Hướng dẫn biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1

Mặc dù thay đổi thường là một điều tốt nhưng thay đổi đối với một hệ điều hành thì rất khó để xử lý. Hệ điều hành như Windows có xu hướng thay đổi hoàn toàn từ phiên bản này sang biên bản khác. Những thay đổi này phần lớn là về giao diện (UI), giúp người dùng có những trải nghiệm gần gũi và tiện ích hơn, tuy nhiên do thói quen những thay đổi đó có thể khiến người dùng bối rối.

Nếu bạn không quen với giao diện của Windows 10 và thích giao diện của các phiên bản hệ điều hành trước đó hơn thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn biến giao diện Windows 10 thành Windows XP, Windows 7 và Windows 8.1 mà bạn đã quen sử dụng.

1. Windows XP

Windows XP là hệ điều hành Windows lâu đời nhất, đã quá quen thuộc với người dùng và thậm chí vẫn phổ biến trong số thị phần người sử dụng cao. Quan trọng hơn, người dùng Windows XP thường cảm thấy thoải mái với giao diện của nó. Đó là lý do tại sao việc mô phỏng hệ điều hành của một giao diện cũ trong khi vẫn duy trì được các tiêu chuẩn an toàn cho hệ điều hành hiện tại là điều quan trọng nhất.

Để chuyển đổi giao diện Windows 10 thành XP, bạn tải và cài đặt Classic Shell. Sau khi cài đặt thành công, nhập Classic Start Menu ở thanh tìm kiếm trong trình đơn Start và click Classic Start Menu Settings để mở cửa sổ cài đặt của phần mềm này.

Tải Classic Shell

Classic Shell cho phép người dùng thay đổi giao diện hoặc màu sắc cho Start Menu và nút Start. Trước khi tiếp tục, bạn Tải Windows XP suit cho Classic Shell. Nội dung của file này sẽ cho phép bạn tái kết cấu một số thuộc tính của cửa sổ, mô phỏng UI của XP. Bạn giải nén các nội dung vào một folder có vị trí tiện sử dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Muốn lòng không đau, tốt nhất đừng rung động, tình yêu vốn dĩ đau lòng như những câu nói này

Start Menu

  • Đầu tiên, hãy kiểm tra tùy chọn Show all settings nằm ở phía trên cửa sổ. Thao tác này sẽ mở tất cả các tùy chọn chương trình.
  • Sau đó, click vào tab Start Menu Style và nhấp chuột vào nút radio có nhãn Classic with two columns.
  • Chọn Windows XP Luna trong mục Skin. Cấu hình theo ý thích và nhấp vào OK.

Hướng dẫn biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1

Thanh Taskbar

  • Click vào Taskbar và kiểm tra tùy chọn Customize Taskbar.
  • Nhấp chuột vào Taskbar texture và nút hình (…), một tùy chọn file sẽ mở ra.
  • Click vào đường dẫn đến nơi bạn download XP suite ở trên và chọn file xp_bg xuất hiện dưới dạng một hình ảnh mỏng. Classic sẽ sử dụng mẫu này để thay giao diện cho Taskbar của bạn.
  • Sau đó, click vào Horizontal stretching để kích hoạt giao diện đó. Bạn chọn Tile cho cả hai tùy chọn Horizontal và Vertical stretching (Kéo ngang và kéo dọc).

Thay đổi thanh Taskbar

Nút Start

Classic Shell cũng cung cấp khả năng thay đổi nút Start. Bạn đi đến tab Start Button và click vào Replace Start button. Sau đó nhấp chuột vào Custom button > Button image và nút hình (…).

Thay đổi Start Button

2. Windows 7

Hiệu ứng này sẽ đòi hỏi nhiều chức năng tương tự trong Classic Shell.

Start Menu

Đi đến nơi mà bạn đã chọn Skin trước đó (đã chọn Windows XP Luna) và chọn Windows Aero.

Chọn Windows Aero

Chỉnh sửa cài đặt cho đến khi bạn thấy phù hợp.

Thanh Taskbar

Đi đến tab Taskbar của Classic Shell. Trong khi Classic Shell không có bản sao Windows 7 cho thanh Taskbar thì nó có tùy chọn Glossy gần giống nhất. Chọn Customize taskbar và kịch hoạt nút radio Glass.

Xem thêm bài viết hay:  Cách cai sữa cho bé khoa học, an toàn và hiệu quả nhất mẹ bỉm nên biết

Thanh Taskbar trên Windows 7

Điều chỉnh độ trong suốt và màu sắc mà bạn thấy phù hợp.

Nút Start

Hãy vào Classic Shell: Forum và tải icon nút Start của Windows 7.

Thay thế nút Start cho Windows 7

Sau đó, click vào tab Start Button và thay thế nút Start trước đó với nút được tải về từ link ở trên.

Windows Aero Glass

Aero Glass tạo ra các cạnh đẹp và trong suốt cho cửa sổ chương trình hệ thống của bạn. Mặc dù Windows Aero Glass là một khía cạnh lôi cuốn của Windows 7 nhưng đã biến mất một cách bí ẩn trên Windows 10.

Một ứng dụng tuyệt vời mà áp dụng Aero Glass tuyệt đẹp được phát triển bởi một người sử dụng Reddit, /u/HV250. Bạn có thể kích hoạt và chỉnh sửa chủ đề của Aero, tạo ra một kết thúc hoàn hảo cho tổng thể Windows 7.

3. Windows 8.1

Trong khi Windows 8 không thành công như các hệ điều hành khác nhưng nó đã kết hợp một tùy chọn mới thú vị, đó là Mordern UI (trước đây là Metro UI), cung cấp những tính năng hữu ích cho người dùng với các khả năng về màn hình cảm ứng.

Modern UI

Có hai cách để kết hợp Modern UI vào Windows 10 và cả hai đều là mặc định.

Đầu tiên, bạn kích hoạt màn hình Start, không giống như Start Menu điển hình, màn hình này sẽ hiển thị các chương trình đã được ghim trên toàn bộ màn hình của bạn. Để kích hoạt, bạn nhấp chuột phải vào khoảng trống trên màn hình và chọn Personalize.

Nhấp vào tùy chọn Start của cửa sổ Personalization và chọn Use Start full screen.

Chọn Use Start full screen

Tùy chọn này sẽ không cung cấp cho bạn một Modern UI đầy đủ. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là tạo ra một phiên bản toàn màn hình của trình đơn Start.

Phiên bản toàn màn hình của Start Menu

Tùy chọn mặc định thứ hai sẽ mô phỏng Modern UI một cách đầy đủ hơn so với tùy chọn thứ nhất. Sử dụng chế độ máy tính bảng của Windows 10, bạn có thể chuyển đổi màn hình máy tính để bàn thông thường thành một trình đơn Start toàn màn hình với tính năng Taskbar bổ sung. Để kích hoạt, bạn truy cập vào Action Center và chọn Tablet mode.

Xem thêm bài viết hay:  Làm thế nào để xà lách không bị úng khi trữ trong tủ lạnh?

Chọn Table mode

Các tùy chọn mặc định này không chỉ hữu dụng mà còn cung cấp một sự khác biệt nhẹ cho trình đơn Start mà không cần loại bỏ chức năng làm cho nó mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, cũng có các tùy chọn từ bên thứ ba mang lại trải nghiệm sâu hơn cho Windows 10 và Omnimo là một trong những tùy chọn tuyệt vời nhất.

Omnimo là một gói Rainmeter hoàn chỉnh dành cho việc mô phỏng Windows 8. Đơn giản chỉ cần cài đặt và định cấu hình.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách hô biến giao diện Windows 10 thành Windows XP / 7 và 8.1, mang lại cho bạn những trải nghiệm quen thuộc của các hệ điều hành cũ mà vẫn có được đầy đủ những tính năng của Windows 10.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1 của trungcapyduoctphcm.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1 có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1 bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1 của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận