Gợi ý tả cây phượng lớp 5 ngắn gọn, cảm xúc

Để làm văn hay tả cây phượng lớp 5 rất đơn giản bởi cây phượng là một trong những hình ảnh rất quen thuộc với mỗi học sinh chúng ta. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đặc điểm của loài này.

Dưới đây, trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM xin gợi ý cho các em làm bài văn tả cây phượng lớp 5 ngắn gọn:

Nội dung chính

    • Lập dàn ý về cây phượng
  • Những bài thơ hoa phượng lớp 5 hay nhất
    • Tả ngắn gọn về cây phượng lớp 5
    • Bài văn tả về cây phượng vĩ lớp 5
    • Tả cây phượng lớp 5: Treo cây phượng bên đường

Lập dàn ý về cây phượng

Mở bài: Giới thiệu về cây phượng vĩ.

Bạn đang xem: Gợi ý tả cây phượng lớp 5 ngắn gọn, giàu cảm xúc

Gợi ý:

– Trong sân trường em trồng rất nhiều loài cây lấy bóng mát trong đó có cây phượng già.

– Tôi không biết cây phượng có từ bao giờ nhưng tôi đã nhìn thấy nó từ hồi đi học.

– Giữa sân trường, cây phượng cao sừng sững, tỏa bóng mát và là nơi cho chúng em vui chơi trong giờ ra chơi.

Thân bài: Tả cây phượng

– Cây phượng cao hơn cả tòa nhà 2 tầng, cành xum xuê, tán lá rộng tỏa bóng mát cả sân.

– Gốc đen, xù xì, bên ngoài phủ một lớp vôi trắng, thân cây to như vòng tay ôm

Cây có nhiều cành tỏa ra các hướng, cành lớn cành nhỏ vươn lên cao đón nắng.

– Lá phượng nhỏ như lá me, mọc đối xứng nhau.

– Vào mùa hè khi hoa phượng nở, hoa phượng có 4 cánh xòe và có màu đỏ hoặc đỏ cam.

– Hoa phượng thường nở từ tháng 4 đến tháng 6, hoa nở đỏ rực một góc trời, hoa phượng còn là biểu tượng của tuổi học trò.

– Cây phượng đã gắn bó với biết bao thế hệ học sinh.

Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về cây phượng.

Những bài thơ hoa phượng lớp 5 hay nhất

Bài 1

Tả ngắn gọn về cây phượng lớp 5

Trước sân trường có rất nhiều cây xanh được trồng từ lâu như xà cừ, bàng, bồ công anh, phượng vĩ. Nhưng em vẫn dành tình cảm nhất cho cây phượng có lẽ vì nó nằm ngay bên ngoài cửa sổ lớp em.

Tôi không biết cây phượng có từ bao giờ, chỉ biết rằng từ khi bước chân vào ngôi trường này, tôi đã thấy cây phượng đứng sừng sững. Cây phượng cao hơn mái trường, xòe tán rộng che mát cả mái trường. Thân cây phượng xù xì, màu nâu đen, thỉnh thoảng có những cục to và tròn như cái bướu. Với một tay, tôi có thể ôm thân phượng vào lòng. Cây phương đông đứng bên cửa sổ, ngày qua ngày nó vẫn bình lặng như bao loài cây khác. Mỗi khi có cơn gió thoảng qua, những chiếc lá nhỏ li ti lại rơi theo, đọng lại trên mặt đất.

Xem thêm bài viết hay:  Học ngành Công tác xã hội, ra trường sẽ làm công việc gì?

Người ta vẫn nói mùa hè là mùa của hoa phượng, mùa của sắc đỏ nhuộm đỏ một góc trường. Màu phượng cũng là màu chia ly, chia xa của bao thế hệ học trò. Hoa phượng có màu đỏ, có 5 cánh đỏ tươi, nhụy vàng kết thành chùm nở rộ giữa tiết trời oi bức của mùa hè.

Hoa phượng bắt đầu nở vào tháng 5, khi sân trường dần vắng bóng học sinh chào tạm biệt nhau bước vào một kỳ nghỉ hè mới. Thuở ấy, hoa phượng nở nhắc nhở học trò luôn nhớ về nhau, nhớ về mái trường. Hoa phượng đẹp nhưng buồn, buồn vì đến mùa hè, hoa phượng nằm im lìm một mình trên cây, thi thoảng lại rụng trước sân trường. Gốc cây phượng xòe ra mặt đất, trườn mình như những con rắn khổng lồ trườn trên mặt đất. Lũ học trò chúng tôi vẫn nhặt những cánh hoa phượng rơi dưới đất ép vào trang vở trắng tinh cho đến khi khô mới lấy ra. Cánh hoa ép mỏng, khô và dễ vỡ. Học trò vẫn nói đó là loài hoa lưu giữ kỉ niệm.

Chúng ta sắp rời ghế nhà trường, sắp bước sang một giai đoạn mới. Nhưng có lẽ hình ảnh cây phượng trên sân trường, bên ô cửa sổ vẫn gợi lại bao kỉ niệm tuổi thơ.

Không chỉ có những bài văn mẫu tả cây phượng lớp 5 hay nhất, trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM còn có rất nhiều những bài văn mẫu hay về chủ đề tả cây bóng mát lớp 5 mà các em sẽ phải làm trong chương trình học đó!

Bài 2

Bài văn tả về cây phượng vĩ lớp 5

Trường em trồng rất nhiều cây xanh để lấy bóng mát như cây bàng, cây bông tai, cây sấu… nhưng em thích nhất là cây phượng ở góc sân, nơi hàng ngày chúng em ra chơi dưới tán lá mỗi khi ra ngoài. . chơi.

Cây phượng nằm gần cổng trường, cao hơn bốn tầng lớp học. Tôi không biết cái cây đã đứng đó bao lâu, tôi chỉ biết rằng, từ khi tôi bước chân vào trường, cái cây đã lớn lên rất nhiều. Thân cây to, màu nâu sẫm, mang dấu ấn của nắng mưa thời gian nên trên thân cây có những vết mốc, đôi khi vỏ cây bị bong ra một chút. Gốc cây sần sùi, có những chiếc rễ to như những con trăn nhỏ trồi lên khỏi mặt đất. Mỗi cây như một chiếc ghế lý tưởng cho lũ học trò chúng tôi ngồi vào mỗi giờ ra chơi. Phía trên, những cành cây to khỏe vươn ra tứ phía như cánh tay người. Bao trùm lên nó là những tán lá xòe rộng.

Xem thêm bài viết hay:  43 Bài văn tả cây hoa hồng lớp 4, 5 hay nhất đạt điểm 9, 10

Lá phượng to bản nhưng mỏng, chia thành nhiều nhánh nhỏ mọc thưa. Lá màu xanh nhạt, lá già chuyển sang màu vàng. Mỗi khi một cơn gió nhẹ thoảng qua, từng đợt “mưa lá” rơi xuống đất tạo nên những thảm lá nhỏ cả một góc sân. Đám học trò chúng tôi thỉnh thoảng nhặt lá rụng, nhổ làm pháo hoa hay ép vào trang sách. Khi mùa hè đến, hoa phượng nở, từng chùm hoa đỏ rực nở ra, hoa nào cũng đỏ rực dưới ánh nắng. Hoa phượng có năm cánh hoa ôm lấy nhau ở giữa là nhụy hoa. Từng bông hoa phượng như những đốm lửa nhỏ, từng chùm hoa phượng như những ngọn đuốc sáng rực cháy trên cành.

Người ta thường nói hoa phượng gắn liền với tuổi học trò và sự chia xa. Phải chăng vì hoa phượng thường nở vào mùa hè, mùa tựu trường. Cây phượng đứng đó đã chứng kiến ​​biết bao lứa học trò trưởng thành, biết bao cuộc chia tay của lứa học trò sắp ra trường, bao nụ cười, bao giọt nước mắt. Cây phượng đã gắn bó với chúng ta từ rất lâu. Vào mỗi giờ ra chơi, chúng em rủ nhau ngồi dưới gốc cây phượng nói chuyện, tâm sự, từng tốp học sinh đứng đá cầu, nhảy dây dưới gốc cây. Biết bao kỷ niệm đẹp dưới gốc cây này.

Cây phượng như người bạn gắn liền với tuổi học trò của tôi. Màu đỏ của hoa phượng khiến tôi rùng mình mỗi khi nghĩ đến. Dù bao nhiêu năm trôi qua, cây vẫn tươi tốt như vậy, chống chọi với mưa nắng của cuộc đời. Và sau này, dù có học ở những ngôi trường mới, chắc chắn em không thể quên được hình bóng của những cây phượng đỏ đã cùng em lớn lên theo năm tháng dưới mái trường tiểu học này.

bài 3

Tả cây phượng lớp 5: Treo cây phượng bên đường

Trong xóm tôi có một hàng cây phượng vĩ, không biết có từ bao giờ nhưng nhìn cổ kính lắm. Cứ mỗi độ hè về, lòng tôi lại xao xuyến, nôn nao chờ hoa phượng nở rợp bóng cây góc phố.

Năm tháng mưa nắng đã qua. Đến nay, cây nào cũng to, cao như những vệ sĩ ngày đêm bảo vệ khu phố. Rễ cây sần sùi, củ nằm sát mặt đất và trồi lên như những con rắn khổng lồ. Đây cũng là những chỗ ngồi lý tưởng cho khách bộ hành, mỏi chân dừng chân bên gốc cây ngồi hóng mát. Thân cây to, ôm không xuể một cánh tay. Vỏ cây sần sùi, mốc meo do tác động của thời gian. Cành xòe rộng, xòe ra tứ phía nâng đỡ tán lá rộng như chiếc ô khổng lồ.

Lá phượng nhỏ li ti, màu xanh nhạt, mọc ở kẽ lá trên cành nhỏ. Mỗi khi có một cơn gió nhẹ thổi qua, những chiếc lá rụng khỏi cành nên dưới gốc cây phượng, mỗi gốc đều được bao phủ bởi những thảm lá nhỏ. Cứ mỗi độ hè về hoa phượng nở đỏ rực. Mỗi bông hoa năm cánh ôm lấy một nhụy nhỏ, mọc thành chùm hoa xòe ra như mâm xôi ngày Tết. Khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi thường hái cho tôi những chùm phượng đỏ để cài tóc và trang trí phòng. Màu hoa phượng đã luôn in sâu trong tâm trí tôi, khiến tôi rùng mình mỗi khi nghĩ đến. Cả hàng cây phượng nở hoa rực rỡ, khoe sắc dưới nắng vàng rực rỡ như một hàng đuốc khổng lồ. , nhuộm đỏ cả khu phố. Tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá như chơi một bản giao hưởng, ca ngợi mùa hè tươi đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Bỏ túi ngay loạt thành ngữ tiếng Anh với liên từ 'AND'

Cây phượng đã cùng em trải qua tuổi thơ mỗi ngày ngồi dưới gốc cây, hưởng không khí mát lành, chơi trò chơi. Những chùm phượng đỏ rực là kỉ niệm của những ngày tựu trường đầy cảm xúc. Cả xóm tôi ai cũng quý hàng phượng ấy, chúng như những người bạn trong phố tôi vậy. Tôi nhớ chú Hoàng, người hàng xóm từng nói mùa hè không có hoa phượng thì còn gì thú vị bằng. Đó là bản sắc độc đáo của khu phố chúng tôi mà không khu phố nào khác có được.

Bao nhiêu năm rồi, hàng phượng vĩ vẫn đứng đó, như những người bạn của cả xóm tôi. Tôi sẽ không bao giờ có thể quên được những hàng phượng nở đỏ mỗi độ hè về, gắn liền với tuổi thơ và những năm tháng học trò của tôi.

———–

Cây phượng là cây cho bóng mát và cây bàng lớp 5 cũng là cây cầu thầy cô thường bắc ra, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Trên đây là bài văn tả cây phượng vĩ lớp 5 hay nhất mà trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM muốn chia sẻ đến các em. Để học tốt hơn về văn mẫu lớp 5, các em học sinh có thể đến Trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM để tham khảo những bài văn mẫu chọn lọc.

Văn mẫu tả cây phượng lớp 5 tuyển chọn những bài văn tả cây phượng được trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM sưu tầm

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/goi-y-ta-cay-phuong-lop-5-ngan-gon-cam-xuc/ TagsNgữ Văn lớp 5 Văn mẫu 5 cây xanh lớp 5

Bạn thấy bài viết
Gợi ý tả cây phượng lớp 5 ngắn gọn, cảm xúc
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Gợi ý tả cây phượng lớp 5 ngắn gọn, cảm xúc
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Gợi ý tả cây phượng lớp 5 ngắn gọn, cảm xúc
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận