Đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em

Đề bài: Dựa vào bài tập làm văn tuần trước, viết một đoạn văn kể về tổ tiên của em

Bạn đang xem : Đoạn văn ngắn kể về cái tổ của mình

Giới thiệu về tổ tiên của tôi

Nội dung chính

  • 1. Đoạn văn giới thiệu thế hệ trẻ, bài mẫu 1:
  • 2. Giới thiệu về mô hình vườn ươm số 2:
  • 3. Giới thiệu mô hình nhóm trẻ số 3:
  • 4. Đoạn giới thiệu mô hình nôi em bé số 4:
  • 5. Đoạn văn giới thiệu thế hệ trẻ, bài mẫu số 5:

1. Đoạn văn giới thiệu thế hệ trẻ, bài mẫu 1:

Tổ tiên của em là tổ thứ 4 của lớp 3A. Đội gồm có tám bạn. Trưởng nhóm là Thục Linh, một cô gái dễ thương và học giỏi nhất nhóm. Bảy bạn còn lại là: Nga, Hương, Liên, Thảo, Tuấn, Vương và tôi (tức Lê Tùng). Tập thể chúng em là một tập thể đoàn kết, có phong trào học tập sôi nổi nhất lớp, luôn được cô giáo khen ngợi. Đặc biệt, cả 8 học sinh trong nhóm đều là “vũ công” của lớp. Trong ngày văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tiết mục múa “Em đi học” của tổ đạt giải nhất toàn trường. Ai cũng khen chúng em múa đẹp, múa uyển chuyển, trẻ trung hồn nhiên. Một chương trình đặc biệt. Đó là nhóm thứ tư của tôi. Tôi rất hạnh phúc và tự hào về gia đình mình.

Xem thêm bài viết hay:  Phân biệt cách thức sử dụng các từ định lượng đặc biệt trong tiếng Anh

2. Giới thiệu về mô hình vườn ươm số 2:

Tôi tên là Vũ Quốc Bình, tôi là trưởng nhóm 1. Tôi xin giới thiệu về nhóm của mình và những hoạt động của nhóm trong tháng vừa qua. Nhóm của tôi bao gồm mười thành viên, trong đó có sáu cô gái. Chúng tôi ở cùng phường nên rất thuận tiện cho việc học nhóm tại nhà. Trong tháng vừa qua tổ tích cực tham gia các hoạt động do trường, lớp tổ chức. Các thành viên trong nhóm đều chăm chỉ học tập, khi đến lớp luôn học thuộc bài và làm bài đầy đủ. Ai cũng nhiệt tình phát biểu ý kiến ​​để xây dựng bài viết. Nhà em nhiều lần được thầy cô khen. Chúng tôi đã ghi được 153 trên 10 trong tháng trước. Ở phần thi viết chữ đẹp, Hữu Điền đạt giải nhất, Ánh Hằng và Thu Thảo đạt giải nhì. Tất cả là nhờ vào sự chăm chỉ của bạn. Ngoài học tập, toàn đội chúng em còn tham gia tốt các hoạt động ngoại khóa như phong trào trồng cây, công trình Trần Quốc Toản, công tác sao nhi đồng. Tổ em vinh dự được nhận “cờ thi đua” của lớp.

Tôi rất vui và tự hào về thành tích của đội mình trong tháng qua.

3. Giới thiệu mô hình nhóm trẻ số 3:

Lớp chúng tôi có tổng cộng 32 học sinh, được chia thành bốn nhóm và của tôi là nhóm 3. Nhóm của tôi gồm tám học sinh: tôi (Minh Tú), Hà Trang, Đức Minh, Thùy Anh, Tiến Dương, Bảo Nam, Mái. Hương và Hoàng Vân. Trong đó cô là tổ trưởng của tổ 3. Trong lớp, tổ của tôi là tổ có học lực khá nhất. Học kỳ vừa qua có 5 em đạt học sinh giỏi, 3 em còn lại đạt học sinh khá. Hàng tuần, nhóm thường đến nhà tôi để học nhóm. Bài tập nào khó hoặc chưa có lời giải, các bạn đều trao đổi, thảo luận rất sôi nổi với nhau cho đến khi có kết quả mới thôi. Đó là lý do tại sao kết quả học tập của nhóm tôi rất tốt.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt ngắn gọn, hay nhất (20 Mẫu)

4. Đoạn giới thiệu mô hình nôi em bé số 4:

Tôi là thành viên của nhóm đầu tiên của lớp 3A2. Nhóm mình gồm sáu bạn: Phương Linh, Thành Chung, Mạnh Thắng, Thanh Thảo, Hải Đăng và mình – Thảo Vy. Các bạn trong nhóm của em rất đoàn kết và thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập. Thanh Thảo là học sinh giỏi nhất nên cô ấy là trưởng nhóm của tôi. Chúng tôi thường thảo luận về các bài học vào giờ ra chơi. Mặc dù tổ tiên nam của tôi hay nói đùa nhưng trong giờ học họ là những người nói chuyện nhiệt tình nhất trong lớp. Tôi rất vui và tự hào về nhóm đầu tiên của mình. Hi vọng sang năm, chúng ta vẫn sẽ là một nhóm để học tập và vui chơi cùng nhau.

5. Đoạn văn giới thiệu thế hệ trẻ, bài mẫu số 5:

Nhà em có tám bạn gồm: Khang, Nam, Trung, Trinh, Huệ, hai bạn tên Trang và em. Mỗi bạn có một nhân vật độc đáo. Trinh hát hay, là lớp phó văn nghệ của lớp. Bạn Huệ có má lúm đồng tiền nên cười rất dễ thương. Hai bạn Trang, một bạn giỏi Toán, một bạn giỏi Tiếng Anh. Ba bạn Khang, Nam, Trung đều đá bóng rất giỏi. Tháng trước, để chào mừng ngày 20 tháng 11, các bạn lớp tôi đã tích cực tham gia các hoạt động của trường. Cô giáo chủ nhiệm rất hài lòng, trước mặt cả lớp còn khen ngợi tổ tiên của cô.

Xem thêm bài viết hay:  Khi bạn đã nắm vững kiến thức cơ bản câu bị động thì hãy chuyển sang các dạng đặc biệt nào. (Phần 2)

——-HẾT——–

Vì vậy, chúng tôi đã gợi ý Dựa vào bài tập làm văn tuần trước, hãy viết một đoạn văn kể về tổ tiên của em, ngoài ra, các em cũng nên tập Viết đoạn văn kể về một bữa tiệc vui và cùng nhau viết một đoạn văn. Kể về cuộc họp để học tốt Tiếng Việt lớp 3.

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Tác giả: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong Nguồn: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/doan-van-ngan-gioi-thieu-ve-to-cua-em/

Bạn thấy bài viết
Đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận