Điều gì đã tạo nên ông trùm công nghệ Steve Jobs – 20 câu nói này của ông sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều hay

Steve Jobs tên đầy đủ là Steven Paul Jobs, là một nhân vật vĩ đại trong giới công nghệ, ông là người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu CEO của Apple. Steve Jobs cũng từng giữ vị trí CEO của hãng phim hoạt hình Pixar, thành viên hội đồng quản trị của Công ty Walt Disney.

Steve Jobs và Wozniak thành lập công ty máy tính Apple khi Jobs 21 tuổi và Wozniak 26. Sau 4 năm họ trở thành triệu phú, mở rộng công ty từ 2 người thành công ty đa quốc gia với sản phẩm bán ra mỗi ngày. những năm khủng khiếp trên toàn cầu.

Steve Jobs – Ông trùm công nghệ thế giới

Xem thêm: Bill Gates – Tỷ phú bỏ học và những câu nói giúp bạn gột rửa đạo đức trong kinh doanh và cuộc sống

Câu nói nổi tiếng của Steve Jobs khuyến khích đam mê

Không chỉ là người tạo ra những sản phẩm công nghệ tiện ích, Steve Jobs còn thường xuyên chia sẻ những tâm tư của mình về cuộc sống, những câu nói đó ít nhiều sẽ giúp bạn có thêm động lực để hành động.

 1. Cứ khát khao, cứ khờ dại. → Cuộc sống này sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn có đam mê và mục tiêu để phấn đấu, cho dù vấp ngã cũng không sao.
 2. Đôi khi cuộc sống sẽ ném gạch vào bạn. Đừng đánh mất lòng tin. → Mỗi thất bại, mỗi vấp ngã đều cho bạn một bài học, hãy lấy đó làm kinh nghiệm chứ đừng để nó trở thành vật cản trên con đường bạn đang đi.
 3. Công việc sẽ chiếm phần lớn cuộc đời bạn, và cách duy nhất để cảm thấy hài lòng là làm những gì bạn cho là tuyệt vời. Và để có được công việc tuyệt vời đó chỉ khi bạn yêu thích những gì bạn làm. → Có một điều là công việc không chỉ để kiếm tiền mà nó còn là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn chỉ có thể cảm thấy thoải mái và hạnh phúc nếu được làm điều mình yêu thích, và bạn chỉ có thể trưởng thành và thành công khi làm điều mình yêu thích. Để thành công, bạn cần đam mê những gì bạn làm.

việc-nói-hay-cua-steve-jobs-voh-2

 1. Nếu bạn chưa tìm thấy điều mình yêu thích, hãy tiếp tục, đừng bỏ cuộc. Sẽ đến lúc trái tim bạn sẽ chỉ đường cho bạn. Giống như một mối quan hệ, hãy quyết tâm đến cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc. → Hãy thử và kiên nhẫn với những công việc khác nhau, rồi bạn sẽ tìm thấy điều mình thực sự yêu thích. Một khi bạn tìm thấy điều đó, bạn chợt nhận ra rằng mỗi ngày đều tuyệt vời và ý nghĩa.
 2. Những người đủ điên để nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới là những người có thể. → Chỉ khi bạn nghĩ ra một điều gì đó và cố gắng biến nó thành hiện thực thì nó mới xuất hiện, vì vậy chỉ những người có ý tưởng điên rồ mới là những người tạo nên điều kỳ diệu.
Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa tên Duy và danh sách tên đệm, biệt danh hay cho tên Duy

việc-nói-hay-cua-steve-jobs-voh-1

 1. Sáng tạo chỉ là kết nối các vấn đề. Khi bạn hỏi những người sáng tạo cách họ làm điều gì đó, họ sẽ cảm thấy hơi tội lỗi vì họ không thực sự làm gì cả, họ chỉ nhìn thấy điều gì đó. Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian. Đó là bởi vì họ có thể kết nối kinh nghiệm của họ và tổng hợp chúng thành những điều mới. Và sở dĩ họ có thể làm được điều đó là vì họ có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc họ đã suy nghĩ về kinh nghiệm của mình nhiều hơn những người khác. → Theo Steve Jobs, sự sáng tạo của một người được tích lũy từ kinh nghiệm của chính họ, họ suy nghĩ nhiều, quan sát và học hỏi, và sự sáng tạo đến từ kinh nghiệm của chính họ.
 2. Sự sáng tạo là điều làm nên sự khác biệt giữa người dẫn đầu và người theo sau. → Nếu ​​cứ đi theo lối mòn thì sẽ chẳng có gì bùng nổ, muốn dẫn đầu thì cần sự đột phá và sáng tạo sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt.
 3. Đổi mới là những gì tách biệt các nhà lãnh đạo từ những người theo dõi. → Nếu ​​bạn luôn vận hành theo một cách thức, bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ, một nhà lãnh đạo cần tạo ra sự mới mẻ và dẫn đầu, nếu không, bạn chỉ là người đi theo người khác.

Công việc

 1. Tôi không quan tâm đến việc trở thành người giàu nhất trong nghĩa địa. Nói rằng chúng tôi đã làm điều gì đó tuyệt vời trước khi đi ngủ mỗi đêm, đó là điều quan trọng với tôi. → Lời nhắc nhở của Steve Jobs về giá trị của cuộc sống, hãy làm điều gì đó để một ngày của bạn trở nên ý nghĩa.
 2. Tôi nghĩ nếu đã làm được điều gì đó và đạt kết quả tốt thì nên tiếp tục làm những điều lớn lao khác, đừng nán lại quá lâu. → Khi đang thắng hãy tiến lên phía trước, dừng lại sẽ khiến bạn mất đi phong độ, nhiệt huyết và thậm chí sẽ có người vượt lên dẫn trước.
 3. Đôi khi bạn mắc sai lầm trong khi đổi mới. Tốt nhất hãy nhanh chóng chấp nhận nó và tiếp tục cải tiến những sáng kiến ​​khác của bạn. → Thay vì đổ lỗi và cố gắng che đậy sai lầm, hãy nhìn thẳng vào vấn đề và đưa ra giải pháp, kết quả sẽ hoàn toàn khác.

việc-nói-hay-cua-steve-jobs-voh-8

 1. Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì rồi cố gắng cung cấp cho họ. Vào thời điểm anh ấy hoàn thành nó, họ muốn một cái gì đó mới. → Luôn là người đi đầu, sự khác biệt nằm ở chỗ, hãy tạo ra giá trị bằng cách làm ra những thứ mà mọi người sẽ cần trong tương lai.
 2. Đơn giản có thể khó hơn phức tạp: Bạn phải nỗ lực rất nhiều để giữ cho suy nghĩ của mình gọn gàng để đạt được sự đơn giản. Nhưng cuối cùng thì nỗ lực đó cũng đáng vì một khi bạn đến đó, bạn có thể dời núi. → Chúng ta ai cũng muốn mọi thứ trở nên dễ hiểu, dễ dàng, thuận tiện, nhưng để làm nên một thứ phức tạp như vậy là cả một quá trình, không hề đơn giản.
 3. Vấn đề không phải là tiền. Vấn đề nằm ở những bài học làm người, bạn là người lãnh đạo như thế nào và bạn nhận được gì. → Trong kinh doanh, lợi nhuận là quan trọng, nhưng đạo đức kinh doanh và quản lý mới là điều quan trọng nhất, điều này sẽ giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh bền vững.
Xem thêm bài viết hay:  Quan điểm sống và yêu của minh tinh 'thôn quê' Triệu Lệ Dĩnh

Công việc

 1. Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người, chúng đến từ một nhóm. → Một người không thể tạo ra quy trình kinh doanh tốt, cần nhiều công đoạn và nhiều người góp sức.
 2. Khi tôi 17 tuổi, tôi đã đọc một câu nói: “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn, một ngày nào đó bạn sẽ đúng”. Câu nói đó thực sự gây ấn tượng với tôi, và kể từ đó, trong suốt 33 năm qua, tôi đã soi gương mỗi sáng và tự hỏi mình: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời, tôi có muốn làm gì không? ‘hôm nay sẽ làm gì?”. Và bất cứ khi nào câu trả lời là: “không” trong nhiều ngày liên tiếp, tôi biết mình cần phải thay đổi. → Nếu ​​chỉ còn một ngày để sống, bạn muốn làm gì nhất, hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng, cháy hết mình với đam mê, yêu thương những người xung quanh. Hãy để mỗi ngày trôi qua đều vô cùng ý nghĩa và giá trị bạn nhé!
 3. Thời gian của bạn rất ngắn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe giáo điều – đó là sống với kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác át đi tiếng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy can đảm đi theo trái tim và trực giác của bạn. Họ biết những gì bạn thực sự muốn trở thành. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu. → Vì bạn là người sẽ chịu trách nhiệm cho hành động của mình nên hãy làm những gì bạn thực sự muốn, những gì bạn cho là đúng. Đừng để những lời nhận xét, yêu cầu hay lời xì xào của người khác làm lung lay ý chí, thay đổi bước đi của bạn.

việc-nói-hay-cua-steve-jobs-voh-6

 1. Chúng ta không có cơ hội để làm quá nhiều việc và mỗi việc chúng ta làm đều phải thực sự tuyệt vời. Vì đây là cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống quá ngắn ngủi và rồi bạn chết, bạn biết không? Và tất cả chúng ta đều chọn làm điều này với cuộc sống của mình. Vì vậy, tốt hơn là làm điều đó tốt, nó đáng giá. → Bởi vì chúng ta sẽ chết, chúng ta không thể làm mọi thứ trên đời, thay vào đó nếu chúng ta làm điều gì đó, chúng ta phải cố gắng hết sức để biến nó thành điều tuyệt vời.
 2. Nhớ rằng mình sắp chết là công cụ quan trọng nhất mà tôi từng có để giúp tôi đưa ra những lựa chọn lớn trong đời. Bởi vì hầu hết mọi thứ – tất cả những hy vọng hão huyền, niềm tự hào, nỗi sợ hãi bị mất mặt hay thất bại – tất cả những điều này đều phai nhạt khi chúng ta đối mặt với cái chết, chỉ còn lại những gì thực sự quan trọng. Nhớ rằng bạn sẽ chết là cách tốt nhất mà tôi biết để tránh “cái bẫy” khi nghĩ rằng bạn vẫn còn thứ gì đó để mất. Bạn thực sự không có gì cả. Không có lý do để không đi theo trái tim của bạn. → Khi chết đi, chúng ta không mang theo được gì, vậy hãy sống hết mình để không phải hối tiếc.
 3. Không ai muốn chết, ngay cả những người muốn lên thiên đường cũng không muốn chết để đến đó. Và cái chết là đích đến của tất cả chúng ta, không ai trốn thoát được. Và nó nên như vậy, bởi cái chết có lẽ là phát minh tuyệt vời nhất của cuộc sống, nó là tác nhân thay đổi cuộc sống, nó xóa bỏ cái cũ để nhường chỗ cho cái mới. Hiện tại là bạn, nhưng một ngày không xa hôm nay, bạn sẽ dần trở nên già nua và bị xóa nhòa. Tôi xin lỗi nếu điều đó nghe có vẻ phóng đại, nhưng đó hoàn toàn là sự thật. → Cái chết nghe có vẻ bi thảm và đáng sợ, nhưng đối với Steve Jobs, đó là một phát minh thay đổi cuộc đời. Cái chết nhắc nhở chúng ta phải làm, phải yêu, phải cho và cho trước khi bị xóa sổ khỏi cuộc đời này.
Xem thêm bài viết hay:  100 câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ về luật nhân quả cảnh tỉnh con người

việc-nói-hay-cua-steve-jobs-voh-5

Trước khi qua đời vào ngày 5 tháng 10 năm 2011, Steve Jobs đã để lại 230 bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ. Bên cạnh đó, lời nói của Người còn có giá trị to lớn giúp con người có cái nhìn hướng thiện, khích lệ sự nỗ lực, nhiệt huyết cống hiến cho đời.

Bạn thấy bài viết Điều gì đã tạo nên ông trùm công nghệ Steve Jobs – 20 câu nói này của ông sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều hay có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Điều gì đã tạo nên ông trùm công nghệ Steve Jobs – 20 câu nói này của ông sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều hay bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Điều gì đã tạo nên ông trùm công nghệ Steve Jobs – 20 câu nói này của ông sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều hay của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận