Danh ngôn của Abraham Lincoln, vị tổng thống Mỹ dành cả đời để đấu tranh giải phóng nô lệ!

 1. Abraham Lincoln – Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Abraham Lincoln (12 tháng 2 năm 1809 – 15 tháng 4 năm 1865) là Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, từ năm 1861 đến năm 1865. Ông là một người ham học hỏi, hầu hết những kiến ​​thức mà ông có được đều do ông tích lũy và nghiên cứu. Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, Lincoln đã trở thành luật sư, dân biểu, dân biểu,… và cuối cùng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ.

Abraham Lincoln được coi là một tổng thống vĩ đại khi ông đã giúp nước Mỹ vượt qua thời kỳ Nội chiến và cuộc khủng hoảng đạo đức, văn hóa, hiến pháp và chính trị lớn nhất từng xảy ra với đất nước. Đồng thời, tổng thống cũng bảo vệ Liên minh, xóa bỏ chế độ nô lệ và hiện đại hóa nền kinh tế Mỹ.

Abraham Lincoln – Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Là một người có lý tưởng nhân văn sâu sắc, Abraham Lincoln luôn chiến đấu hết mình vì lý tưởng đó và ông đã thành công. Ngoài những đóng góp to lớn cho người dân Mỹ, Abraham Lincoln còn để lại những câu nói quý giá cho đời, đó cũng là những quan điểm về cuộc sống mà ông tâm huyết!

 • Dù bạn làm gì, hãy làm thật tốt.
 • Bạn có thể đi chậm, nhưng đừng bao giờ lùi bước.

→ Làm việc gì cũng đừng quá đà, dù chỉ là việc vặt, hãy luôn tạo thói quen cho bản thân ngay từ những việc nhỏ nhất. Bên cạnh đó, hãy luôn tiến về phía trước, luôn phấn đấu, dù không nhiều nhưng không lùi bước cũng tốt.

 • Kiến thức là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện.
 • Mọi thứ tôi muốn biết đều nằm trong sách, người bạn thân nhất của tôi là người sẽ đưa cho tôi một cuốn sách mà tôi chưa đọc.

→ Lincoln là người ham đọc sách, phần lớn kiến ​​thức của ông đến từ sách. Để trở thành một luật sư, tổng thống đã nghiền ngẫm “Những bài bình luận về luật pháp nước Anh” của Blackstone và nhiều cuốn sách khác về luật. Đối với ông, tri thức là khoản đầu tư sinh lời cao nhất, đồng thời sách còn là người bạn tốt, người bạn có thể dạy cho ta mọi điều trên đời.

Cau-noi-tong-tong-thong -abraham-lincoln-voh-6

 • Cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây. Tôi sẽ dành 4 giờ đầu tiên để mài rìu.
Xem thêm bài viết hay:  Cách Lập Công Thức Hóa Học Khi Biết Hóa Trị Nhanh Và Chính Xác

→ Tổng thống Lincoln luôn nhấn mạnh đến việc chuẩn bị và lập kế hoạch. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, hành động dứt khoát và chính xác hơn. Đồng thời, một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng là yếu tố quyết định phần trăm thành công của mục tiêu bạn đặt ra.

 • Bạn không thể trốn tránh trách nhiệm trong tương lai bằng cách trốn tránh hôm nay.

→ Hiện tại và tương lai luôn có mối quan hệ nhân quả mật thiết, nếu hiện tại bạn chọn lười biếng thì tương lai bạn sẽ phải nỗ lực. Vì vậy hãy luôn có trách nhiệm với chính mình, với ngày mai bằng hành động ngay hôm nay.

Cau-noi-tong-tong-tong -abraham-lincoln-voh-5

 • Vì tôi không muốn làm nô lệ, nên tôi sẽ không làm chủ nô lệ.

→ Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ là người nổi tiếng với lập trường chống chế độ nô lệ và luôn đấu tranh giải phóng nô lệ. Lần đầu tiên phát biểu về chủ đề này vào năm 1837, Lincoln tuyên bố rằng chế độ nô lệ là một chính sách sai lầm, một thể chế bất công. Đến ngày 1 tháng 1 năm 1863, cuộc giải phóng của ông thành công và tất cả những cá nhân bị coi là nô lệ ở các bang thuộc Liên minh miền Nam đều được tự do vĩnh viễn.

 • Đối với hầu hết mọi người, họ càng cảm nhận được nhiều hạnh phúc thì họ càng có nhiều hạnh phúc.

→ Nếu ​​bạn nghĩ rằng bạn đã trọn vẹn, bạn hài lòng với những gì mình có thì tất nhiên bạn sẽ hạnh phúc. Và nếu bạn luôn cảm thấy thiếu thốn và giữ những bức xúc trong lòng, làm sao bạn có thể hạnh phúc? Suy nghĩ của bạn quyết định mọi thứ, bao gồm cả việc bạn hạnh phúc như thế nào!

một

 • Bạn có thể đánh lừa mọi người một lúc nào đó và đánh lừa một số người cả đời. Tuy nhiên, bạn không thể đánh lừa tất cả mọi người mọi lúc.

→ Dù bạn có khéo léo, khôn khéo và che giấu kỹ đến đâu thì sớm muộn gì mọi lời nói dối cũng sẽ bị bại lộ.

 • Nhân cách như cái cây và danh tiếng như cái bóng. Cái bóng là những gì chúng ta nghĩ về nó. Cây mới là hàng thật.
Xem thêm bài viết hay:  Lạc lõng giữa những xúc cảm vui buồn đan xen qua những câu nói hay về tình yêu

→ Tùy theo ánh sáng chiếu vào mà bóng cây sẽ có nhiều hình dạng khác nhau, bóng chỉ phản chiếu được một phần hình dáng của cây chứ không phản chiếu được toàn bộ. Ngoài ra, để đánh giá một con người đừng dựa vào tin đồn dễ dẫn đến sai lầm.

 • Không người đàn ông nào có thể kiểm soát người đàn ông khác mà không có sự đồng ý của anh ta.

→ Nếu ​​bạn không cho phép, không ai có thể kiểm soát bạn, vì vậy đừng đổ lỗi cho người khác về những mất mát mà bạn phải gánh chịu. Miễn là không trái đạo đức, hãy mạnh mẽ và quyết định cuộc sống của mình, làm những gì mình muốn, không nghe lời ai và không sống lệ thuộc vào bất kỳ ai.

ó

 • Bạn không thể giúp mọi người mãi bằng cách làm cho họ những gì họ có thể và nên làm cho chính họ.

→ Giúp đỡ luôn là nghĩa cử cao đẹp và đáng được lan tỏa, nhưng giúp đỡ một kẻ lười biếng thì không thể gọi là “giúp đỡ” mà là cổ vũ cho sự lười biếng của họ.

 • Đừng sợ thất bại, nó sẽ không làm bạn yếu đi mà ngược lại, nó sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn.

→ Hãy luôn nhớ rằng thất bại không phải là sai lầm lớn mà đó là bài học mà ai cũng phải trải qua, thậm chí rất nhiều lần trước khi chạm tới đỉnh vinh quang. Thất bại là khoảng thời gian giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến ​​thức về công việc mình đang làm, giúp bạn nhìn nhận vấn đề mà không lặp lại sai lầm lần nữa.

Cau-noi-tong-tong-tong -abraham-lincoln-voh-1

 • Hãy luôn nhớ rằng quyết tâm thành công của chính bạn quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.

→ Ý chí rất mạnh mẽ và đó cũng là yếu tố quan trọng quyết định thành công của bạn. Một người có ý chí thì dù rơi vào hoàn cảnh nào cũng có thể đứng dậy xoay chuyển tình thế.

 • Tôi làm tốt nhất có thể. Ngoài sức lực của tôi. Và tôi quyết tâm làm đến cùng. Nếu kết quả chứng minh tôi đúng, những lời chống lại tôi sẽ vô nghĩa. Nếu kết quả chứng minh tôi sai, mười thiên thần thề rằng tôi đúng cũng chẳng có gì khác biệt.
 • Tôi không cần phải chiến thắng, nhưng tôi phải chính trực. Tôi không cần phải thành công, nhưng tôi phải sống bằng ánh sáng trong tim mình. Tôi phải sát cánh với bất kỳ ai đứng về phía lẽ phải, và sát cánh với anh ta chừng nào anh ta còn đúng, và rời bỏ anh ta khi anh ta sai.
 • Xác suất thua trận không nên ngăn cản chúng ta ủng hộ một mục tiêu mà chúng ta tin là chính đáng.
 • Tôi không cần phải giành chiến thắng, nhưng tôi phải trung thực. Tôi không bắt buộc phải thành công, nhưng tôi bắt buộc phải sống với ánh sáng mà tôi có.
Xem thêm bài viết hay:  Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 - nhắn gửi lời chúc chân thành tới các 'chiến sĩ áo trắng'

→ Lincoln luôn đấu tranh và đi theo lẽ phải và nhờ có tấm lòng và lý tưởng cao cả nên ông đã chiếm được lòng tin của người dân Mỹ, hiển nhiên đắc cử tổng thống Mỹ.

Cau-noi-tong-tong-tong -abraham-lincoln-voh

 • Cuối cùng, vấn đề không phải là số năm bạn có thể sống. Đó là cách bạn sống trong những năm đó.

→ Hãy sống đẹp nhất có thể theo cách của bạn, hãy để mỗi giây phút trôi qua đều vui vẻ, làm những điều ý nghĩa, làm những điều bạn muốn. Cuộc sống đơn giản lắm, hãy tận hưởng đi, đừng gò ép nó theo khuôn khổ của xã hội, đừng để tiền tài, danh vọng chi phối mình.

Vì những đóng góp to lớn cho xã hội và người dân Mỹ, khi Tổng thống Abraham Lincoln qua đời, hình ảnh của ông được in trên tem và gửi đi khắp thế giới. Hình ảnh vị tổng thống nhân từ cũng được in trên tờ 5 đô la và đồng xu Lincoln, đây cũng là lần đầu tiên một đồng tiền của Mỹ in hình một nhân vật.

Bạn thấy bài viết Danh ngôn của Abraham Lincoln, vị tổng thống Mỹ dành cả đời để đấu tranh giải phóng nô lệ! có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Danh ngôn của Abraham Lincoln, vị tổng thống Mỹ dành cả đời để đấu tranh giải phóng nô lệ! bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Danh ngôn của Abraham Lincoln, vị tổng thống Mỹ dành cả đời để đấu tranh giải phóng nô lệ! của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận