Hướng dẫn 4 cách chặn quảng cáo xuất hiện trên Facebook rất dễ dàng

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn 4 cách chặn quảng cáo xuất hiện trên Facebook rất dễ dàng tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thật khó chịu mỗi khi bạn lướt Facebook mà lại gặp phải những quảng cáo lằn nhằn đúng không nào? Hãy cùng trungcapyduoctphcm.edu.vn đánh bay phiền toái này với 4 cách chặn quảng cáo xuất hiện trên Facebook bằng điện thoại, laptop sau đây nhé!

Xóa bớt mục “sở thích” của bạn trên Facebook

Facebook đề xuất những quảng cáo cho bạn dựa trên mối quan tâm/sở thích của bạn được hình thành từ hoạt động trên Internet như: tìm các từ khóa trên Google hay các trang web, trò chuyện về một mặt hàng trên Messenger, click vào quảng cáo hay hình ảnh bất kỳ,…

Để xem lại toàn bộ mối quan tâm/sở thích của mình trên Fcaebook bạn truy cập vào khu vực như hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook >> Chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong các khoản mục bên trái. Bạn chọn tiếp Quảng cáo.

Xóa bớt mục

Bước 3: Giao diện Tùy chọn quảng cáo của bạn sẽ hiện ra >> Chọn Sở thích của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Máy bào gỗ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bào gỗ

Xóa bớt mục

Bước 4: Trong mục này, có 6 tab nhỏ. Sẽ có những sở thích chính xác với bạn và có những sở thích hoàn toàn xa lạ. Việc bạn làm là click Gỡ để loại bỏ những sở thích không đúng.

Xóa bớt mục

Lưu ý: Bạn không thể nào chặn hoàn toàn tất cả những quảng cáo mà Facebook đề xuất. Cách duy nhất là phải chấp nhận sống chung với chúng. Tuy nhiên Facebook cũng đưa ra đặc quyền hạn chế quảng cáo. Vì vậy việc bạn cần làm là loại những quảng cáo không cần thiết mà thôi.

Hạn chế công khai thông tin cá nhân và thói quen lướt web

Hạn chế công khai thông tin cá nhân

 • Bước 1: Tại cùng giao diện Tùy chọn quảng cáo của bạn >> Chọn Thông tin của bạn.
 • Bước 2: Tại mục này có 2 tab nhỏ là Giới thiệu về bạn và Hạng mục của bạn. Bạn chỉ cần tắt những thông tin mà mình không muốn Facebook liên hệ quảng cáo.

Hạn chế công khai thông tin cá nhân và thói quen lướt web

Hạn chế thói quen lướt web

 • ​Bước 1: Chọn Cài đặt quảng cáo. Tại đây, Facebook đã giải thích cặn kẽ cho từng mục, bạn chỉ cần tìm thông tin phù hợp.

Hạn chế công khai thông tin cá nhân và thói quen lướt web

 • Bước 2: Chọn Được phép hay Không được phép.

Hạn chế công khai thông tin cá nhân và thói quen lướt web

Xóa bỏ các ứng dụng và hạn chế dùng Facebook đăng nhập vào các ứng dụng khác.

 • Bước 1: Chọn Cài đặt >> Ứng dụng và trang web.
 • Bước 2:Click chọn ứng dụng mà bạn không muốn liên kết với Facebook của mình >> Chọn Gỡ.
Xem thêm bài viết hay:  Đừng so sánh bản thân với người khác vì bạn là duy nhất

Xóa bỏ các ứng dụng và hạn chế dùng facebook đăng nhập vào các ứng dụng khác.

Lưu ý: Mọi ứng dụng mà bạn đăng nhập qua Facebook đều có thể trở thành nguồn cung cấp dữ liệu để Facebook đề xuất quảng cáo cho bạn.

Hướng dẫn cài đặt “hạn chế quảng cáo” trên Facebook

Có 2 cách để bạn có thể thực hiện việc này.

Cách 1 

 • Bước 1: Chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Bạn chọn tiếp Quảng cáo.
 • Bước 3: Sau đó bạn kéo xuống và chọn Ẩn chủ đề quảng cáo.

Cách 2 

 • Bước 1: Chọn Cài đặt >> Thông tin của bạn trên Facebook >> Xem (Truy cập thông tin của bạn).

Hướng dẫn cài đặt

 • Bước 2: Cuộn trang xuống bên dưới và chọn Thông tin về bạn >> Sở thích quảng cáo. Bạn sẽ quay trở lại giao diện “Tùy chọn quảng cáo của bạn”.

Hướng dẫn cài đặt

 • Bước 3: Bạn xuống cuối trang và chọn Ẩn chủ đề quảng cáo. Tại đây, bạn có 3 tab nhỏ là: Rượu, Nuôi nấng con cái và Thú cưng. Bạn chọn 1 trong 3 lựa chọn: ẩn quảng cảo 6 tháng – 1 năm – ẩn vĩnh viễn (như hình bên dưới) để loại bỏ quảng cáo.

Hướng dẫn cài đặt

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn loại bỏ những tin quảng cáo rườm rà, khó chịu thường ngày xuất hiện trên Facebook. Mọi thác mắc các bạn hãy bình luận bên dưới bài nhé. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn 4 cách chặn quảng cáo xuất hiện trên Facebook rất dễ dàng tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm bài viết hay:  Những lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát mà bạn cần biết

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn 4 cách chặn quảng cáo xuất hiện trên Facebook rất dễ dàng có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn 4 cách chặn quảng cáo xuất hiện trên Facebook rất dễ dàng bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn 4 cách chặn quảng cáo xuất hiện trên Facebook rất dễ dàng của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận