Đoạn văn tiếng Anh về thảm họa thiên nhiên (3 Mẫu)

Viết đoạn văn về thiên tai bằng tiếng Anh gồm 3 đoạn văn mẫu có bản dịch được Trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM tuyển chọn từ bài làm của các học sinh giỏi trên cả nước. Qua 3 đoạn văn viết về thiên tai này, các em sẽ có thêm tài liệu tham khảo, trau dồi vốn từ và nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh.

Thiên tai bao gồm động đất, lũ lụt, sạt lở đất, núi lửa, bão, lốc xoáy, t-sunami… đã gây ra những thiệt hại to lớn về tài sản và tính mạng con người từ bao đời nay. Những thảm họa này gây ra sự tàn phá lớn hơn khi chúng xảy ra gần các thuộc địa của con người.

Nội dung chính

  • Viết một đoạn văn về thiên tai bằng tiếng Anh
  • Viết về thiên tai bằng tiếng Anh
  • Đoạn văn về thiên tai bằng tiếng Anh

Viết một đoạn văn về thiên tai bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng anh về thiên tai (3 Mẫu)

Thảm họa tự nhiên là một sự kiện bất ngờ gây ra bởi lực lượng tự nhiên và không phải do hành động của con người. Nó có thể gây ra sự tàn phá trên diện rộng, thiệt hại tài sản thế chấp hoặc mất mạng. Đây là lý do tại sao, điều quan trọng là chúng ta phải tìm hiểu về thiên tai để tự bảo vệ mình và giảm thiểu thiệt hại.

Tiếng Việt

Thiên tai là những sự kiện bất ngờ do các lực lượng tự nhiên gây ra chứ không phải do hành động của con người. Nó có thể gây ra sự tàn phá trên diện rộng, những tổn thất và thiệt hại bất ngờ về người và tài sản. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu về thiên tai để tự bảo vệ mình, hạn chế thiệt hại.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà lớp 9 hay nhất (23 Mẫu)

Viết về thiên tai bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Lũ lụt được coi là một trong những thảm họa nguy hiểm nhất trên thế giới. Năm 2008, Hà Nội từng xảy ra trận “lũ lụt lịch sử”. Đây chắc hẳn là năm mà người dân Hà Nội không bao giờ quên bởi những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp đã khiến nhiều tuyến phố Hà Nội bị hư hại. ngập. Trận mưa được coi là lớn nhất trong vòng 100 năm qua khiến người dân chịu nhiều thiệt hại. Theo thống kê, nhiều gia đình thậm chí còn bị ngập do nước dâng cao tràn vào nhà. Các văn phòng hoặc trường học đã phải đưa ra thông báo khẩn cấp để nhân viên và học sinh của họ ở nhà để tránh bất kỳ tai nạn tiềm ẩn nào có thể xảy ra do trận mưa như trút nước. Cuộc sống lúc bấy giờ thật hỗn loạn và mọi người phải đợi mưa tạnh. Mưa gây bất tiện cho người dân tại các khu vực như ghi nhận số ca tử vong cao, giao thông hỗn loạn, người dân đối mặt với nguy cơ cao mắc các dịch bệnh nguy hiểm. May mắn thay, chỉ sau vài ngày, cuộc sống đã bắt đầu trở lại bình thường nhờ sự chung tay, góp sức của chính quyền địa phương và đông đảo người dân thành phố.

Tiếng Việt

Lũ lụt được coi là một trong những thảm họa nguy hiểm nhất trên thế giới. Năm 2008, Hà Nội xảy ra trận lụt lịch sử. Đây là một năm mà chắc hẳn mỗi người dân Hà Nội không thể quên bởi những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp khiến các khu phố ở Hà Nội ngập trong cảnh ngập nước. Trận mưa này được coi là trận mưa lớn nhất trong vòng 100 năm qua, gây ra rất nhiều thiệt hại về người. Theo thống kê, nhiều gia đình thậm chí còn bị ngập do nước dâng cao tràn vào nhà. Các công sở, trường học đã phải phát thông báo khẩn cấp cho nhân viên và học sinh ở nhà để tránh mọi tai nạn có thể xảy ra do mưa như trút nước. Cuộc sống lúc đó hỗn loạn và mọi người phải đợi cho đến khi mưa tạnh. Mưa gây bất tiện cho người dân ở các khu vực khác nhau như số người chết tăng cao, giao thông mất trật tự hay người dân có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm. May mắn thay, sau vài ngày, cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường nhờ nỗ lực chung của cả chính quyền địa phương và nhiều cư dân thành phố.

Xem thêm bài viết hay:  Giải bài 1, 2, 3, 4, 5 trang 73 SGK Toán 5

Đoạn văn về thiên tai bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Tất cả chúng ta đều biết rằng thiên tai xảy ra khắp nơi trên thế giới và chúng có thể tàn phá cuộc sống của con người cũng như môi trường chúng ta đang sống. Có nhiều nguyên nhân tự nhiên gây ra thảm họa và nhận thức được những điều này giúp chúng ta chuẩn bị tốt hơn khi chúng đến. Một trong những thảm họa thiên nhiên phổ biến nhất là lũ lụt, xảy ra khi một con sông vỡ bờ và làm ngập vùng đồng bằng ngập lũ. Trong thời kỳ ẩm ướt, cảnh báo lũ lụt thường được đưa ra do có nhiều mưa lớn. Có những yếu tố rủi ro lũ lụt khác mà chúng ta phải tính đến như lòng kênh dốc gây ra dòng chảy nhanh trên bề mặt, thiếu thảm thực vật và rừng làm gián đoạn dòng nước. Nói cách khác, có rất ít cơ hội làm nước lũ chảy chậm lại.

Tiếng Việt

Chúng ta đều biết rằng thiên tai xảy ra khắp nơi trên thế giới và chúng có thể hủy hoại hoàn toàn cuộc sống con người cũng như môi trường sống của chúng ta. Có nhiều nguyên nhân tự nhiên khác nhau gây ra thảm họa và nhận thức được những nguyên nhân này giúp chúng ta chuẩn bị tốt hơn khi chúng xảy ra. Một trong những thảm họa thiên nhiên phổ biến nhất là lũ lụt, chúng xảy ra khi một dòng sông vỡ bờ và nước tràn vào vùng đồng bằng ngập lũ. Trong mùa mưa ẩm ướt, cảnh báo lũ lụt thường được đưa ra do lượng mưa lớn. Có nhiều yếu tố nguy cơ lũ lụt khác nhau mà chúng ta cần giải quyết như kênh dốc gây xói mòn bề mặt, thiếu thảm thực vật và rừng làm gián đoạn dòng chảy của nước. Nói cách khác, chúng ta không thể làm chậm lũ lụt nếu rừng biến mất.

Xem thêm bài viết hay:  Hiệu ứng nhà kính là gì? Nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Tác giả: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong Nguồn: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/doan-van-tieng-anh-ve-tham-hoa-thien-nhien-3-mau/ TagHọc Tiếng Anh

Bạn thấy bài viết
Đoạn văn tiếng Anh về thảm họa thiên nhiên (3 Mẫu)
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Đoạn văn tiếng Anh về thảm họa thiên nhiên (3 Mẫu)
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Đoạn văn tiếng Anh về thảm họa thiên nhiên (3 Mẫu)
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận