Giúp con bú bình tốt hơn

Khi con được 4 tháng tuổi, hết thời gian nghỉ sinh, các bà mẹ mới “giật mình” tìm cách tập cho con bú bình. Nhưng đây là “cuộc chiến” vì bé đã quen và yêu thích bầu vú mẹ.

Phản xạ mút có từ khi sinh ra. Phản xạ này giúp trẻ ngậm bắt vú và bú sữa mẹ. Với những bé bú mẹ trong thời gian dài, sau đó chuyển sang bú bình sẽ dễ nhận thấy “ti” giả bị cứng và không thoải mái như khi bú mẹ. Vì vậy, việc tập cho bé bú bình thường khá khó khăn, nếu không nắm bắt được tâm lý của bé, bạn sẽ khó “dỗ” bé sử dụng “phương tiện thay thế” này.

Nhận biết “ti” giả

Trước khi bắt đầu bú bình, hãy giúp bé làm quen với “ti” giả. Bạn nên chọn mua “ti” giả (chú ý “ti” giả và “đầu ti” của bình phải giống nhau để bé có cảm giác quen thuộc), rửa sạch bằng cách tiệt trùng rồi mới cho bé dùng. để giữ và chơi. .

Bé giai đoạn này thường cho vào miệng những gì bé có trong tay nên bé rất dễ cho “món ăn vặt” vào miệng. Lúc đầu sẽ là cắn, nhai, sau đó là mút, mút. Nếu bạn nhận thấy bé có vẻ thích thú và hài lòng với cái “ti” giả trong miệng, bước đầu tiên của bạn đã thành công. Cần lưu ý là bạn chỉ tập cho bé làm quen với “ti” giả trong thời gian ngắn, tránh trường hợp bé bị “nghiện” ti giả.

Xem thêm bài viết hay:  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bị bệnh tim mạch

Chọn bình sữa cho bé

Mẹ nên chọn loại bình có hình dáng đầu “ti” tương đương với bầu ngực mẹ (ví dụ: đầu “núm vú” đầy đặn, kích thước vừa phải…). Nếu sữa mẹ chảy nhiều nên chọn bình cổ rộng (sữa sẽ chảy nhanh hơn) và ngược lại.

Bạn cũng nên chú ý đến chất liệu của núm vú “ti”. Bạn có thể mua một số loại núm vú, chẳng hạn như núm vú cao su hoặc silicone, để bé thử. Khi bé hài lòng nhất với một núm vú thì nên duy trì núm vú đó trong suốt thời gian bú bình.

Tập thể dục với sữa mẹ

Với những bé bú sữa mẹ ngay từ khi mới sinh, bé sẽ khó chấp nhận sữa có mùi và vị khác lạ. Vì vậy, để bé có mối quan hệ “thân thiện” với bình sữa, giai đoạn đầu mẹ nên cho bé hút sữa mẹ vào bình và tập cho bé bú. Sữa mẹ làm cho trẻ có cảm giác quen thuộc và dễ bú. Khi bé đã thực sự quen với việc bú bình, bạn nên thay thế bằng sữa công thức.

Tuy nhiên, cũng cần tập cho bé quen dần, chẳng hạn như: 3 cữ sữa mẹ, 1 cữ sữa công thức/ngày, sau đó tăng lên 2 cữ sữa mẹ, 2 cữ sữa công thức/ngày.. .

Tập cho con bú vào một thời điểm nhất định

Khi bé chưa thực sự quen bú bình, bạn nên tập cho bé bú mẹ vào một thời điểm nhất định trong ngày. Nếu bé “dễ chịu”, bạn có thể cho bé bú bình khi đói.

Xem thêm bài viết hay:  6 loại đồ uống hỗ trợ bệnh tim hiệu quả

Trường hợp bé không chịu bú khi thức – kể cả khi đói, bạn nên tập cho bé bú lúc bé buồn ngủ (không ngủ say), lúc này phản xạ bú và bú của bé cao nên bé dễ dàng chấp nhận. . thêm núm “ti”.

Nếu bé vẫn không chịu bú bình trong khi ngủ, bạn hãy chạm nhẹ vào dái tai bé, bé sẽ hơi tỉnh (đừng để bé thức giấc), theo quán tính mút “ti” của mẹ mà ti. bé sẽ lấy bình sữa. Nếu bạn kiên trì, bạn sẽ thành công.

tư thế cho con bú

Khi cho bé bú bình, bạn chú ý cho bé nằm trên gối kê cao đầu, hơi nghiêng để tránh bị sặc sữa. Với bé mới tập bú bình, hãy tạo cho bé cảm giác như đang được bú mẹ, từ tư thế bế, tư thế ngồi cho đến cách cầm bình… Như vậy bé sẽ có cảm giác quen thuộc, không lạ với cái chai.

Những thông tin cung cấp trong bài của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán hay chữa bệnh.

Theo dõi fanpage trungcapyduoctphcm.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bạn thấy bài viết Giúp con bú bình tốt hơn có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Giúp con bú bình tốt hơn bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  7 cách phòng cúm cho bà bầu

Nhớ để nguồn bài viết này: Giúp con bú bình tốt hơn của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Sống khỏe

Viết một bình luận