[Hỏi đáp] Chi phí chạy thận là bao nhiêu?

Tôi mới đi khám và phát hiện suy thận mạn giai đoạn 5, bác sĩ chỉ định chạy thận nhân tạo 3 lần/tuần. Tôi không biết chi phí chạy thận hết bao nhiêu hay không vì điều kiện kinh tế gia đình cũng hạn hẹp. Ốm đau không mang lại nhiều thu nhập thêm.

Trả lời: Chi phí chạy thận nhân tạo là bao nhiêu?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Đơn nguyên Thận nhân tạo trungcapyduoctphcm.edu.vn – Phúc Trường Minh. Bệnh viện xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chạy thận nhân tạo được áp dụng cho 2 trường hợp: lọc máu cấp cứu cho bệnh nhân suy thận cấp và lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối. Trường hợp của bạn bị suy thận mạn giai đoạn 5 nên sẽ phải lọc máu chu kỳ, khoảng 3 lần/tuần.

Việc chạy thận diễn ra liên tục và kéo dài suốt đời, cho đến khi được ghép thận, vì vậy chi phí chạy thận là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng có đủ tiền để lo cho việc điều trị. .

Trong phần này, chúng tôi không thể nói chính xác và cụ thể chi phí chạy thận nhân tạo là bao nhiêu vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Lọc máu được áp dụng cho các trường hợp suy thận cấp hoặc suy thận giai đoạn 5. suy thận mãn tính

Xem thêm bài viết hay:  Khi nào không được tiêm chủng cho trẻ

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lọc máu

Chi phí chạy thận là ước tính còn thực tế chi trả cho mỗi lần chạy thận sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thời gian, kỹ thuật điều trị, bệnh viện lọc máu cũng như việc có bảo hiểm y tế (BHYT). kinh tế) hay không.

Có bảo hiểm sức khỏe

Theo quy định của Bộ Y tế, cơ cấu giá của một buổi chạy thận nhân tạo được xây dựng gồm 11 khoản như: chi phí dây chuyền lọc máu, dung dịch sát khuẩn màng lọc, dịch lọc máu, màng lọc… Trong đó BHYT thanh toán 7 khoản và không vượt quá 543.000 đồng/lần đối với bệnh viện hạng 1.

Ngoài ra, mức đóng bảo hiểm của mỗi người là khác nhau, có thể được chi trả 80, 95 hoặc 100%. Vì vậy, nếu lọc máu ở các thời điểm khác nhau, ở các bệnh viện khác nhau hoặc sử dụng các công nghệ, dịch vụ khác nhau thì số tiền phải trả cho mỗi lần lọc máu cũng khác nhau.

Ngoài ra, chi phí lọc máu ở bệnh viện tư thường sẽ đắt hơn so với chạy thận ở bệnh viện công. Cùng với đó, người bệnh sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ y tế tốt hơn, được chăm sóc tận tình hơn và cũng ít phải chen chúc như các bệnh viện công.

Không có bảo hiểm y tế

Nếu không có bảo hiểm y tế, bệnh nhân sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí chạy thận nhân tạo. Mức phí này sẽ cao do bệnh nhân không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, nhưng tần suất lọc máu dày, 3 lần/tuần, kéo dài suốt đời cho đến khi bệnh nhân được ghép thành công.

bệnh viện chạy thận

Chi phí lọc máu cũng sẽ khác nhau nếu bệnh nhân lựa chọn các bệnh viện thực hiện lọc máu khác nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Viêm amidan nên ăn gì và không nên ăn gì?

Thông thường, chi phí chạy thận ở bệnh viện tư nhân sẽ đắt hơn chạy thận ở bệnh viện công. Cùng với đó, người bệnh sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ y tế tốt hơn, được chăm sóc tận tình hơn và cũng ít phải chen chúc như các bệnh viện công.

Việc lựa chọn bệnh viện chạy thận ở bệnh viện nào ảnh hưởng đến chi phí chạy thận

công nghệ lọc máu

Hiện nay có 2 phương pháp lọc máu phổ biến là lọc máu thông thường bằng màng HD và lọc máu HDF online.

Đặc biệt, lọc máu HDF trực tuyến đắt hơn. Bù lại, hiệu quả lọc máu tốt hơn, loại bỏ được các phân tử vừa và lớn, giúp ngăn ngừa các biến chứng về tim mạch, huyết áp, hạn chế mệt mỏi, giúp người bệnh ăn ngon ngủ ngon hơn.

Do đó, không thể nói chính xác chi phí chạy thận là bao nhiêu vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

trungcapyduoctphcm.edu.vn – Phúc Trường Minh – Địa chỉ chạy thận uy tín tại Hà Nội

Lựa chọn địa chỉ chạy thận uy tín giúp người bệnh yên tâm hơn trong thời gian điều trị.

Tại Hà Nội, Đơn nguyên Thận nhân tạo – trungcapyduoctphcm.edu.vn là địa chỉ chạy thận nhân tạo được nhiều bệnh nhân đánh giá cao cả về chất lượng chuyên môn lẫn chất lượng dịch vụ. Lựa chọn lọc máu tại Hồng Ngọc, khách hàng sẽ được chăm sóc y tế chất lượng cao với nhiều ưu điểm vượt trội:

Đội ngũ chuyên gia có trình độ cao và giàu kinh nghiệm

TS.BS Nguyễn Thị Thu Hải – 30 năm kinh nghiệm tại Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu Bạch Mai

Xem thêm bài viết hay:  Thai máy như thế nào là bất thường?

Chạy thận nhân tạo AN TOÀN, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe

  • Nước siêu tinh khiết và nước lọc theo tiêu chuẩn chất lượng nước ISO 23500-2:2019
  • Lọc máu định kỳ kết hợp với màng lọc thông lượng cao có hệ số siêu lọc cao
  • Lọc máu HDF-online sử dụng máy 5008S- Fresenius Medical Care của Đức

Giúp ngăn ngừa các biến chứng lâu dài của chạy thận nhân tạo theo chu kỳ

CSVC/ dịch vụ đi kèm chất lượng cao

  • Không gian bệnh viện rộng rãi, hạn chế chờ đợi
  • Cơ sở vật chất, phòng ốc bệnh viện hiện đại, sạch sẽ, tiện nghi

chi phí ăn chay

Chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh

Đặc biệt, từ ngày 25/4 đến 31/5/2023, trungcapyduoctphcm.edu.vn giảm 10% phí lọc máu thận nhân tạo thường quy hoặc HDF-online với mong muốn chia sẻ gánh nặng chi phí cho người bệnh.

Đăng ký nhận ưu đãi tại đây:

Thông tin liên lạc:

Đơn nguyên thận nhân tạo

Địa chỉ: Tầng 4, khu B, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh

Hotline: 0947.616.006

**Lưu ý: Những thông tin trong bài của trungcapyduoctphcm.edu.vn chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán hay chữa bệnh. Người bệnh không được tự ý mua thuốc điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp chẩn đoán và tư vấn phương án điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage trungcapyduoctphcm.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc

Bạn thấy bài viết [Hỏi đáp] Chi phí chạy thận là bao nhiêu? có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về [Hỏi đáp] Chi phí chạy thận là bao nhiêu? bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: [Hỏi đáp] Chi phí chạy thận là bao nhiêu? của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Sống khỏe

Viết một bình luận