Dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích

Nội dung chính

  • I. Dàn ý Nghị luận xã hội về sống có ích
  • II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lẽ sống

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về sống có ích

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: sống có ích.

2. Cơ thể

Bạn đang xem: Dàn ý bài văn nghị luận xã hội về sống có ích

– Giải thích: Sống có ích là lối sống lành mạnh, vì lợi ích của bản thân cũng như của cộng đồng, xã hội – Thảo luận: – Biểu hiện: Có lối sống tích cực, nghĩ đến người khác, luôn vì lợi ích chung – Dẫn chứng: Hoạt động thường ngày, yêu ông bà, học giỏi, biết bảo vệ môi trường… – Ý nghĩa: Giúp bản thân sống tốt hơn, luôn vui vẻ hạnh phúc, giúp xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn.– Phản đề: lối sống không lành mạnh, thiếu lạc quan sẽ ảnh hưởng xấu đến bản thân và toàn xã hội.– Bài học và mối quan hệ: Mỗi cá nhân phải ý thức được lối sống có ích và hành động. và điều đúng đắn để làm.

3. Kết luận

Mở rộng và kết luận lại vấn đề.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lẽ sống

Cuộc đời mỗi người đều do chính họ nắm giữ, thành công hay thất bại là do họ lựa chọn. Mỗi người lựa chọn con đường đi đến thành công cho riêng mình, nhưng họ đều có một điểm chung là đều chọn lối sống có ích.

Xem thêm bài viết hay:  Viết bài văn phân tích đặc điểm nhân vật người thợ mộc trong truyện ngụ ngôn đẽo cày giữa đường ngắn gọn, hay nhất (11 Mẫu)

Sống có ích là lối sống lành mạnh, lạc quan, sống làm sao để bản thân mình có giá trị cho bản thân cũng như mang lại lợi ích cho xã hội. Sống có ích là điều rất cần thiết và quan trọng trong xã hội hiện nay. Chúng ta có thể tự thấy mình đã sống có ích hay chưa. Sống có ích là khi chúng ta tràn đầy lối sống tích cực, sống vì người khác, biết bỏ qua lợi ích của bản thân vì lợi ích của cộng đồng xã hội. Người có ích luôn biết làm đẹp cuộc sống của chính mình và mang lại những điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Họ là những người luôn được người khác tôn trọng và đánh giá cao.

Sống có ích không phải là việc gì to tát mà thể hiện ở những hành động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày như con cháu thương yêu ông bà cha mẹ, chăm sóc anh chị em khi ốm đau, giúp đỡ nhau lúc khó khăn. gian khổ, hoạn nạn… (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ văn mẫu Nghị luận xã hội về Sống có ích tại đây,

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Tác giả: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong Nguồn: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/dan-y-nghi-luan-xa-hoi-ve-song-co-ich/

Bạn thấy bài viết
Dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn tiếng Anh viết về thể loại nhạc yêu thích (4 Mẫu)

Nhớ để nguồn bài viết này:
Dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận