút. → Thà sớm ba giờ còn hơn trễ một phút.
 5. Tự phụ ở những cơ thể yếu nhất hoạt động mạnh nhất. → Tự phụ là mạnh nhất ở những người yếu đuối.
 6. Chúng ta biết chúng ta là gì, nhưng không biết chúng ta có thể là gì. → Chúng ta biết mình là ai, nhưng không biết mình sẽ trở thành ai.

ma-sua-voh-4

 1. Không có gì là tốt hay xấu, nhưng suy nghĩ làm cho nó như vậy. → Không có gì là xấu hay tốt, nhưng suy nghĩ làm cho nó như vậy.
 2. Dốt nát là lời nguyền của Chúa, kiến ​​thức là đôi cánh đưa chúng ta bay lên thiên đường. → Dốt nát là lời nguyền của Chúa, kiến ​​thức là đôi cánh đưa chúng ta lên thiên đường.
 3. Vận mệnh của chúng ta không nằm ở các vì sao mà ở chính chúng ta. → Chúng ta nắm giữ vận mệnh của chính mình, không phải các vì sao.
 4. Khuôn mặt tươi cười không có nghĩa là không có nỗi buồn! Nhưng nó có nghĩa là họ có khả năng đối phó với nó. → Khuôn mặt tươi cười không có nghĩa là nỗi buồn không tồn tại! Điều đó có nghĩa là họ có thể thuần hóa nó.
 5. Mạng người ai cũng quý, nhưng người quý trọng danh dự hơn mạng sống. → Ai cũng coi mạng sống là quý, nhưng người quý trọng danh dự hơn mạng sống.
 6. Có nhiều hơn bạn hiển thị. Nói ít hơn những gì bạn biết. → Có nhiều điều hơn bạn thể hiện. Nói ít hơn bạn biết.
Xem thêm bài viết hay:  Giải thích ý nghĩa thành ngữ ‘Cái nết đánh chết cái đẹp’ nói đến điều gì?

ma-sua-voh-3

 1. Kẻ ngu tự cho mình là khôn, nhưng người khôn biết mình ngu. → Kẻ ngu tưởng mình khôn, người khôn biết mình ngu.
 2. Những kẻ hèn nhát chết nhiều lần trước khi chết. Kẻ dũng cảm không bao giờ nếm trải cái chết nhưng chỉ một lần. → Kẻ hèn nhát chết nhiều lần trước khi chết. Người dũng cảm chỉ nếm trải cái chết một lần.
 3. Không có di sản nào phong phú bằng sự trung thực. → Không có di sản nào quý giá bằng sự trung thực.
 4. Nghe nhiều, nói ít. → Nghe nhiều, nói ít.
 5. Yêu tất cả, tin một vài, không làm hại ai. → Yêu tất cả, tin ít, không xúc phạm ai.
 6. Khi một người cha cho con trai mình, cả hai đều cười. Khi con trai cho bố, cả hai đều khóc. → Khi bố cho con, cả hai cùng cười. Khi con trai đưa nó cho cha mình, cả hai đều khóc.

ma-sua-voh-2

Xem thêm: Những câu nói để đời của Napoléon Đại Đế

Danh ngôn của Shakespeare về tình yêu

Shakespeare kết hôn năm 18 tuổi, vợ ông, Anne Hathaway, hơn đại thi hào 8 tuổi. Nhưng Shakespeare luôn yêu vợ say đắm, bà là nàng thơ, là nguồn cảm hứng văn chương lớn cho Shakespeare. Shakespeare đã từng viết: “Cuộc đời quá ngắn để chỉ yêu cô ấy một lần. Tôi hứa sẽ tìm lại cô ấy ở kiếp sau”, chứng tỏ tình yêu của nhà văn dành cho vợ mình lớn lao và dạt dào đến nhường nào. Và có lẽ chính từ tình yêu cháy bỏng này mà Shakespeare đã viết nên nhiều tác phẩm văn học và những câu nói kinh điển về tình yêu.

 1. Tình yêu là làn khói được tạo ra từ hơi thở của những tiếng thở dài. → Tình yêu là làn khói được tạo ra từ hơi thở của những tiếng thở dài.
 2. Tình yêu tìm kiếm là tốt, nhưng không tìm kiếm, là tốt hơn. → Tìm được tình yêu là tốt, nhưng không kiếm được còn tốt hơn nhiều.
 3. Các khóa học của tình yêu đích thực không bao giờ chạy trơn tru. → Con đường của tình yêu đích thực không bao giờ bằng phẳng.
 4. Tình yêu không nhìn bằng mắt mà bằng tâm trí, và do đó thần Cupid có cánh bị mù. → Tình yêu không nhìn bằng mắt mà bằng tâm trí, và do đó, thần tình yêu được miêu tả có cánh nhưng đôi mắt bị mù.
Xem thêm bài viết hay:  Điều gì đã tạo nên ông trùm công nghệ Steve Jobs - 20 câu nói này của ông sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều hay

ma-sua-voh-1

 1. Con gái không muốn gì khác ngoài chồng, và khi có chồng thì muốn đủ thứ. → Con gái chỉ muốn có một tấm chồng, rồi khi có chồng thì muốn đủ thứ.
 2. Bạn nói rằng bạn yêu mưa, nhưng bạn lại mở ô khi trời mưa. Bạn nói rằng bạn yêu mặt trời, nhưng bạn lại tìm một chỗ có bóng râm khi mặt trời chiếu sáng. Bạn nói rằng bạn yêu gió, nhưng bạn lại đóng cửa sổ khi gió thổi. Đây là lý do tại sao tôi sợ, bạn nói rằng bạn cũng yêu tôi. → Tôi nói tôi yêu mưa, nhưng tôi mở ô khi trời mưa. Bạn nói bạn yêu mặt trời, nhưng bạn lại tìm bóng râm khi mặt trời chiếu sáng. Bạn nói bạn yêu gió, nhưng bạn lại đóng cửa sổ khi gió thổi. Đó là lý do tại sao tôi sợ bạn nói rằng bạn yêu tôi.
 3. Nếu bạn yêu và bị tổn thương, hãy yêu nhiều hơn nữa. Nếu bạn yêu nhiều hơn và đau nhiều hơn, hãy yêu nhiều hơn nữa. Nếu bạn yêu nhiều hơn và bị tổn thương nhiều hơn, hãy yêu nhiều hơn nữa cho đến khi không còn đau nữa. → Nếu ​​bạn yêu và bị tổn thương, hãy yêu nhiều hơn nữa. Nếu bạn yêu nhiều hơn và bị tổn thương nhiều hơn, hãy yêu nhiều hơn. Nếu bạn yêu nhiều hơn và bị tổn thương nhiều hơn, hãy yêu nhiều hơn cho đến khi không còn đau nữa.
 4. Yêu tôi hay ghét tôi, cả hai đều có lợi cho tôi. Nếu bạn yêu tôi, tôi sẽ ở trong trái tim của bạn. Nếu bạn ghét tôi, tôi sẽ luôn ở trong tâm trí bạn. → Yêu tôi hay ghét tôi, tôi thích điều đó. Nếu bạn yêu tôi, tôi sẽ luôn ở trong trái tim bạn. Nếu bạn ghét tôi, tôi sẽ luôn ở trong tâm trí bạn.
Xem thêm bài viết hay:  Ancol Là Gì? Công Thức Chung, Tính Chất Và Cách Nhận Biết

shakespeare-voh

Nếu bạn là người yêu thích thơ ca thì chắc hẳn trên giá sách của bạn không thể thiếu những tác phẩm của đại văn hào người Anh Shakespeare. Là nhà văn, nhà biên kịch lỗi lạc nhất mọi thời đại, bên cạnh những tác phẩm văn học bất hủ, Shakespeare còn có những câu nói thấm thía về tình yêu và cuộc sống!

Bạn thấy bài viết Đại thi hào William Shakespeare và những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống bất hủ! có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Đại thi hào William Shakespeare và những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống bất hủ! bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đại thi hào William Shakespeare và những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống bất hủ! của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận