Đổi m3 sang kg | 1m3 đất đá cát nước gỗ bê tông bằng bao nhiêu kg

Trong toán học cũng như trong cuộc sống. Chúng ta vẫn thường bắt gặp và sử dụng các đơn vị đo khối lượng, thể tích, chiều dài… Bên cạnh đó, khá nhiều người quan tâm đến việc đổi từ Kg sang m3 có được không và thực hiện như thế nào?

Do đó, theo nhu cầu nghiên cứu của bạn. Thì bài viết dưới đây, Wikikienthuc.com sẽ đồng hành cùng bạn. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách chuyển đổi Kg sang m3. Cũng như công thức chuyển đổi giữa 2 đơn vị đo lường này.

Định nghĩa đơn vị đo khối lượng tính bằng kilôgam (kg)

Kilôgam viết tắt là kg là một trong những đơn vị đo khối lượng phổ biến nhất hiện nay. Đây là một trong những đơn vị khối lượng thuộc một trong 7 Đơn vị Quốc tế (SI). Hầu hết các quốc gia đều sử dụng hệ thống đo lường phổ quát này. Định nghĩa về kilôgam đã có từ khá lâu từ năm 1889. Tuy nhiên, cho đến nay, độ chính xác của kilôgam vẫn được duy trì.

Định nghĩa đơn vị đo thể tích mét khối (m3)

Mét khối viết tắt là m3 là một đơn vị đo thể tích thông dụng. Nó là một trong một số đơn vị thể tích được ghi lại trong Hệ thống Đơn vị Quốc tế (SI). Thông thường mét khối được sử dụng trong việc đo thể tích của các hình khối.

Có thể đổi từ kg sang m3 được không?

Đôi khi trong cuộc sống, nhiều người muốn tìm cách tính để quy đổi từ kg sang m3 như thế nào? Tuy nhiên, đây là một công việc khá khó khăn. Khó khăn này không phải do sự phức tạp của các phép tính, mà là do hai đơn vị đo lường.

Xem thêm bài viết hay:  Cách sử dụng cấu trúc Prefer, Would Prefer và Would Rather

Kg và m3 là hai đơn vị hoàn toàn không có điểm tương đồng với nhau. Trong đó, kg là đơn vị đo khối lượng và m3 là đơn vị đo thể tích. Qua đó, chúng ta có thể biết được, các đơn vị đo có những tính chất khác nhau.

Ví dụ: Không thể quy đổi từ kg sang m3 vì tính chất của m3 và m2 hoàn toàn khác nhau.

Quy đổi 1m3 bằng bao nhiêu kg?

Làm thế nào để chuyển đổi kg sang một số đơn vị khác

Mặc dù không thể chuyển đổi từ kg sang m3 nhưng từ kg vẫn có thể chuyển đổi sang nhiều đơn vị khác. Giống như mặc định chúng ta có thể chuyển đổi kg sang m3 cho một số vật liệu và vật liệu nhất định. Bởi vì chúng có một công thức duy nhất và đã được đếm và đo lường. Và đây là một số vật liệu bạn có thể thay đổi từ kg sang m3. Bạn có thể tham khảo như sau:

1m3 bằng bao nhiêu kg nước

Trước hết chúng ta sẽ đi ngược lại giữa kg và nước. Và câu hỏi nhiều người đặt ra là một mét khối nước (1m3 nước) bằng bao nhiêu kg? Sau đó, để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ có công thức sau:

 • 1 m3 nước = 1000 kg = 1 tấn

Tuy nhiên, công thức này chỉ đúng khi nước ở điều kiện là nước cất không có tạp chất. Và ở nhiệt độ nước tiêu chuẩn. Vì vậy, nếu có các nhiệt độ tiêu chuẩn khác nhau, chúng cũng sẽ cho các giá trị khác nhau. Nhưng chúng ta có thể ước tính rằng với 1m3 nước sẽ tương đương với ~ 1000kg hoặc 1 tấn.

Xem thêm bài viết hay:  Edit là gì? Nghề Editor là gì? Các yêu cầu của nghề này như thế nào?

1m3 cát bằng bao nhiêu kg

Tiếp theo, một loại chất liệu khác cũng được nhiều người thắc mắc. Đó là 1m3 cát bằng bao nhiêu kg? Sau đó, để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ có một công thức chuyển đổi như sau:

 • 1m3 cát nhỏ (cát đen) = 1200 kg = 1,2 tấn
 • 1m3 cát vừa (cát vàng) = 1400 kg = 1,4 tấn

Lưu ý: Giá trị trên chỉ mang tính chất tham khảo vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

1m3 đất bằng bao nhiêu kg

Ngoài cát thì đất cũng là một trong những vật liệu mà người ta thường muốn quy đổi ra kg để dễ tính toán. Tuy nhiên, để quy đổi m3 đất sang kg, bạn có thể tham khảo công thức sau:

 • 1m3 đất mụn bằng 180 kg = 0,18 tấn
 • 1m3 đất sét nén bằng 2000 kg = 2 tấn
 • 1m3 bùn hoa nặng 1150 kg = 1,15 tấn
 • 1m3 đất sét tự nhiên bằng 1450 kg = 1,45 tấn

1m3 gỗ bằng bao nhiêu kg

Với gỗ cũng là một trong những chất liệu mà mọi người thường xuyên chuyển đổi. Tuy nhiên, gỗ của chúng ta sẽ khó chuyển đổi hơn vì có nhiều loại gỗ. Cũng như có gỗ tươi và gỗ khô nên trọng lượng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo công thức sau:

 • Loại gỗ nặng: 1m3 tương đương khoảng 1100 kg = 1,1 tấn
 • Loại gỗ nhẹ: 1 m3 bằng 800 – 900 kg hoặc 700 – 800 kg

1m3 bê tông bằng bao nhiêu kg

Với bê tông, chúng ta sẽ cần hiểu điều đó. Trong bê tông sẽ bao gồm các vật liệu như cát, sỏi, cát, xi măng, nước …. Vì vậy, để tính toán chính xác trọng lượng của 1m3 bê tông là khá khó khăn. Tuy nhiên, để tham khảo, bạn cũng có thể tính theo công thức sau:

 • 1m3 bê tông tươi = 2,4 tấn hoặc 2400kg
Xem thêm bài viết hay:  Học Kỹ thuật xây dựng công trình thủy ra trường sẽ làm những công việc gì?

1m3 bằng bao nhiêu lít?

Và một loại đơn vị cuối cùng mà người ta thường quy đổi từ m3 sang. Đó chính là đơn vị đo thể tích lít (l), đây cũng là một đơn vị được mọi người rất quan tâm Và để có thể quy đổi giữa m3 sang lít các bạn có thể tham khảo công thức sau:

 • 1 cm3 = 0,001 lít nước
 • 1dm3 = 1 lít nước
 • 1m3 = 1000 dm3 = 1.000.000 cm3
 • 1m3 = 1000 lít nước

bản tóm tắt

Qua bài viết đã giúp các bạn biết được quy đổi từ kg sang m3 của một số loại vật liệu. Tùy từng loại vật liệu khác nhau sẽ có công thức quy đổi từ m3 sang kg khác nhau. Hi vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho bạn. Đừng quên giới thiệu bài viết cho bạn bè và gia đình của bạn để mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Bạn thấy bài viết Đổi m3 sang kg | 1m3 đất đá cát nước gỗ bê tông bằng bao nhiêu kg có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Đổi m3 sang kg | 1m3 đất đá cát nước gỗ bê tông bằng bao nhiêu kg bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đổi m3 sang kg | 1m3 đất đá cát nước gỗ bê tông bằng bao nhiêu kg của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận