Hội chứng Lithromantic – Hội chứng kỳ quặc chỉ thích đi ‘crush’ người ta mà không cần được đáp lại

Chúng ta luôn nghĩ yêu đơn phương là tình yêu tồi tệ và mang lại nhiều đau khổ, nhưng với những người mắc hội chứng Lithromantic, họ chỉ có xu hướng thích yêu đơn phương người khác và thế thôi, người yêu đừng làm gì cả. phải làm sao để đáp lại tình yêu này?

Hội chứng Lithromantic là gì?

Khi bạn có tình cảm mãnh liệt với ai đó, bạn nên mong muốn rằng họ cũng cảm thấy đặc biệt với bạn, để cuối cùng có một cam kết chính thức giữa hai bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy lo lắng và khó chịu khi người kia cố gắng tiến xa hơn, bạn đã mắc hội chứng Lithromantic.

Lithromantic (hay còn gọi là akoiromantic hoặc apromantic) là một kiểu khuynh hướng tình cảm nghe khá vô lý nhưng lại có thật. Tức là khi bạn có cảm tình đặc biệt với ai đó và được người kia đáp lại thì tình cảm này sẽ biến mất, thậm chí có trường hợp còn có cảm giác “ghét ngược” đối phương. Lithromantic thích tự mơ mộng và viển vông trong tình yêu hơn là có một mối quan hệ trọn vẹn.

Lithromantic – Hội chứng yêu đơn phương

Xem thêm: Bị nhồi nhét bởi tình yêu có tính chiếm hữu cao, hãy dừng lại đúng lúc nếu bạn đang yêu như thế

Các dấu hiệu của một người mắc hội chứng Lithromantic là gì?

Những dấu hiệu này được tổng hợp từ những cá nhân mắc hội chứng Lithromantic, là những lời giải thích lý tưởng về tình cảm và mối quan hệ mà Lithromantic đưa ra.

Không cần một mối quan hệ yêu đương chính thức

Lithromantic vẫn sẽ rung động và có tình cảm đặc biệt với người khác nhưng đối với họ một mối quan hệ yêu đương chính thức là không cần thiết. Thay vì chấp nhận đối thủ, Lithromantic chỉ muốn “chạy trốn” mối liên kết đó. Hãy để Lithromantic đắm chìm trong tình yêu đơn phương của họ, họ hài lòng với cảm giác đó và không hề đau khổ như chúng ta nghĩ đâu.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích 6 câu thơ đầu Bài ca ngất ngưởng

thông-thường-lithromantic-la-gi-vohLithromantic chỉ muốn chìm đắm trong mối tình đơn phương của chính mình

Bị thu hút bởi các nhân vật hư cấu thay vì người thật

Các nhân vật trong sách, phim, nhân vật hư cấu là đối tượng mà Lithromantic bị thu hút hơn là một con người thật ngoài đời. Nhiều người cho rằng điều này là viển vông và xa vời, nhưng Lithromantic lại thấy thoải mái với cảm giác này. Không thể đáp lại tình cảm cho một nhân vật hư cấu khiến Lithromantic cảm thấy an toàn, họ chỉ cần một câu chuyện tình yêu giả tưởng là quá đủ.

hoa-chung-lithromantic-la-gi-voh-1Không thể đáp lại tình cảm cho một nhân vật hư cấu mang lại cho Lithromantic cảm giác an toàn

Xem thêm: Mối quan hệ không có tương lai, bạn sẽ chọn yêu hết lòng hay dũng cảm từ bỏ?

Tôi chỉ muốn giữ những cảm xúc lãng mạn cho riêng mình

Khi quá yêu một ai đó, bạn chỉ muốn thổ lộ tình cảm của mình với đối phương, hay đơn giản là tìm một người bạn để giải tỏa. Nhưng Lithromantic thì hoàn toàn ngược lại, họ sẽ chọn cách giữ bí mật mãi mãi, không phải vì họ “ngại” hay cảm thấy “ngại” mà đơn giản vì họ không muốn tình cảm của mình được đáp lại và không muốn ai động vào. cho những cảm xúc thầm kín của họ.

hoa-chung-lithromantic-la-gi-voh-2Lithromantic sẽ chọn giữ bí mật tình cảm của họ mãi mãi, đơn giản vì họ không muốn tình cảm được đáp lại.

Mất tình cảm với bên kia nếu họ được thảo luận

Có vẻ như Lithromantic không muốn “người bí mật trong lòng” bị nhiều người chú ý. Khi ai đó liên tục nhắc đến người đó, dù đó là điều tốt hay điều xấu, họ sẽ ngừng dành tình cảm cho đối phương ngay lập tức.

hoa-chung-lithromantic-la-gi-voh-3Lithromantic không muốn “người thầm kín trong lòng” bị nhiều người chú ý

Xem thêm: Trước khi chọn ‘sống thử’, cân nhắc mặt lợi và mặt hại

Đừng cảm thấy cô đơn

Khi những người độc thân luôn cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt, buồn tẻ và muốn tìm một đối tượng để gần gũi, quan hệ chính thức dù chưa thực sự có tình cảm với đối phương thì Lithromantic lại ngược lại. Không bao giờ cảm thấy cô đơn khi ở một mình. Dù Lithromantic có tình cảm mãnh liệt với ai đó hay không, họ không cần kết giao và làm bạn với ai, đơn giản vì họ cảm thấy tốt hơn khi không có ai đó bên cạnh.

Xem thêm bài viết hay:  Chùm thơ về hoa đỗ quyên - Loài hoa được mệnh danh là quốc hoa của Nepal

hoa-chung-lithromantic-la-gi-voh-4Dù Lithromantic có tình cảm mãnh liệt với ai đó hay không, họ không cần phải kết giao và kết bạn với bất kỳ ai.

Đóng chai cảm xúc

Có nhiều nguyên nhân khiến một người không còn cảm xúc, có thể là do họ đã trải qua một cú sốc hoặc một sự việc đau lòng. Nhưng nếu một người bị như vậy trong một thời gian dài và chưa từng có điều gì “sốc” xảy ra, họ có thể mắc hội chứng Lithromantic. Họ không sẵn sàng chia sẻ cảm xúc của mình với bất kỳ ai vì đơn giản là họ không muốn.

hoa-chung-lithromantic-la-gi-voh-5Lithromantic không sẵn sàng chia sẻ cảm xúc của mình với bất kỳ ai vì đơn giản là họ không muốn.

Xem thêm: Một người vừa gặp bạn đã mỉm cười, đừng bỏ lỡ!

Cảm thấy ớn lạnh về chuyện tình cảm

Lãng mạn là chất xúc tác trong tình yêu, nhưng có lẽ vì không muốn có người yêu nên các nàng Litva luôn có câu hỏi trong đầu: “Tại sao người ta lại muốn thể hiện tình yêu với nhau? Thật kinh khủng!”. Những hành động lãng mạn khiến các cặp đôi yêu nhau cảm thấy hạnh phúc, thì đối với Lithromantic, lại không thoải mái và không thú vị.

vấn-chung-lithromantic-la-gi-voh-6“Tại sao mọi người muốn thể hiện tình yêu của họ với nhau? Thật kinh khủng!”

Mất cảm xúc theo thời gian

Có lẽ ban đầu tình yêu dành cho đối phương quá nồng nàn nên Lithromantic nghĩ rằng điều đó sẽ mang lại cho họ một mối quan hệ tốt đẹp khi hẹn hò. Nhưng cuối cùng đó cũng chỉ là một tình cảm trong sáng, một khi Lithromantic được đáp lại và chính thức yêu nhau, sự nồng nàn sẽ từ từ phai nhạt, họ chợt nhận ra mình không hề hạnh phúc khi bước vào một mối quan hệ chính thức.

hoa-chung-lithromantic-la-gi-voh-7Lithromantic không vui khi bước vào một mối quan hệ chính thức

Xem thêm: ‘Vạn sự tùy duyên’ – Khi duyên đến thì hãy nắm lấy, hết duyên thì buông!

Theo đuổi một mối quan hệ “không cảm xúc”

Nếu chính thức có một mối quan hệ trọn vẹn, những gì Lithromantic muốn từ đối phương cũng không quá nhiều. Thật “kỳ quặc” khi họ yêu bạn nhưng lại không muốn bạn thể hiện tình cảm của mình với họ. Họ vẫn sẽ có nhu cầu vượt ra ngoài tình dục, nhưng về mặt cảm xúc thì điều đó không ổn. Trong trường hợp này có lẽ mối quan hệ “Bạn cùng lợi” sẽ phù hợp hơn.

hoa-chung-lithromantic-la-gi-voh-8“Kỳ quái” là Lithromantic yêu bạn nhưng lại không muốn bạn thể hiện tình cảm với họ

Xem thêm bài viết hay:  Mách bạn những mẹo vượt qua nỗi đau khi thất tình

Sợ bị chạm vào

Đụng chạm ở đây không có nghĩa là đụng chạm tình dục. Xu hướng lãng mạn và xu hướng tình dục không liên quan.

Động chạm được đề cập ở đây là những động chạm lãng mạn như ôm, hôn, nắm tay, âu yếm,… những hành động như vậy sẽ khiến Lithromantic cảm thấy khó chịu, thất vọng, xem sai chỗ nào. Nhưng khi quan hệ tình dục, họ cảm thấy bình thường.

hoa-chung-lithromantic-la-gi-voh-9Lithromantic không thoải mái với những nét lãng mạn

Xem thêm: Cẩn thận khi ghen, bởi đó là con dao hai lưỡi, vừa là chất xúc tác, vừa có thể giết chết tình yêu!

Chỉ có nhu cầu tình dục, không có nhu cầu tình cảm

Thạch thảo không thích chăm chút cho một mối quan hệ, đặc biệt nói chuyện yêu đương là công việc khiến họ “sợ hãi” nhưng họ vẫn có nhu cầu tình dục như bao người khác. Một mối quan hệ tình dục không cam kết là lý tưởng cho Lithromantic.

Lựa chọn giới tính và tình cảm là tùy mỗi người, nhưng hãy công bằng với người khác nhé Lithromantic, đừng đùa giỡn và đừng quên quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của bạn đời nhé!

hoa-chung-lithromantic-la-gi-voh-11Một mối quan hệ tình dục không cam kết có vẻ như là mối quan hệ lý tưởng cho Lithromantic

Những dấu hiệu trên không hoàn toàn dành cho một Lithromantic mà nó chỉ là một trong những dấu hiệu thường xuất hiện nếu bạn chỉ là một Lithromantic. Cuộc sống ngày càng hiện đại và những quan niệm về giới tính, tình dục hay cảm xúc cũng trở nên đa dạng hơn, vì vậy hãy tự tin và cởi mở hơn trong việc tìm kiếm con người thật của mình, mạnh dạn đạt được những gì mình thực sự mong muốn và hài lòng nhé!

Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Hội chứng Lithromantic – Hội chứng kỳ quặc chỉ thích đi ‘crush’ người ta mà không cần được đáp lại có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hội chứng Lithromantic – Hội chứng kỳ quặc chỉ thích đi ‘crush’ người ta mà không cần được đáp lại bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hội chứng Lithromantic – Hội chứng kỳ quặc chỉ thích đi ‘crush’ người ta mà không cần được đáp lại của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận